แปลงเพศ ราคา การผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างดีเยี่ยม

แปลงเพศ ราคา

แปลงเพศ ราคา การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงเป็นการผ่าตัดตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกให้ราวกับอวัยวะเพศหญิงแล้วก็สร้างช่องคลอดใหม่ ด้วยวิธีแนวทางของหมอเฉพาะทางกระทั่งปัจจุบันนี้เคล็ดลับกระบวนการผ่าตัดได้มีการปรับปรุงและก็เปลี่ยนไปๆมาๆกทำให้รูปร่างของลับที่ทำขึ้นใหม่มีความคล้ายคลึงกับอวัยวะเพศหญิงมากขึ้นเรื่อยๆโดยที่รูปร่างด้านนอกมีแคมใหญ่แคมเล็กปุ่มรับทราบความรู้สึกผู้หญิงและก็ช่องคลอดซึ่งทางหมอศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางมีความชำนาญรวมทั้งชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างดีเยี่ยมทั้งยังมีวิธีการเฉพาะสำหรับเพื่อการผ่าตัดที่นอกเหนือจากจำทำให้รูปร่างด้านนอกคล้ายกับผู้หญิงมากมายแล้วด้านความรู้สึกแล้วก็การรับสัมผัสต่างๆยังดีเยี่ยมอีกด้วย

Table of Contents

แปลงเพศ ราคา ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศตามนิยามของข้อปฏิบัติแพทยที่ประชุมเมืองไทย

แปลงเพศ ราคา

ซึ่งก็คือการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง หรือหญิงเป็นชาย รวมทั้งการดูแลและรักษาที่ก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวของฮอร์โมนเพศอย่างยั่งยืนสำหรับความหมายที่รู้เรื่องได้ง่ายสำหรับคนทั่วๆไป คือ การผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์รวมทั้งฟังก์ชั่นลักษณะการทำงานของอวัยวะสืบพันธุ์เดิมไปยังเพศที่ปรารถนา ด้วยเหตุผลดังกล่าว ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง ก็เลยหมายความว่าการผ่าตัดเพื่อสร้างอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ การผลิตอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกแบบผู้หญิง การผลิตช่องคลอดหรือช่องขยายพันธุ์ โดยปกติ

วิธีการทำศัลยกรรมเปลี่ยนเพศชอบปฏิบัติเป็นขั้นตอนสุดท้ายของกรรมวิธีการผ่านเพศ

ซึ่งวิธีการผ่านเพศมีขั้นตอนต่างๆเริ่มจากระดับที่น้อยไปพบมากมายเป็นต้นว่าการใช้ชีวิตในแบบเพศตรงข้ามการใช้ฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศรวมทั้งวิธีการทำศัลยกรรมร่างกายส่วนอื่นที่มีความสลับซับซ้อนน้อยกว่าศัลยกรรมเปลี่ยนเพศเป็นการผ่าตัดในจุดซุกซ่อน มีจุดประสงค์เพื่อเติมเต็มสิ่งที่จำเป็นทางด้านจิตใจเป็นหลักและก็เพราะว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่มีความสลับซับซ้อน เมื่อปฏิบัติไปแล้วจะไม่อาจจะทำให้กลับมาเป็นอย่างเดิมได้อีกด้วยเหตุนี้คนที่จะเข้ารับการผ่าตัดจำเป็นจะต้องผ่านกฏเกณฑ์ประเมินของสัมพันธ์คนผ่านเพศนานาประเทศเพื่อแน่ใจว่าเมื่อผ่าตัดไปแล้วจะสามารถดำเนินชีวิตในเพศที่ปรารถนาได้และก็ลดจังหวะที่จะมีการตกลงใจบกพร่องสำหรับเพื่อการเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะสามารถช่วยเหลือคนที่มีสภาวะด้านจิตใจ

