แก้ไขหน้าอก เพื่อปรับแก้ เปลี่ยนทรงของอก

แก้ไขหน้าอก

แก้ไขหน้าอก การผ่าตัดปรับแก้อก เป็นการปรับปรุงแก้ไขเพื่อปรับทรง ที่ได้ผลสำเร็จจากการผ่าตัดเสริมอกคราวก่อน ปัญหาที่จำต้องปรับแต่งมีหลายกรณี อาทิเช่น การมีขนาดแล้วก็ทรงที่แตกต่างจากปกติ เพื่อได้รูปทรงใหม่ที่สวยสดงดงามดูดีขึ้นปัจจุบันนี้ซิลิโคนเต้านมเทียมมีคุณภาพและก็ความทนทานที่ค่อนข้างจะดี ไม่จำเป็นที่ต้องแปลงตรงเวลา 5 ปี หรือ 10 ปี โดยในส่วนของเต้านมเทียมผิวตะปุ่มตะป่ำหรือผิวทราย (Textured Implant) ที่ออกจะเป็นที่นิยมในประเทศไทย มีข้อมูลกล่าวว่าสามารถลดการเกิดพังผืดหดรัดและก็มีผิวซึ่งสามารถยึดเกาะก้าวหน้า ก็เลยเหมาะสมกับซิลิโคนเต้านมบางจำพวก

ระดับความหย่อนยานคล้อยของหน้าอกนั้น สามารถพินิจพิจารณาได้ด้วยระดับความคล้อยของอกจากมาตรฐานรอยใต้ราวนม. ในเรื่องที่จุกนมอยู่เหนือรอยพับใต้ราวนมโดยประมาณ 4-5 เซนติเมตร นับว่าเป็นระดับธรรมดา แต่ว่าถ้าจุกนมมีตำแหน่งแนวโน้มสู่ระดับค่อนข้างต่ำกว่ารอยพับใต้ราวนม เสนอแนะให้ควรจะทำผ่าตัดปรับปรุงจะยอดเยี่ยม

แก้ไขหน้าอก การปรับแต่งอก ไม่เหมือนกับการเสริมอก

เพราะเหตุว่าเป็นการผ่าตัดปรับแก้อก เพื่อปรับแก้ เปลี่ยนทรงของอก ซึ่งมีเหตุมาจากการผ่าตัดเสริมทรวงอกที่ได้ทำมาแล้ว แม้กระนั้นบางทีอาจกำเนิดปัญหาต่างๆทั้งยังเรื่องของข้อผิดพลาด ขนาดแล้วก็ทรงของอกที่ไม่เป็นไปตามที่อยาก ก็เลยควรมีการปรับแต่ง เพื่อได้รูปทรงใหม่ที่สวยเพิ่มขึ้นเพราะอะไรจะต้องศัลยกรรมชูกระชับอกโดยปกติ คุณสุภาพสตรีชอบเข้ารับการศัลยกรรมชูกระชับทรวงอก ด้วยเหตุว่ามีปัญหาเต้านมหย่อนยานคล้อย เนื่องจากว่าอายุที่มากขึ้น หรือจากพันธุกรรม ซึ่งทำให้ท่านสตรีสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจในร่างกายของตน ดังนี้ ศัลยกรรมผ่าตัดชูกระชับทรวงอก จะช่วยทำให้คุณสุภาพสตรีกลับมามีขนาด รวมทั้งทรงเต้านมที่งาม และก็ขนาดปานนมที่สมควร คืนความเชื่อมั่นและมั่นใจอีกทีด้วยผลที่ตนเองอยากกระบวนการศัลยกรรมชูกระชับทรวงอกการศัลยกรรมชูกระชับอก เพื่อปรับปรุงทรวงอกหย่อนยานคล้อย มีทั้งหมดทั้งปวง 3 แนวทาง ซึ่งถูกดีไซน์มาเพื่อปรับแก้อกที่หรูหราความหย่อนยานแบบต่างๆดังต่อไปนี้

แก้ไขหน้าอก

 

 

 

 

เป้าหมายสำคัญๆของการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งเสริมทรวงอก

