Parasyte The Grey (2024) ซีรี่ย์ออนไลน์ใหม่ Full HD 24 ช.ม.

Parasyte The Grey (2024)  หน้าที่ แล้วก็ดาราหนัง : “จอนโซนี (전소니)” กับหน้าที่ผู้แสดง “จองซูอิน” เป็นตัวละครที่มิได้กล้า ฉลาดหลักแหลม หรือเฉลียวฉลาดขนาดนั้น ค่อนข้างจะใสซื่อ ไม่ร้ายต่อคนใด หากไม่มีปรสิตก็อาจจะตายไปแล้ว ซึ่งปรสิตจากที่มีนิสัยดุร้ายก็เบาๆดูดซับความรูสึก และก็อารมณ์ของ “จองซูอิน” เปลี่ยนเป็นปรสิตที่รอช่วยเหลือเจือจานกันและกัน แม้กระนั้นก็มีความจำกัดด้านพลังอีกแล้ว เพราะเหตุว่าครอบครองร่างได้ไม่เป็นผลสำเร็จ ทำให้ใช้พลังได้ไม่เต็มกำลัง ต่อสู้แต่ละที่ ทำเอาผู้ชมลุ้นตามเลย แม้กระนั้นดาราหนังเป็นเก่งมากมาย ๆแยกตัวละครออกมาได้อย่างเห็นได้ชัดเลย

เข้าถึงหน้าที่ผู้แสดงใช้ได้ แล้วก็ “คูคโยฮวาน (구교환)” กับหน้าที่ผู้แสดง “ซอลคังอู” มือสังหารรับจ้างที่จำเป็นต้องหนีตายกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิด เนื่องจากว่าทำภารกิจพลาด จนกระทั่งถูกไล่ล่า เขาได้กลับมาหาพี่สาว แล้วก็น้องสาวของตน แต่ว่าพบว่าน้องสาวหายไป พี่สาวเองก็แปรไปมากมาย ๆจนได้ทราบว่าพี่สาวเป็นปรสิตไปแล้ว แล้วก็ได้ทราบจะ “จองซูอิน” เป็นผู้แสดงที่หล่อเข้มมากมาย ๆแม้กระนั้นผู้แสดงที่ได้รับกลับผิดไปจากที่คิดสุด ๆเปิดมาอย่างโก้เลย แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าต่อสู้มิได้เก่งขนาดนั้น กลับมีไหวพริบปฏิภาณ แล้วก็การเอาชีวิตรอดที่ดี เป็นตัวละครที่เคราะห์ดีไว้เยอะแยะ ๆแล้วก็ “อีจองฮยอน (이정현)”

กับหน้าที่นักแสดง “ชเวจุนคยอง” ตำรวจที่ได้กระทำการไล่ล่าปรสิตโดยยิ่งไปกว่านั้น เป็นตัวละครที่น่าเวทนามากมาย ๆจำต้องสูญเสียแฟน ใช้ร่างแฟนเป็นตัวสัญญาณจับปรสิต กระอีกทั้งสูญเสียแฟนไปจริงๆเป็นตัวละครที่สู้ชีวิตเช่นเดียวกันนะ แข็งนอก อ่อนในมากมาย แอบหมั่นไส้อยู่ตอนหนึ่งเลย แต่ว่าข้างหลังๆเริ่มยกโทษ เพราะว่าเป็นตัวละครที่ดีคนหนึ่ง แล้วก็ “ควอนแฮฮโย (권해효)” กับหน้าที่นักแสดง “คิมชอลมิน” ตำรวจที่เคยช่วยเหลือนางเอกเอาไว้ตั้งแต่เด็ก กระอีกทั้งแปลงเป็นความผูกพันธ์ รวมทั้งรอช่วยเหลือ ดูแลนางเอกโดยตลอด เป็นตัวละครที่มากกว่าบิดาอีก แสนดีเยี่ยม ช่วยนางเอกจนกว่าจะถึงที่สุดเลยจริงๆ

 

Parasyte The Grey (2024)

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ Parasyte The Grey (2024)

จองซูอิน” (เล่นบทโดย จอนโซนี) หญิงสาววัย 29 ปี บุคลากรพนักงานบัญชีซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งผ่านเรื่องราวเลวในชีวิตมากระทั่งชิน ก็กลายเป็นเหยื่อของปรสิตลึกลับตัวหนึ่ง ในขณะที่คุณหนีตายจากการเช็ดกคนร้าย “อีกยองชอน” (เล่นบทโดย -) ลูกค้าของซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งไม่สบอารมณ์หลักการทำงานของคุณ และก็ได้ขับขี่รถตามไปตอนซูอินเลิกงาน โดยหมายจะฆ่าให้ตาย แม้กระนั้นมันก็เป็นข้างถูกฆ่าตายจนตายคาที่ซะเอง