ที่เกิดการขัดกันระหว่างการรับทราบเพศรวมทั้งสภาพร่างกายที่ไม่สอดคล้องต้องกัน ตั้งแต่เกิดซึ่งด้านการแพทย์เรียกว่าการผ่าตัดเพื่อมีของลับตรงตามภาวะจิตใจที่อยากของตัวเอง แล้วก็ทำให้สามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้อย่างสุขสบายกับเพศที่ตัวเองได้เลือกใหม่ เพราะฉะนั้นการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเพศก็เลยเป็นการผ่าตัดครั้งสำคัญที่สุด ซึ่งจะส่งผลต่อวิถีชีวิตใหม่ ควรต้องมีการเตรียมความพร้อมหาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการผ่าตัดให้ดีก่อนตัดสินใจโดยเฉพาะการตัดสินใจเลือกหมอผู้ผ่าตัด ควรเป็นคนที่มีประสบการณ์ รวมทั้งมีความเชี่ยวชาญสำหรับในการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะก่อให้ได้รับรูปร่างของอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกสวยสดงดงามเสมือนธรรมชาติ มีความลึกของช่องคลอดตามสมควรกับภาวะของร่างกาย แล้วก็สามารถรับความปรารถนาทางเพศได้ดิบได้ดี จะช่วยทำให้คนที่รับการผ่าตัดมีสภาพร่างกายสอดคล้องกับภาวะจิตใจ สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข

เครื่องมือเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสำหรับเพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

เหตุเพราะเคล็ดวิธีของพวกเราใช้เวลาผ่าตัดนาน แปลงเพศ ราคา เพราะว่ามีองค์ประกอบที่ทำมากยิ่งกว่าเดิมมากมาย การสูดยาสลบในท่วงท่าขึ้นขาหยั่งนานจะมีการเสี่ยงเรื่อง แผลกดทับรวมทั้งภาวการณ์ลิ่มเลือดตัน ด้วยเหตุนี้วัสดุอุปกรณ์สำหรับการลดภาวะแทรกซ้อนที่ใช้สำหรับในการผ่าตัดยกตัวอย่างเช่นเครื่องมือปั้มลมคุ้มครองป้องกันลิ่มเลือดตัน เพราะว่าเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตดำขณะขึ้นขาหยั่งเจลรองใต้หัวเข่า เครื่องไม้เครื่องมือปั้มลมมีบทบาทเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตแม้กระนั้นไม่ช่วยลดอาการกดทับของกล้าม การใช้เจลที่ดกกว่าธรรมดาจะช่วยลดแรงกดทับของกล้ามขาหมอนเจลรองหัว ช่วยลดแรงกดข้างหลังของหัวในท่าที่นอนหงายอยู่นานช่วงเวลาการผ่าตัด เพื่ออุที่ภูเขาไม่ร่างกายไม่ต่ำเกินความจำเป็น ลดปัญหาเลือดไหลข้างหลังการผ่าตัด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศในประเทศไทย

เป็นที่รู้จักแล้วก็ได้รับการยินยอมรับจากต่างแดนมายาวนานหลายทศวรรษ ตอนนี้เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นทั้งยังจากชาวไทยและก็คนประเทศอื่น เวลาที่วิธีการผ่าตัดเพื่อการเปลี่ยนเพศอย่างสมบูรณ์แบบก็มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยเหมือนกัน ปัจจุบัน ศัลยแพทย์โรงหมอจุฬาลงแขนณ์ สภากาชาดไทย ได้คิดค้นสิ่งใหม่การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงแบบใหม่เป็นที่แรกของโลก ด้วยวิธีการนำเยื่อบุช่องท้องแบบติดขั้วเส้นโลหิตมาใช้เพื่อการสร้างเยื่อบุช่องคลอดเพื่อความเที่ยงธรรมชาติ และก็สามารถใช้งานได้ดิบได้ดีเสมือนช่องคลอดของผู้หญิง

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศด้วยเคล็ดวิธีทั่วๆไป : แบ่งได้ 2 ชนิดหลักเป็น การบุเยื่อจำพวกไม่มีเยื่อเมือกธรรมชาติ และก็ประเภทมีเยื่อเมือกธรรมชาติ

1. การบุเยื่อประเภทไม่มีเยื่อเมือกธรรมชาติ
วิธีการแบบนี้เป็นแนวทางมาตรฐานของการเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง เป็นการนำหนังขององคชาตเดิมหรือถุงอัณฑะเดิมของคนป่วยมาบุข้างในช่องคลอดให้มีความลึกเข้าไป