• แก้ไขปัญหาเต้านมมิได้ทรงที่งดงาม ทำขนาดเล็กให้ใหญ่ หรือทำขนาดที่ใหญ่เหลือเกินให้เล็กลง
• แก้ไขปัญหาหย่อนยานคล้อย สร้างเต้านมใหม่สำหรับคนไข้โรคมะเร็งข้างหลังตัดเต้านม เปลี่ยนแปลงรูปร่าง รวมทั้งขนาดของจุกนมก็สามารถทำได้ด้วย
ซิลิโคนสำหรับเพื่อการเสริมอก สามารถแบ่งชนิดได้ตามทรง ดังต่อไปนี้
• ซิลิโคนเสริมทรวงอกทรงกลม เป็นลักษณะที่เลือกใช้กันสูงที่สุด
• ซิลิโคนเสริมอกทรงหยดน้ำ เหมาะกับรูปร่างสูงบาง ลดปัญหาเต้านมทรงลูกฟุตบอล

การลดขนาดอกเป็นการตัดต่อมน้ำนมและก็เยื่อใกล้กันออก แล้วก็เลยตัดผิวหนังส่วนเกินแล้วเย็บปิดแผล อกใหม่ที่ได้นอกเหนือจากการที่จะมีขนาด แก้ไขหน้าอก เล็กลงแล้วยังกระชับได้รูปเหมาะสมกับสรีระและก็รูปร่างของผู้เจ็บป่วยอีกด้วย นอกเหนือจากการลดขนาดหน้าอกในเพศหญิงแล้ว การผ่าตัดอย่างงี้ยังช่วยจัดการกับปัญหาหน้าอกโตไม่ปกติในเพศชายด้วย (Gynecomastia) เดี๋ยวนี้ปัญหาหน้าอกโตเปลี่ยนไปจากปกติในเพศชายสามารถเจอได้ถึง 40 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของพลเมืองชาย ต้นเหตุบางทีอาจจะเนื่องจากลักษณะของการป่วยหรือการกินยาซึ่งยังไม่มีผลสรุปที่แจ้งชัดออกมา การผ่าตัดก็เลยเป็นทางออกหนึ่งที่ช่วยไขปัญหาและก็เพิ่มความแน่ใจให้กับเพศชายพวกนั้น

เคสของคุณปอ เป็นเคสที่เคยทำอกมาแล้ว 2 ครั้ง โดยปัญหาที่เกิดทั้งคู่ตอนนั้นมีต้นเหตุจาก แนวทางการผ่าตัดศัลยกรรม แก้ไขหน้าอก แล้วก็ลักษณะร่างกายของคนเจ็บเองด้วยอายุที่มากขึ้น รวมทั้งเคยผ่านการมีลูกแล้วก็ให้นมลูกแล้ว ก็เลยทำให้ผิวรอบๆอกของคุณปอมีความหย่อนยานคล้อยอยู่บ้าง รวมทั้งมีลักษณะทรวงอกที่ออกจะห่าง ก็เลยปรารถนาเพิ่มขนาด ปรับทรง แล้วก็ชูกระชับในคราวเดียวกันปัญหาก่อนหน้าที่ผ่านมาของคุณปอเป็น เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งภายหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมอก ร่างกายกำเนิดพังผืดออกจะดกรวมทั้งแน่น ทำให้พังผืดนั้นรัดตัวซิลิโคนจนถึงมีการผิดแบบทรงซึ่งแนวทางสำหรับการศัลยกรรมเสริมอกในครั้งที่ผ่านๆมา ยังไม่เหมาะสมกับลักษณะทรวงอกของคนป่วย ก็เลยทำให้เมื่อเวลาผ่านไป ทรงมองแปรไปอย่างชัดเจน

แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก ศัลยกรรมทรวงอก ที่เดอะซิบส์ แพทย์ดารินทร์ แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก ทุกปัญหาอย่างเป็นจริงเป็นจัง ประเมิที่ทุกเคสด้วยความละเอียดรอบคอบ เมื่อตกลงใจเข้ารับการผ่าตัดกับแพทย์ แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกกด้วยการศัลยกรรมเสริมทรวงอก หมอจะให้คำแนะนำ และก็ชี้แจงปัญหาและก็ความคาดหมายให้รู้ก่อน ซึ่งต้องได้รับการดูแลจากหมอที่มีความเก่งด้านศัลยกรรมเสริมอก แล้วก็รักษาในสถานที่ที่มีความพร้อมเพรียงแล้วก็ไม่มีอันตรายสูง เมื่อแก้ไขปัญหากลุ่มนี้ได้แล้ว ก็ไม่ต้องรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจหรือรู้สึกมีข้อด้อยอีกต่อไป เพิ่มความแน่ใจให้ผู้หญิง