แม้ว่าจะมึนสงสัยกับเรื่องราวที่จำได้แม่นว่าตนเองถูกผู้ร้ายแทงแต่ว่าไม่เป็นอะไร รวมทั้งได้ทราบจาก “ชอลมิน” (เล่นบทโดย ควอนแฮฮโย) นายตำรวจใหญ่ผู้เป็นคุณลุงของคุณว่าฆาตกรตายคาที่ สุดท้าย จองซูอินก็รู้เรื่องรู้ราวจริงว่ากำเนิดการเปลี่ยนแปลงสังกัดร่างกายของตนเอง อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อสมองของซูอินล้มเหลว ปรสิตกลับไม่อาจจะยึดสมองกับร่างของคุณได้ ซูอินก็เลยจะต้องดำเนินชีวิตวิถีแปลกแบบใหม่แบบสับด้วยการอยู่ร่วมกับปรสิต เวลาเดียวกัน “ซอลคังอู” (รับบทบาทโดย คูคโยฮวาน) หรือ สายลับคัง ซึ่งมีภารกิจตามล่าปรสิตตัวหนึ่ง เพื่อจะหาร่องรอยน้องสาวของเขาที่ล่องหนไป

เมื่อปรสิตกลืนกินคนแล้วก็แพร่ไปทั้งประเทศอย่างเร็ว รัฐบาลก็เลยก่อตั้ง หน่วยงาน เดอะเกรย์ Parasyte The Grey (2024) กองกำลังเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อกำจัดปรสิตโดยยิ่งไปกว่านั้น โดยมี “ชเวจุนคยอง” (เล่นบทโดย อีจองฮยอน) เป็นหัวหน้าทีมเดอะเกรย์ ซึ่งหลังจากการสูญเสียผัวที่รักด้วยเหตุว่าสิ่งมีชีวิตซึ่งมีแต่จะแผ่ขยายนี้ คุณก็เลยอุทิศตัวกับภารกิจนี้ ถึงเวลาไล่ล่าตามหาสิ่งเจือปนในมนุษย์โลกให้พบเพื่อกำจัดมันให้หมดสิ้น แม้กระนั้นจะมั่นใจได้อย่างไร ว่าคนเบื้องหน้าไม่ใช่ปรสิต นี่เป็นความท้าของกลุ่มเดอะเกรย์

แล้วก็ในสถานภาพที่ไม่ใช่ทั้งยัง มนุษย์ หรือ ปรสิต แม้กระนั้นเป็นความเปลี่ยนไปจากปกติ ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่ยากจะแบ่งแยกได้ ระหว่างมนุษย์และก็ปรสิต จองซูอินจะอยู่รอดได้ยังไง เมื่อคุณจำต้องสู้กับอีกทั้งปรสิตรวมทั้งมนุษย์ร่วมกัน รับดูซีรีส์ประเทศเกาหลี ทริลเลอร์ แฟนตาซี “ปรสิต: เดอะ เกรย์ • Parasyte: The Grey” ความสามารถผู้กำกับล้ำวิสัยทัศน์ “ยอนซังโฮ” เสิร์ฟทั้งยัง ซับไทย รวมทั้งบรรยายไทย ที่เดียว ที่ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เริ่มวันที่ 5 เดือนเมษายน เป็นต้นไป

ซีรี่ย์ Parasyte The Grey (2024) ปรสิต เดอะ เกรย์

กรุ๊ปสิ่งมีชีวิตกาฝากลึกลับตกลงมาจากนอกโลกแล้วก็เริ่มใช้มนุษย์เป็นเจ้าภาพ ฆ่าพวกมัน แล้วก็เปลี่ยนแปลงพวกมันให้แปลงเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลที่สามารถแปลงหัวเป็นอะไรก็ได้The Grey จัดตั้งขึ้นโดยนำโดย Choi Jun-kyung ผู้ช่วยสังคมจากการจู่โจมของปรสิตรวมทั้งคุ้มครองป้องกันไม่ส่งข่าวสารรวมทั้งเครือข่ายสังคมอย่างสิ้นเชิง ผัวของคุณเป็นเยี่ยมในปรสิตกรุ๊ปแรกๆคุณเลี้ยงเขาไว้ราวกับหมาล่าสัตว์ โดยถูกกักขังภายใต้หน้ากากหัวกะโหลก ซึ่งเขาแจ้งให้กลุ่มเกรย์รู้เมื่อมีปรสิตอยู่ใกล้ๆด้วยเหตุว่าปรสิตสามารถสัมผัสถึงจำพวกของพวกมันเมื่ออยู่รอบข้างพวกเขา