จุดเด่น
มีความปลอดภัย เพราะไม่ต้องผ่าตัดเข้าข้างในช่องคลอด
สามารถนำอวัยวะเดิมของคนไข้มาตกแต่ง แล้วก็ใช้ให้มีคุณประโยชน์ให้เยอะที่สุด

ข้อกำหนด
คนเจ็บจำเป็นที่จะต้องใช้เจลหล่อลื่นเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการมีเซ็กส์ทุกหน
จำเป็นต้องขยายช่องคลอดอย่างสม่ำเสมอเพื่อคุ้มครองปกป้องการยุบตัวของช่องคลอดใหม่ที่ผลิตขึ้น

2. การบุเยื่อประเภทมีเยื่อเมือกธรรมชาติ
เป็นการนำเยื่อซึ่งสามารถผลิตมูกซึ่งเป็นสารหล่อลื่นธรรมชาติมาบุข้างในช่องคลอด โดยสามารถทำเป็น 2 แนวทางดังต่อไปนี้
การบุด้วยลำไส้ใหญ่หรือลำไส้เล็ก

จุดเด่น
คนเจ็บไม่จำเป็นต้องใช้เจลหล่อลื่นช่วยสำหรับในการร่วมเพศ เพราะเหตุว่าเยื่อนี้สามารถผลิตมูกได้เองตามธรรมชาติ
เหมาะกับคนไข้ซึ่งมีอวัยวะเดิมขนาดเล็ก ทำให้เยื่อน้อยเกินไปสำหรับเพื่อการตกแต่งช่องคลอด การผ่าตัดโดยใช้เยื่อเมือกธรรมชาติสามารถช่วยทำให้การตกแต่งด้านในช่องคลอดมีคุณภาพรวมทั้งราวกับธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ
สามารถจัดการกับปัญหาการแคบของช่องคลอดในคนไข้ที่ผ่าตัดด้วยเยื่อประเภทไม่มีเยื่อเมือกธรรมชาติได้

ข้อกำหนด
มีการเสี่ยงมากยิ่งกว่าการผ่าตัดแบบบุด้วยเยื่อจำพวกไม่มีเยื่อเมือกธรรมชาติเพราะการบุด้วยลำไส้ใหญ่หรือลำไส้เล็กควรจะมีการผ่าตัดต่อไส้ข้างในท้องอาจจะทำให้มีการอักเสบด้านในท้องหรือมีการรั่วของรอยต่อไส้ซึ่งบางทีอาจมีการติดโรคในท้องร้ายแรงได้
คนไข้บางกรุ๊ปที่เป็นโรคไส้ ดังเช่นว่า acaiultralean-france ไส้อักเสบหรือมีกระเปาะที่ไส้จะไม่อาจจะผ่าตัดด้วยแนวทางบุด้วยไส้ได้

คนที่ไม่เหมาะสมที่จะกระทำการเปลี่ยนเพศ

ป่วยด้วยโรคทางจิตเพศ มิได้ปรารถนาดำเนินชีวิตเป็นเพศเมีย แม้กระนั้นมีการเข้าใจผิดว่าเป็นเพศเมีย สำหรับกรุ๊ปผู้เจ็บป่วยจิตเพศ ต้องรับการดูแลจากจิตแพทย์อย่าไกล้ใกล้มีภาวการณ์โรคติดต่อทางเพศสมาคมและก็ยังมีลักษณะอาการของโรคอยู่ ตัวอย่างเช่น โรคซิฟิลิส โรคแผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ เริม ในกลุ่มนี้หากทำผ่าตัด แปลงเพศ ราคา อาจจะเป็นผลให้แผลผ่าตัดติดโรครวมทั้งหายช้ามีโรคประจำตัวที่ไม่สามรถยนต์ทำผ่าตัดใหญ่ได้ ตัวอย่างเช่น โรคหัวใจ โรคปอด ซึ่งไม่อาจจะรักษาเจริญ รวมทั้งหมอประจำตัวไม่อนุญาตให้ผ่าตัดได้ภาวการณ์ภูมิคุ้มกันต่ำ ในคนที่มีโรคประจำตัว จำต้องใช้สเตียลอยด์ขนาดสูงในประเทศที่สังคมไม่รับและก็มีข้อบัญญัติโทษด้านกฎหมายปิ้งร้ายแรง ดังเช่น ประเทศในแอฟริกาแถบทิศตะวันออก บางประเทศข้างหลังผ่าตัดแล้วคนเจ็บบางทีอาจไม่สามารถที่จะดำรงชีพในสังคมได้

แนวทางการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

ก่อนผ่าตัดหมอจะนัดหมายมาโรงหมอก่อนผ่าตัดราวๆ 6 ชั่งน้ำหนักนาฬิกาเพื่อจัดเตรียมไส้ให้สะอาดโดยบางทีอาจใช้การสวนลำไส้ใหญ่หรือบางทีอาจใช้ยารับประทานเพื่อตระเตรียมไส้ให้สะอาดก่อนที่จะมีการผ่าตัดกระทำการสร้างช่องคลอดใหม่โดยใช้เนื้อเยื่อในส่วนที่อยู่หน้ารอบๆทวารหนัก รวมทั้งอยู่ใต้ท่อเยี่ยวโดยมีความกว้างราว 1.5 – 2 นิ้ว จะได้โอกาสคลอดเทียมที่ทำขึ้นใหม่ รวมทั้งตัดท่อฉี่ผู้ชายที่ยาวให้สั้นลง แล้วตกแต่งให้ใช้งานเปิดปิดในตำแหน่งซึ่งสามารถนั่งฉี่ได้

ตัดอัณฑะทั้งยัง 2 ข้างดึงผิวหนังจากรอบๆอวัยะวัผู้ชายไปเป็นฝาผนังช่องคลอดโดยหนังที่ถูกนำไปปลูกรอบๆนี้ได้มาจากหนังที่หุ้มห่ออวัยวะสืบพันธุ์ชายเดิม ความลึกของช่องคลอดก็เลยขึ้นกับความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายเดิมโดยปกติบางทีอาจเพิ่มความลึกต่อโดยต่อด้วยหนังห่อหุ้มอัณฑะหรือตามเคล็ดวิธีกรรมวิธีการที่ตกลงกับหมอไว้ก่อนผ่าตัดตกแต่งรูปร่างข้างนอกช่องคลอดแคมใหญ่ (Labia Major)โดยใช้หนังรอบๆที่ห่อลูกอัณฑะด้วยแนวทางตัดลูกอัณฑะออกแล้วนำหนังรวมทั้งเยื่อบริเวณมาตกแต่งเพื่อสร้างรูปร่างข้างนอกของแคมใหญ่ (Labia Major)ส่วนแคมเล็ก(Labia Minor) ได้มาจากหนังห่อหุ้มปลายอวัยวะสืบพันธุ์สำหรับตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกการตกแต่งประสาทรับความรู้สึกความรู้สึกให้เป็นปุ่มรับความรู้สึกของผู้หญิงเรียกว่าปุ่มคลิทอริส(Clitoris)โดยใช้ปลายอวัยะเพศสำหรับในการตกแต่งใช้เวลาสำหรับการผ่าตัดโดยประมาณ 7-8 ชั่วโมง

จัดแจงยังไงก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

แปลงเพศ ราคา

จำต้องเข้ารับการตรวจสุขภาพให้ละเอียดเพื่อหมอสำนักงานผ่าตัดจะได้รู้ถึงภาวะความพร้อมเพรียงของร่างกาย
ถ้าหากกินยาประเภทใดอยู่ ควรจะแจ้งให้หมอที่ทำงานผ่าตัดรู้ เพื่อชี้แนะว่าควรจะหยุดยาหรือเปลี่ยนตัวยาก่อนเข้ารับการผ่าตัดไหม
ควรจะหยุดใช้ยาฮอร์โมนล่วงหน้า 1 เดือน
งดเว้นวิตามิน อาหารเสริม 2 อาทิตย์
งดเว้นดูดบุหรี่ 1 เดือน
งดเว้นแอลกอฮอล์ 1 อาทิตย์
ควรจะทานอาหารที่ย่อยง่าย 2-3 วัน เพื่อข้างในไส้มีการหลงเหลือของกากของกินลดน้อยลง ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