ขณะนี้ 1 เดือน แล้วจ้ะ ขนาดของทรวงอก ก็มองเสมอกัน ไม่ราวกับคนเคยมีปัญหา ขนาดอกแตกต่างกัน มาก่อนเลย acaiultralean  ถูกใจมากมายกกกก แล้วหลังจากนั้นก็เป็นทรงงาม ดูแล้วเป็นธรรมชาติด้วย ปัจจุบันนี้มั่นอกมั่นใจ เกินร้อย เกินล้านไปเลยจ้ะจุกนมบอดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่เกิดและก็บางทีอาจกำเนิดซ้ำอีกแม้ว่าจะได้รับการผ่าตัดศัลยกรรมและก็ตาม

จุกนมบอดสามารถกระทำปรับแก้ได้ด้วยการเลาะเส้นใยพังผืดใต้จุกนมออก แล้วกระทำการรองฐานใต้จุกนม จุกนมที่ฝังอยู่ข้างในจะถูกดึงขั้นมาโดย แก้ไขหน้าอก กระบวนการผ่ากรีดรอบปานนม แล้วกระทำเย็บหลายๆทางเพื่อลดจังหวะกำเนิดซ้ำของอาการจุกนมบอดจุกนมที่บอดจะมีลักษณะแบนราบและก็บุบลงไปในรอบๆเยื่อ เวลาที่จุกนมธรรมดาจะชี้ขึ้นในขนาดและก็ความสูงที่พอดีในทรง

อกแข็งเมื่อคนเจ็บตรวจหรือสัมผัสทรวงอกจะรู้สึกได้ว่าแข็งขึ้น ดังนี้เมื่อใส่ถุงซิลิโคนไปนานๆบางคน บางทีอาจกำเนิดอาการทรวงอกจะแข็งขึ้นได้ โดยด้านการแพทย์เรียกว่า Capsular Contracture ซึ่งกำเนิดได้จากหลายกรณี แต่ว่าที่พบมากที่สุดหมายถึงเกิดขึ้นจากการใส่ถุงซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่เกินองค์ประกอบของร่างกาย แล้วก็แนวทางการเสริมแบบเหนือกล้าม สำหรับคนที่มีปัญหาแบบนี้ สามารถปรับปรุงแก้ไขได้โดย การผ่าตัดแปลงถุงซิลิโคนให้มีขนาดที่เหมาะสม ร่วมกับการผ่าตัดเลาะพังผืด (Capsulectomy) แล้วก็เปลี่ยนแปลงแนวทางการเสริมถุงซิลิโคนให้เป็นแบบใต้กล้าม หรือ Dual Plane ก็จะสามารถแก้ไขอกแข็งนี้ได้

Advantages (จุดเด่น)

มีปัญหาทรงทรวงอกหย่อนยานคล้อยผิวหนังรอบๆอกขาดความยืดหยุ่นให้นมลูกแล้วทรงอกกำเนิดความหย่อนยานคล้อยคนที่น้ำหนักตัวน้อยลงอย่างเร็วในช่วงเวลาสั้น นำมาซึ่งการทำให้ผิวหนังของร่างกายกำเนิดความหย่อนยานคล้อยปฏิบัติงานโดยหมอเฉพาะทางชสูดดมยาสลบโดยวิสัญญีหมอโดยธรรมดาชอบผ่ากรีดรอบๆปานนม รวมทั้งใต้ราวนม เพื่อนำพังผืดออกรวมทั้งปรับปรุงทรงเต้านม ด้วยเหตุว่าการผ่ากรีดรอบๆจั๊กกะแร้ไม่มีพื้นที่พอเพียงสำหรับเพื่อการผ่าตัด เพราะว่าจำต้องมองเห็นรอบๆสำนักงานผ่าตัดชัดแจ้ง แล้วก็เยี่ยมยอดดร.ซอลชอลฮวาน ที่ ของพวกเรา ในฐานะผู้ก่อกำเนิดการผ่าตัดเต้านมด้วยการส่องกล้อง ได้ปรับปรุงแนวทางการผ่าตัดเยอะแยะด้วยแนวทางส่องกล้องเป็นครั้งแรก รวมทั้งยังสามารถผ่าตัดปรับแก้อกผ่านทางการกรีดรอบๆจั๊กกะแร้ได้อีกด้วยแนวทางการผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขทรวงอกด้วยการส่องกล้องผ่านการผ่ากรีดรอบๆจั๊กกะแร้ของ ดร.ซอลชอลฮวาน เป็นเลิศสำหรับการผ่าตัดที่ยากที่สุด ซึ่งได้รับการยินยอมรับและก็คำชื่นชมเป็นอย่างยิ่งจากศัลยแพทย์นานาประเทศ