จองซูอินเป็นพนักงานบัญชีในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ถูกลูกค้าขี้เหล้าจู่โจมข้างหลังเลิกงาน คุณตื่นมาในโรงหมอพร้อมด้วยผู้ร้ายที่เสียชีวิต ตำรวจ คิม ชอลมิน เล่าให้เธอได้ฟังว่าผู้ต้องสงสัยถูกผ่ากึ่งกลาง ซูอินและก็ชอลมินมีความข้องเกี่ยวสนิทสนมกันเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้เมื่อซูอินรายงานเรื่องบิดาที่มักจะทำร้ายคุณ แล้วก็ได้รับการเกื้อกูลจากชอลมิน ซูอินถูกปรสิตสองตัวต้อนจนตรอกเพื่อการันตีว่าคุณเป็นหนึ่งในนั้นไหม

ซอลคังวูมองเห็นเรื่องราวนี้ซึ่งถูกปรสิตของซูอินซุ่มจู่โจม คังวู เป็นอันธพาลตัวน้อยที่พูดว่าปรสิตตัวหนึ่งเป็นพี่สาวของเขาในช่วงเวลาที่น้องสาวของเขาหายไป ปรสิตในซูอินชื่อไฮดี มอบหมายให้เขาแจ้งให้ซูอินรู้ถึงการปรากฏตัวของคุณ เห็นได้ชัดว่าไฮดีไม่อาจควบคุมร่างกายของซูอินได้อย่างสมบูรณ์ในตอนที่คุณถูกชายขี้เหล้าขี้ยาแทง ด้วยเหตุนี้คุณก็เลยอาศัยอยู่ในจิตไร้สำนึกของซูอิน รวมทั้งเพียงแค่ตื่นมาเพื่อคุ้มครองป้องกันคุณเหตุเพราะคุณไม่อาจจะออกมาจากร่างของคุณได้

จองซูอินถูกปรสิตไล่ล่าอีกที และก็ถูกนำตัวไปยังโบสถ์อันสงบเงียบซึ่งมีปรสิตมากมายและก็มีหัวหน้าของพวกมันซึ่งเป็นศิษยาภิบาล betflik898  พวกเขาได้ยินเสียงดัง เห็นได้ชัดว่าคังวูก็อยู่ตรงนั้นด้วยรวมทั้งเจอศพน้องสาวของเขาด้วย ปรสิตติดตามเขาช่วงเวลาที่เขาแอบหนีโดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากซูอิน ขณะสำรวจสถานที่ ชอลมินเจอพวงสำหรับใส่กุญแจที่เขามอบให้ซูอิน เขาเจอคุณเพื่อซักไซ้ไล่เลียงคุณเกี่ยวกับประเด็นนี้ แม้กระนั้นถูกจุนคยองที่ติดตามเขาจู่โจม ซูอินสลบไปและก็คังวอนซอกคู่ขาของชอลมินก็ฆ่าหมาล่าสัตว์ซึ่งมีคังวูมองเห็นอยู่

ซูอินถูกทีมเกรย์จับตัวไปแม้ว่าผลลัพธ์จะเป็นลบก็ตาม  Parasyte The Grey (2024) ชอลมินและคังอูร่วมมือกันเพื่อปลดปล่อยเธอระหว่างการย้ายทีม ในระหว่างการย้ายกลุ่มปรสิตโจมตีพวกเขา และคังวูก็คว้าโอกาสและปลดปล่อยเธอได้สำเร็จ ชอลมินถูกปรสิตของศิษยาภิบาลฆ่า ซึ่งต่อมาได้ใช้ร่างของเขาและร่วมกับวอนซอกเพื่อฆ่าปรสิตทั้งหมดในที่เกิดเหตุโดยได้รับความช่วยเหลือจากทีมเกรย์

รีวิว Parasyte : The Grey ปรสิต : เดอะเกรย์(2024)