การดูแลแผลข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

ผู้ป่วยจึงควรนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงหมอ ขั้นต่ำ 4- 6 คืน เพื่อดูแลแผลในขณะที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงหมอนั้นผู้ป่วยจำเป็นจะต้องกระทำตัวดังนี้ให้ผู้ป่วยงดเว้นกินอาหารที่มีกากรวมทั้งเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ นม นมเปรี้ยว โยเกิร์ตเนื่องจากจะมีการกระตุ้นทำให้มีการเกิดการขับถ่ายในตอน 2 วันแรกข้างหลังการผ่าตัดซึ่งอาจจะส่งผลให้แผลมีการแปดเปื้อนอุจจาระได้
ข้างหลังผ่าตัด1-2 วันแรกผู้ป่วยควรจะนอนอยู่ในท่านอนหงายชูบั้นท้ายสูงและก็แยกขาทั้งยัง2ออกมาจากกันน้อยเพื่อช่วยลดอาการบวมได้ดิบได้ดีขึ้น
วันที่3ข้างหลังการผ่าตัดสามารถนอนตะแคงได้
วันที่4ข้างหลังการผ่าตัดหมอผู้ผ่าตัดจะทำถอดสายระบายเลือดเสียออกรวมทั้งเปิดแผลชำระล้างแผลรวมทั้งถอดสายสวนเยี่ยวออกคนไข้ผ่าตัดแบบใช้

วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาตสามารถกลับไปอยู่บ้านได้

วันที่5 และก็กลับมาตัดไหมในวันที่ 7 อีกรอบสำหรับผู้กระทำการผ่าตัดแบบแนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาต รวมทั้งจากผิวหนังจากถุงอัณฑะหรือจากที่อื่นๆมาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดหรือคนที่ผ่าตัดแบบ แปลงเพศ ราคา แนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด หมอจะยังไม่ถอดสายสวนเยี่ยวออกและก็ผู้เจ็บป่วยจำเป็นต้องนอนอยู่บนเตียงถัดไปจนกระทั่ง

วันที่ 6 ของการผ่าตัดผู้ที่ผ่าตัดแบบแนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดจะงดเว้นน้ำรวมทั้งของกินข้างหลังการผ่าตัดจวบจนกระทั่งมีลักษณะผายลมก่อนก็เลยจะเริ่มจิบน้ำแล้วก็กินอาหารเหลวได้ ถ้าหากทานอาหารเร็วเหลือเกินอาจจะก่อให้กำเนิดอาการท้องอืดและก็ของกินไม่ย่อย ได้ โดยเหตุนี้สำหรับคนที่ผ่าตัดแบบ

วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่

วันที่ 6 ของการผ่าตัดผู้ที่ผ่าตัดแบบแนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาต รวมทั้งจากผิวหนังจากถุงอัณฑะหรือจากที่อื่นๆมาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดเปิดแผลชำระล้างแผลรวมทั้งเอาผ้าก๊อสที่อยู่ในมดลูกออกมาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดจำต้องกระทำตามข้อเสนอแนะของหมอและก็พยาบาลอย่างเคร่งครัด
วันที่ 7 ของการผ่าตัด วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาต รวมทั้งจากผิวหนังจากถุงอัณฑะหรือจากที่อื่นๆมาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด, วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด ถอดสายสวนเยี่ยวออก แล้วก็กลับไปอยู่บ้านได้
8. ผู้ผ่าตัด แนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาต, แนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาต แล้วก็จากผิวหนังจากถุงอัณฑะหรือจากที่อื่นๆมาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด , แนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด กลับมาเจอหมอเพื่อตัดไหมแล้วก็ขยายช่องคลอดโดยใช้ พื้นที่โรงหมอเตรียมพร้อมไว้ให้ เพื่อรักษาความกว้างแล้วก็เพิ่มความลึกให้คงเดิมควรจะหมั่นขยายช่องคลอดขั้นต่ำวันละ 2 ครั้ง ทีละราวๆ 30 นาที
ผู้ผ่าตัดจำเป็นต้องชำระล้างแผลกับขยายช่องคลอด แต่ละวันอย่างต่ำวันละ 2 ครั้ง ตราบจนกระทั่งแผลด้านนอกรวมทั้งในมดลูกจะหายสนิทดี
งดเว้นร่วมเพศตรงเวลาขั้นต่ำ 2 เดือน
มาเจอหมอตามนัดหมายทุกๆ1 อาทิตย์ ข้างหลังผ่าตัดกระทั่งครบ 1 เดือน เพื่อผลของการผ่าตัดที่ได้บริบูรณ์และก็งดงามใกล้เคียงธรรมชาติ