อกเหลว ทรวงอกหย่อนยาน คือปัญหาที่บรรดาหญิงสาวจะต้องเผชิญ โดยส่วนมากแล้วการมีเนื้ออกที่เหลว แล้วก็หย่อนยานคล้อย นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี แต่ว่ามักมีต้นโคนสำคัญๆมาจากอายุที่มากขึ้น ก็เลยทำให้ความเต่งตึงของกล้ามอกน้อยลง แต่ว่ายิ่งไปกว่านี้ ยังมีในกรณีที่คนเจ็บบางคนยังอายุไม่เท่าไรนัก แต่ว่าดันมีภาวการณ์ทรวงอกหย่อนยานก่อนวัยด้วย ซึ่งปัญหานี้ก็มีแนวทางแก้ไขอยู่หลายแนวทางร่วมกัน ซึ่งแม้นักอ่านท่านใดที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ ก็สามารถตรึกตรองข้อมูลได้จากเนื้อหานี้ขอรับ

ผู้หญิงทุกคน คนไหนกันแน่ล่ะต้องการจะมีหน้าอกหย่อนยานคล้อย จริงไหมครับผม!? ปัญหาทรวงอกหย่อนยานคล้อย นมคล้อย นมยาน ทรวงอกไม่กระชับ ไม่ว่าทรวงอกเล็กหรืออกใหญ่ก็ สามารถเจอปัญหานี้ได้ทั้งหมดเลยค่ะขอรับ ด้วยเหตุนั้น วันนี้แพทย์ไอซ์ Amara Clinic จะมาให้สาระวิชาความรู้ เพื่อตอบปัญหาที่ว่า “ทรวงอกหย่อนยานคล้อยเอาไงดี” ฉบับปี 2022 นี้ ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปอ่านกันต่อได้เลยนะครับ

การจัดเตรียมก่อนรับบริการ

งดเว้นเครื่องดื่มแล้วก็ของกินขั้นต่ำ 8 ชั่วโมงก่อนรับบริการแจ้งหมอให้รู้ถึงเรื่องราวป่วยหนัก โรคประจำตัว แพ้ยา การกินยารวมทั้งอาหารเสริมทุกตัว  แก้ไขหน้าอก โดเฉพาะในคนที่มีโรคประจำตัว สภาวะโลหิตจาง ควรจะขอคำแนะนำหมอประจำตัวหวานใจษาโรคนั้นๆงดเว้นยาสลายลิ่มเลือด ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) หรือไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) หรือยาอื่นที่ส่งผลต่อการแข็ตัวของเลือด ยกตัวอย่างเช่น ยารักษาโรคไซนัส ยาแก้ไอที่มีส่วนผสมของยาดังที่กล่าวถึงแล้ว ตลอดจนวิตามินอี น้ำมันปลาสมุนไพร รวมทั้งอาหารเสริมทุกหมวดหมู่ 1 เดือนที่แล้วผ่าตัด

เพราะอะไรจำต้องปรับปรุงอกที่เคยเสริมมาแล้ว

ทรวงอกที่เสริมมาแล้วถ้าเกิดงดงามดีอาจจะไม่มีผู้ใดต้องการปรับแก้ แต่ว่าเป็นเนื่องจากว่าอกที่ได้ไม่สวยสวย รวมทั้งความไม่ดีเหมือนปกติของทรงแล้วก็ตำแหน่งที่ไม่เป็นไปตามธรรมชาติ การผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขอกของโรงหมอศัลยกรรมตกแต่งใจ พวกเราจะมาพินิจพิจารณาถึงปัญหารวมทั้งสิ่งที่จำเป็นของผู้ป่วย แล้วเลือกหนทางสำหรับการปรับแก้ที่คาดว่าจะสำเร็จการผ่าตัดจะดีเยี่ยมที่สุดสำหรับคนเจ็บแต่ละท่าน