Parasyte: The Grey ซีรีส์ไซไฟสยองขวัญจากประเทศเกาหลีใต้ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากมังงะต้นฉบับยอดนิยมชนชาติประเทศญี่ปุ่นของ ฮิโตชิ อิวาอากิ ผลงานของผู้กำกับฝีมือยอดเยี่ยม ยอนซังโฮ ผู้กำกับที่เลื่องลือจากภาพยนตร์ Train to Busan และก็ซีรีส์ได้รับความนิยมทาง NetflixHellbound รับประกันความสนุกสนานร่าเริงกับเรื่องราวเข้มข้น พวกเราบางทีอาจเคยเสพความสนุกของเรื่องราวแนวๆนี้ ที่ว่าด้วยเรื่องของสิ่งมีชีวิตต่างดาวมีลักษณะเป็น ปรสิต

จะต้องใช้ร่างมนูษ์เป็นโฮสต์ คอนเซปต์เหมือนซอมบี้ ถ้าถูกทำร้ายกระทั่งเลือดท่วมเสียเลือดมากมาย  Parasyte The Grey (2024)  ร่างโฮสต์ตายพอๆกับว่าปรสิตที่ควบคุมร่างถูกตายไปด้วย ส่วนตัวไม่เคยมอง Parasyte Part I และก็ Parasyte Part II หนังประเทศญี่ปุ่นทั้งคู่ภาค เลยไม่มีข้อเปรีบเปรียบเทียบ เมื่อผู้กำกับ ยอนซังโฮ เอามาเล่าใหม่ในบริบทเรื่องราวเกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ มีความคิดว่าทำออกมาเจริญ เล่าได้บันเทิงใจ เข้มข้น ไม่กินเวลา ไม่ดร็อป ไม่เบาๆ มีอะไรให้ลุ้น ให้ตามติดตลอดเว ผู้แสดงแต่ละตัวมีมุมมองเป็นของตนเอง อีกทั้งมีความหมายกับการดำเนินไปของเรื่อง

Parasyte: The Grey พรีเซ็นท์หลักสำคัญที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับ “ตัวประหลาด” มิได้จำกัดเพียงแค่สิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกที่เปลี่ยนเป็นปรสิตในร่างมนุษย์ แต่ว่ายังรวมทั้งผู้แสดงมนุษย์บางบุคคลที่แสดงกริยาขาดความกรุณาปรานี ไม่มีหัวใจ กระทั่งถูกเห็นว่าเป็น “อสูรกายในกลุ่มมนุษย์” เช่นเดียวกัน อาทิเช่น นางเอกของเรื่อง จองซูอิน (รับบบทโดย จอนโซนี) ชีวิตในวัเด็กช่างอับโชค วันหลังแม่ทิ้งไปสร้างครอบครัวใหม่ จำเป็นต้องอยู่กับบิดาลำพัง บิดารังควานคุณเพื่อระบายโกรธแค้นที่มีกับแม่ของคุณอย่างมาก จนกระทั่งคุณทนไม่ได้ฟ้องร้องจับบิดาตนเอง ก็เลยส่งผลให้ทุกคน่าหาองคุณเป็นตัวปะหลาด ในตอนที่คุณก็คิดว่าแม่ดูคุณเป็นคนสะอิดสะเอียน น่าแขยง เพราะว่าคุณเคยไปพบแม่แล้วก็แม่ไม่ต้อนรับ เป็นอีกคอนเซปต์ที่สื่อถึงอสูรกายในประเด็นนี้

สรุปโดยรวม Parasyte: The Grey ชื่อไทยก็ทับศัพท์ไปเลยทุกคนนน ปรสิต : เดอะเกรย์ แอ็คชั่นไซไฟ สุดระทึก โลกที่ตัวประหลาดนอกโลกแนว “ปรสิต” รุกราน ยึดร่างมนุษย์ แถมยังก่อตั้งเป็นหน่วยงานจนถึงมนุษย์ต้องหาแนวทางกำจัด การเล่าเรื่อง เดินเรื่องได้เด่น ตื่นเต้น มีอะไรใหม่ๆให้ลุ้น ให้รู้สึกน่าติดตามตลอดๆทั้งยังมีลูกเล่นสำหรับในการแทรกสอดเเง่มุมต่างๆได้พอดี งานภาพ ซีจีสุดยอดเลย ด้วยความยาว 6 ตอน เรื่องราวก็เลยดำเนินไปอย่างเข้มข้น ไม่เว่นเว้อ ทั้งซ่อนเร้นไว้ด้วยสาระที่ปรารถนาสื่อ แอ็คชั่น ดุดัน ตื่นเต้น มองจบ 6 ตอนโดยไม่รู้ตัวกันอย่างยิ่งจริงๆ สตรีมได้แล้ว 6 ตอนรวมทาง Netflix ยืนยันไม่ผิดหวัง สนุกสนานจนกระทั่งต้องการให้มีต่อเลยว่าซ่าน