อาการที่บางทีอาจเกิดขึ้นข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

แนวทางการฉี่

ในระยะต้นเยื่อรอบท่อฉี่ยังบวมมากมาย เวลาเยี่ยวชอบไม่พุ่งเป็นสาย แต่ว่าจะกระจัดกระจายบริเวณทำให้เปรอะต้นขาได้ แม้กระนั้นภายหลังจากเยื่อตรงท่อเยี่ยวยุบบวมลงฉี่จะพุ่งเป็นสายเหมือนเช่นเคย

การปิดแผล

ในอาทิตย์แรก ข้างหลังการขยายช่องคลอด และก็การสวนล้าง จะมีน้ำเหลืองรวมทั้งเลือดไหลมาจากแผลได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่เปลี่ยนแปลงจากท่านั่งเป็นท่ายืน ในอาทิตย์แรกและก็อาทิตย์ที่ 2 จำเป็นจะต้องใส่ผ้าอนามัยไว้ตลอดระยะเวลาก่อน ในอาทิตย์ที่ 1-3 ควรที่จะใช้ผ้าอนามัยแบบห่วง เนื่องจากถอดใส่ง่าย ต่อไปก็เปลี่ยนแปลงมาใช้แบบแถบกาวได้

อาการชา

ระหว่างผ่าตัดอาจมีการกระทบสะเทือนเส้นประสาท ทำให้มีความรู้สึกชาบริเวณแผลได้ อาจมีความรู้สึกแปลบปลาบๆบริเวณแผล อาการชาโดยปกติจะดียิ่งขึ้น 2-3 เดือน อาการจากการกระทบสะเทือนที่เส้นประสาทจะเริ่มหายดียิ่งขึ้น

อารมณ์รวมทั้งความรู้สึก

ข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จะมีการแปลง แปลงฮอร์โมนของผู้ชายในทันที ทำให้ส่งผลต่ออารมณ์ ของบางบุคคลอาจมีอารมณ์แปรไปเร็ว อาการพวกนี้จะเป็นชั่วครั้งชั่วคราวแล้วก็จะกลับมาปกติภายหลังเริ่มฮอร์โมนใหม่

ความรู้สึกข้างหลังการผ่าตัด

สำหรับวิธีการผ่าตัดของซึ่งเป็นอวัยวะรับความรู้สึกจะอยู่เหนือท่อเยี่ยว และก็อยู่ระหว่างแคมเล็กทั้งยัง 2 ข้างตำแหน่งนี้จะเป็นตำแหน่งรับความรู้สึกได้มากที่สุด แปลงเพศ ราคา ซึ่งหากมีการกระตุ้นในรอบๆนี้ใกล้จะถึงจุดสูงสุดได้ ในบางบุคคลข้างหลังผ่าตัด 1-2 อาทิตย์แรก อาจมีความรู้สึกต่ำลง เนื่องมาจากการที่เยื่อต่างๆบวม รวมทั้งกดเส้นประสาทรับความรู้สึกความรู้สึกของเส้นประสาทจะกลับมาดียิ่งขึ้นเรื่อยโดยที่จะมีความรู้สึกปกติราวๆอาทิตย์ที่ 3-45.2 ในคนที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศสารหล่อลื่นจะมาจากท่อฉี่และก็ฝาผนังช่องคลอด โดยมาจากต่อมลูกหมากแล้วก็ต่อม คาวเปอร์ที่ยังคงคงเหลือ ซึ่งโดยธรรมดาสารหล่อลื่นกลุ่มนี้จะน้อยเกินไปสำหรับเพื่อการร่วมประเวณี โดยเหตุนั้นก่อนที่จะมีการร่วมรักควรต้องจัดเตรียมสารหล่อลื่น

ข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้วระยะหนึ่ง

ต่อมหมวกไตในบางบุคคลอาจมาสามารถสร้างฮอร์โมนให้พอเพียงต่อการกระตุ้นทางเพศรวมทั้งการบรรลุจุดสูงสุด ถ้าเกิดในบางรายอาจมีการผลิตฮอร์โมนไม่เพียงพอจำต้องใช้เทสโทสเตอโรนในจำนวนน้อยๆช่วยหรืหยุดใช้ฮอร์โมนผู้หญิงการถึงจุดสูงสุด จะมีลักษณะเหมือนการถึงจุดสูงสุดผู้ชายมากยิ่งกว่าผู้หญิงแม้กระนั้นมากยิ่งกว่ากึ่งหนึ่งของคนที่เปลี่ยนเพศ สามารถถึงจุดสูงสุดได้หลายครา ดังนี้ขึ้นกับประสบการณ์ แล้วก็วุฒิภาวะของแต่ละคนสำหรับการถึงจุดสูงสุดในผู้หญิง โดยธรรมดาจะมีการคัดเลือกหลั่งออกข้างช่องคลอด แต่ว่าในผู้กระทำการเปลี่ยนเพศ ช่องคลอดจะมีผิวหนังก็เลยไม่มีสารคัดเลือกหลั่งและก็สารหล่อลื่นพอเพียง ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับในการมีเซ็กส์จำต้องใช้สารหล่อลื่นเพิ่ขึ้น สำหรับคนที่เปลี่ยนเพศโดยธรรมดาจะยังคงมีต่อมที่สร้างสารหล่อลื่นแล้วก็ต่อมลูกหมากอยู่ ในเวลาที่ถึงจุดสูงสุด สารคัดเลือกหลั่งต่างๆจะออกมาทางท่อฉี่มิได้ออกมาทางฝาผนังช่องคลอดใหม่ราวกับหญิง แล้วก็จำนวนสารคัดเลือกหลั่งที่ออกมาก็มีราวน้อยกว่าในผู้หญิง

ช่องคลอดตื้นขึ้น

ข้างหลังผ่าตัดระยะต้น ช่องคลอดมักมีความลึก 5-6 นิ้ว ภายหลัง 4-6 เดือน ความลึกของช่องคลอดมักลึกขึ้นอีก ราว 1 นิ้ว ในเรื่องที่ช่องคลอดตื้นมากมาย สามารถปรับแก้ได้โดยการผ่าตัดโดยการต่อลำไส้ใหญ่ ที่สามารถทำเป็นโดยประมาณ 6 เดือนภายหลังจากการผ่าตัดหนแรก

ช่องคลอดแคบ

แปลงเพศ ราคา

ปัญหาจากการขยายช่องคลอดมิได้ตั้งแต่ข้างหลังผ่าตัด แปลงเพศ ราคา การปรับปรุงอาการโดยใช้เครื่องมือขยายความกว้างของช่องคลอด ซึ่งมีภาวะเป็นลูกโป่งสามารถขยายออกให้กว้างขึ้นได้ สำหรับเครื่องมือดังแบบอย่างสามารถสั่งซื้อเหมาะ ในบางรายที่มีช่องคลอดแคบมากมาย หรือใช้วัสดุอุปกรณ์ขยาย ไม่ดีขึ้นบางทีอาจจำเป็นต้องผ่าตัดโดยใช้แนวทางทางศัลยกรรมช่วยขยายให้ช่องคลอดกว้างขึ้นได้

ปัญหาด้านเลือดไหล

ตอน 1-5 วันแรก ข้างหลังเปิดแผลอาจมีเลือดไหลทางท่อเยี่ยว ถ้าหากมีเลือดไหลให้ผ้าก๊อสหรือผ้าอนามัยกดที่รอบๆมีเลือดไหล โดยธรรมดาเลือดสามารถหยุดได้เอง ถ้าเกิดเลือดไม่หยุดให้ติดต่อขอคำแนะนำหมอได้