ในแต่ละช่วงอายุรูปแบบของทรวงอกจะไม่เหมือนกัน การเสริมอกในช่วงอายุน้อยรวมทั้งก่อนมีลูกจะช่วยทำให้ฟื้นเร็ว อกออกจะกระชับ หย่อนยานคล้อยช้า แต่ว่ามีความตึงสูง และก็บางทีอาจใช้เวลาในตอนช่วงแรกก่อนที่จะทรงจะเข้าที่ ส่วนการเสริมทรวงอกในตอนที่แก่ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้างหลังมีลูก อกจะมีการขยายตัวมาบ้างแล้ว รวมทั้งมีความยืดหยุ่น ทำให้ทรงเข้าที่เข้าทางได้เร็ว แต่ว่าก็อาจจะก่อให้มีการหย่อนยานคล้อยเร็วมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบางรายที่อกเดิมมีการหย่อนยานคล้อยมากมายบางทีอาจจำเป็นที่จะต้องทำผ่าตัดชูกระชับไปด้วย

การผ่าตัดอกที่หย่อนยานคล้อยนั้น เป็นการผ่าตัดที่นึกถึงระดับความหย่อนยานคล้อยของหน้าอก, จำนวนของเยื่ออก แล้วก็ความกระชับของผิว ฯลฯ โดยการใช้แนวทางที่สมควร ตามจำนวนเยื่อของอกที่จะจำต้องกระทำการกำจัดออก ต่อจากนั้นก็เลยตกลงใจเกี่ยวกับแนวทางที่ใช้สำหรับเพื่อการผ่าตัดต้นเหตุที่ทำให้จะต้องมีการปรับแต่งทรวงอกปัญหาจากแนวทางการทำศัลยกรรมทรวงอก นับว่าเป็นการเสี่ยงซึ่งสามารถเจอได้ในหลายๆกรณีทั้งยังจากสถานพยาบาลที่ผู้ผ่าตัดเสริมอกเลือกใช้บริการ แล้วก็มีสาเหตุมาจากการโต้ตอบของร่างกายกับการใส่อุปกรณ์เสริมเข้าไปในอก โดยส่วนมากแล้วเหตุผลที่ทำให้ควรมีการปรับแก้อก มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

เป็น แนวทางการผ่าตัดชูกระชับทรวงอก โดยการตัดผิวหนังเต้านมที่อยู่เฉพาะรอบปานนมออก และก็ใช้แนวทางการเย็บดึงหนังส่วนรอบปานนม กลับเข้ามาเชื่อมกับขอบปานนม ซึ่งส่งผลนำมาซึ่งการชูกระชับขึ้นวิธีนี้เหมาะกับผู้เจ็บป่วยที่มีหน้าอกหย่อนยานคล้อยไม่มากมาย (mild sagging) โดยศัลยแพทย์จะกำหนดขนาดปานนมใหม่ที่สมควร รวมทั้งความกว้างของผิวหนังรอบปานนมที่จะจะต้องเอาทิ้ง เพื่อดึงผิวหนัง รวมทั้งเนื้อทรวงอกให้ตึงกระชับ

จุดเด่นของแนวทางนี้หมายถึงสามารถลดขนาดปานนมในคนที่มีปานนมขนาดใหญ่ได้ มีแผลจำกัดอยู่เฉพาะรอบๆรอบปานนมแค่นั้น รวมทั้งสามารถใช้วิธีฉีดยาชาเฉพาะจุดได้ข้อด้อยของแนวทางนี้หมายถึงแผลข้างหลังผ่าตัดอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีลักษณะเป็นจีบไม่เรียบชั่วครั้งคราว รวมทั้งถ้าเกิดอกของผู้ป่วย มีความหย่อนยานคล้อยมากมาย จะไม่เหมาะสมกับแนวทางลักษณะนี้ขนาดและก็รูปแบบของซิลิโคนสำหรับเพื่อการศัลยกรรมเสริมอก เริ่มตั้งแต่ 100 ซีซี แก้ไขหน้าอก  ไปจนกระทั่ง 800-1000 ซีซี ตามแต่ความเหมาะสม ซึ่งควรจะได้รับการวิเคราะห์เสนอแนะโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ซึ่งซิลิโคนในการเสริมทรวงอก สามารถแบ่งแยกได้ 2 ลักษณะเป็น

ผิวทราย เป็นมาตรฐานที่ใช้กันสูงที่สุดในตอน 30 ปี ก่อนหน้านี้ แต่ว่าปัจจุบันมีกล่าวว่า ซิลิโคนสำหรับในการเสริมอกลักษณะผิวเรียบอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเสี่ยงกับการเกิดโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้ (breast implant associated anaplastic large cell lymphoma) ผิวเรียบ ใช้กันเริ่มแรกก่อนมีการผลิตผิวทราย ไม่มีการกล่าวว่าเพิ่มการเสี่ยงโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว