ดูหนัง hd หนังน่าดู ครึ่งปีแรก 2023 ลงตาราง จองคิวไว้ยาวๆ

ดูหนัง hd

ดูหนัง hd หนัง Monster Hunter หรือชื่อไทยว่า มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ สร้างขึ้นมาจากเกมมีชื่อเสียงกับเรื่องราวของผู้หมวด Artemis รวมทั้งหน่วยของคุณทหารของ UN คนที่ถูกส่งไปอีกมิตินึงที่เต็มไปด้วยเหล่าสัตว์แปลก คุณได้เจอกับ Hunter ก็เลยได้รวมกลุ่มกันปราบเหล่าสัตว์แปลกรวมทั้งปิดประตูมิติ เพื่อหยุดไม่ให้มันผ่านประตูมิติเข้าไปจู่โจมโลกมนุษย์ได้

Table of Contents

Monster Hunter เป็นหนังที่ผลิตขึ้นจากเกมมีชื่อเสียง ผลงานของผู้กำกับ Paul W.S. Anderson (ผู้กำกับแฟรนไชส์ Resident Evil) ที่แน่ๆตัวนำของเรื่องเป็นภรรภรรยาของผู้กำกับอย่าง Milla Jovovich แม้กระนั้นคราวนี้ตามติดคู่กับศิลปินสายบู๊โด่งดังของไทยอย่าง ดูหนัง hd จา พนม หรือ Tony Jaa

Monster Hunter บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหน่วยทหารที่ตามหาทหารอีกหน่วยที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย และก็โน่นนำพาพวกเขาทะลุมิติไปอยู่ยังโลกที่ใหม่ที่เต็มไปด้วยอสูรกายที่เอาชีวิตพวกเขาไปหมดเหลือไว้เพียงหัวหน้าหน่วยอย่าง Artemis แค่นั้น คุณก็เลยได้เริ่มเดินทางเพื่อเอาชีวิตรอด แม้กระนั้นก็โชคดีได้เจอกับ Hunter ทำให้ทั้งคู่จะต้องร่วมมือกันจัดแจงเหล่าสัตว์แปลกแล้วก็เอาชีวิตรอดออกมาจากที่อันตรายที่นี้

จำเป็นต้องออกสตาร์ทก่อนว่าไม่เคยเล่นเกมนี้เลยสักหนึ่งครั้งเดียว รู้จักเพียงแค่ชื่อมันแค่นั้นจริงๆโดยเหตุนี้บางอย่างในหนังที่ปรากฏมาตัวอย่างเช่นเหล่าสัตว์แปลกหรืออาวุธต่างๆไม่ทราบว่าแฟนเกมว้าวมั้ย แม้กระนั้นพวกเราก็เฉยๆและก็มิได้อินกับมันสักเท่าไหร่ เว็บหนังออนไลน์ hd

เรื่องราวของหนังไม่มีอะไรมากมายลย หลุดไปในมิติ เอาชีวิตรอดด้วยการสู้กับตัวประหลาด เท่านั้นจริงๆมีการปูใจความสำคัญเรื่องครอบครัวของตัวนำเพราะอะไรไม่รู้จัก มิได้มีหรือใช้ประโยชน์อะไรจากพาร์ทโน่นเลยแม้แต่น้อย แล้วก็ที่สำคัญหนังปูเดี๋ยวนี้นานไปมั้ย…

อีกอย่างหนังเปิดเรื่องมาด้วยฉากบนเรือกลางทะเลทราย แบบไม่เคยทราบความเป็นมา ผู้ใดกันเป็นคนไหนกันก็ไม่รู้จัก แล้วตอนนั้นเป็นภาพมองไม่รู้เรื่องเลย ตัดต่อฉึบฉับมากมาย

แต่ว่าพอเพียงหนังนำพี่สาว Milla มาพบกับ จา พนม ก็ทำให้เรื่องราวเริ่มบันเทิงใจขึ้น พาร์ท 2 คนซัดกันตุบตับก็มองเพลิดเพลินดี มองเห็นแล้วอ่อนเพลียแทน 555+ จากนั้นก็เป็นการร่วมมือกันปราบอสูรกาย ที่เอาจริงเอาจังๆเล่าราวกับไอ้ตัวประหลาดพวกนั้นเทวดามากมาย แม้กระนั้นก็มองดูง่อยเปลี้ยเสียขากว่าที่คิด ปราบง่ายอย่างยิ่ง ฉากแอ็คชันก็ไม่ค่อยตื่นตาตื่นใจสักเท่าไหร่ เฉยๆมากมายเลย บางฉากเชิญชวนให้ระลึกถึง Resident Evil อยู่ไม่น้อยเช่นกัน

ดูหนัง hd แต่ว่าถึงฉากต่อสู้มันจะไม่น่าชอบใจมากแค่ไหน แต่ว่า CG ในหัวข้อนี้จัดว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลยเชียว

และก็สิ่งที่ยอดเยี่ยมของประเด็นนี้ชูให้พี่จาแก้เลย แม้ว่าจะยิงมุกรัวๆบอกภาษาอะไรก็ไม่ทราบ แม้กระนั้นซีนแอ็คชันเอ็งหรูจริงๆไม่ว่าจะการยิง ธนู ควงกระบี่ กระโจนแบบผู้แข่งขันกีฬาโอลิมปิก โก้จัดๆนี่แอบคิดนะถ้าหากได้คิวบู๊ดีๆทำฉากไล่ล่าหนีไอ้พวกแมงมุมให้หรูๆราวกับอย่างในต้มยำกุ้ง มันจะเฟี้ยวมากมาย ที่สำคัญ เคมีของพี่จานี่กับพี่สาว Milla จริงๆ มองไม่ขัด มองลื่นเข้ากันได้เลย ซึ่งพี่สาวํ Milla เอ็งก็เล่นดีนะ เป็นก็เล่นดีมาตลอดนั่นแหละ แม้กระนั้นสามีจับมาเล่นแม้กระนั้นหนังแนวนี้และก็เขียนบทออกมาอย่างงั้นยังไง เลยทำให้มิได้ไม่เหมือนกับ Resident Evil มากแค่ไหน (แม้กระนั้นพี่สาวเอ็งเล่นดีจังๆนะ)

สรุปแล้วมันเป็นหนังป๊อปคอร์นอะ มองเพลิดเพลินๆไม่ถึงกับน่ารำคาญ จบแล้วสิ้นสุดกัน ไม่มีอะไรให้กล่าวถึงเท่าไร ผ่านมาผ่านไป ไม่ต้องสอบถามหาเหตุผลแหล่งที่มาของสิ่งต่างๆในหนัง ทราบเพียงแค่ว่าจับเอาคนมาสู้กับตัวประหลาดเท่านั้นพอเพียง

ถึงแม้ว่าจะคนเล่นเกมส์จะด่าทอเพียงใด แต่ว่าหนังมันบรรลุเป้าหมาย สามารถทำเงินให้บริษัทหนังได้ ไม่วายก็จะต้องได้สร้างต่อ นี่เป็นนิยามของหนังเชื้อสาย Resident Evil ที่ได้ผลงานของ พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน ที่ได้ปิดตำนานผีชีวะไปแล้วเมื่อไม่กี่ปีกลาย มาคราวนี้เขาได้จับเกมส์สุดมันอีกชิ้น มาดัดแปลงสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง ซึ่งก็คือ Monster hunter

จำเป็นต้องบอกกันตามจริงเลยว่า สำหรับหนังประเด็นนี้ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนเกมส์ ก็อาจมีฟีคกางคไม่มีความต่างจากผีชีวะซักเท่าไหร่ เนื่องจากผู้กำกับเองนั้น ได้ออกมาแจ้งตั้งแต่ต้นแล้วว่า ในหนังของเขานั้นจะจับเอาเฉพาะ คาแรคเตอร์ผู้แสดงต่างๆรวมถึงเหล่ามอนสเตอร์ มาใช้เพียงแค่นั้น แต่ว่าโครงเรื่องต่างๆของหนัง จะเป็นการครีเอทใหม่เกือบ 100%เลย โดยเหตุนั้นก่อนไปดูหนังหัวข้อนี้จำเป็นต้องรู้เรื่องในข้อนี้ด้วย เพราะว่าเค้าแจ้งไว้ตั้งแต่ต้นแล้วนั่นเองว่ามิได้ปฏิบัติตามเรื่องราวในเกมส์อะไร

เรื่องราวในหนังนั้นจะกล่าวถึง หน่วยรบพิเศษ ได้ถูกลมพายุปัญหา พัดพาไปยังอีกโลกนึง ที่ซึ่งมีมอนสเตอร์ไซส์ยักษ์ต่างๆจ้องมองจะรับประทาน รวมทั้งรังควานพวกเขา ซึ่งจำเป็นที่จะต้องบากบั่นหาทางเอาชีวิตรอด และก็หาทางกลับมายังโลกธรรมดาให้ได้ ในกลางทางนั้นก็ได้พบกับมนุษย์ที่เป็นนักล่าเหล่ามอนสเตอร์ รวมทั้งได้รวมกลุ่มเพื่อจะได้หาทางกลับไปอยู่บ้านให้ควรได้

พล็อตหนังของผู้กำกับคนนี้ จะว่าไปก็มิได้มีอะไรที่แปลกใหม่ หรือเซอไพร์สซักเท่าไหร่ จำนวนมากก็สามารถทายใจพล็อตหนังจากแบบอย่างหนังที่เอาออกมาได้แล้ว เพียงแต่ว่าส่วนตัวผมเองนั้นค่อนข้างจะที่จะถูกใจสไตล์งานดูแลของผู้กำกับคนนี้ (และไม่ได้เป็นแฟนเกมส์ Monster Hunter ด้วย) ความที่หนังจะราวกับไหมเสมือนเกมส์นั้น ไม่เป็นผลสำหรับผมเลย ดูหนัง hd โดยรวมนั้นตัวหนังเองใส่ฉากแอคชั่นมาให้คนได้ลุ้นกันเป็นพักๆแอคชั่นก็มันใช้ได้ ถ้าเกิดคุณถูกใจหนังสไตล์ผีชีวะ คุณก็จะถูกใจหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายๆ

ในสมัยที่ความเสมอภาคทางเพศถูกจับเอามาเป็นใจความสำคัญเกือบจะทุกสิ่งรอบกาย แล้วก็สมัยที่หนังรวมพลวีรบุรุษกำลังเป็นที่นิยม ทางฝั่งมาร์เวลพึ่งจะสังสรรค์การบรรลุผลไปกับ Avengers Endgame ซึ่งในฉากที่คนจำนวนไม่น้อยเอ่ยถึงเป็นฉากช่วงท้ายที่ในซีนนั้น เป็นการขึ้นหน้าจอของวีรบุรุษสาว MCU ที่สำหรับบางบุคคลนับว่าเป็นซีนที่ทรงประสิทธิภาพใช้ได้ คงจะเอามาต่อยอดมากมายก่ายกอง ตรงข้ามทาง DC ก็ได้ชิงชิงทำเป็นหนังรวมพลวีรบุรุษสาว (มั่นใจนะว่าวีรบุรุษ) นำกลุ่มโดย ฮาลีย์ ควินน์ และก็อีก 4 สาวที่เมืองก๊อตแธ่ม ลุกฮือขึ้นมาเป็นอิสระตนเองจากการโดนบังคับโดยเพศชาย

เรื่องราวกล่าวถึง ภายหลังที่ฮาลีย์ ควินน์ได้เลิกรากับโจ๊กเกอร์ คุณก็ถูกตามล่าจากอริต่างๆเยอะมาก คุณควรต้องยืนด้วยขอของตนให้ได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งบุญบารมีของโจ๊กเกอร์ ซึ่งคุณเองก็ได้เข้ามาเกี่ยวพันธ์กับ Black Mask มาเฟียเจ้าใหญ่ที่กำลังตามล่าเพชรเม็ดเป้งจาก แคสเซนดร้า เคน นักล้วงกระเป๋าเด็กวัยทีน แม้กระนั้นเรื่องราวจะจบลงยังไงเสนอแนะให้เปิดใจรวมทั้งไปทดลองดูในโรงได้เลย

ภายหลังจากมองจบจำเป็นต้องบอกเลยว่าอันที่จริงแล้วหนังประเด็นนี้ ในด้านเรื่องราวแนบจะไม่ค่อยมีดีเทลอะไรมากแค่ไหน อาศัยแนวทางการเล่ามาขยายเรื่องราวที่ไม่ค่อยจะมี ให้มันมองมีอะไร คิดกล้วยๆเลย เป็นการเล่ารวมทั้งดำเนินเรื่องแบบ Deadpool นั้นเอง โดยฮาร์ลีย์ ควินน์ เป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยคุณจะนำพาผู้ชมไปพบกับปัญหาต่างๆที่คุณจำเป็นต้องพบเจอ แล้วก็กรรมวิธีขจัดปัญหาแบบกวนๆซึ่งเรียกความฮาได้ไม่น้อย ทั้งยังฉากชั่วร้ายๆสไตล์ John Wick ก็มีมาเซอร์วิสแฟนคลับได้อย่าสะใจพอควรเลย (สมแล้วที่ตัวหนังเรท R ไม่กั๊กของแท้ๆ) ดูหนัง hd

สรุปแล้วแม้หนังเองนั้นจะมิได้แปลกใหม่ไปกว่าหนังแนวๆเดียวกันที่มีมาก่อนหน้าอย่าง Deadpool แต่ว่าก็มิได้มองไม่สนุก หรือซ้ำจากจำเจอะไร ตรงข้ามถ้าเกิดคุณรักในคาแรคเตอร์ ฮาร์ลีย์ ควินน์ คุณเองก็จะเพลินใจกับการเสี่ยงอันตรายสไตล์จัดจ้า แสบสัน ของคุณในเมืองก๊อตแธ่มได้เต็มเปี่ยมเลย 8/10

หนังที่ได้ดาราหนังดังๆของประเทศเกาหลีมาไว้เยอะ แม้กระนั้นเหนือสิ่งอื่นใด หนังยังสนุกสนานครบรสอย่างคิดไม่ถึง

การเดินเรื่องกระชับมากมาย เข้าจุดพีคของหนังตั้งแต่ต้นเรื่อง มีแหล่งที่มา มองสนุกสนานและลุ้นกับเรื่องราวที่ผูกปมมา แม้ว่าบางเวลาจะมองไม่มีเหตุผล แต่ว่าหากละเลยได้ก็สนุกสนานสุดๆ

นักแสดงในหนังมีเงื่อนของแต่ละนักแสดง หนังชักชวนให้กำเนิดปริศนาระหว่างมองตลอดระยะเวลาว่าเพราะเหตุใดมันถึงเป็นแบบงี้อย่างงั้น แล้วก็ท้ายที่สุดหนังจะเบาๆเฉลยคำตอบเงื่อนของผู้แสดงแต่ละตัว ทำให้พวกเรารู้สึกอินกับหลายๆนักแสดงในหนัง (ส่วนตัวถูกใจที่หนังมีมุกตลกโปกฮาแทรกเป็นตอนๆมันดีรวมทั้งพวกเราก็หัวเราะไปกับมัน)

สำหรับ CG มีหลายฉากมากมายที่ลอย ลอยจนถึงน่ารังเกียจก็มีมาก แต่ว่าพวกเราก็มองเห็นถึงความมานะบากบั่นของหนังประเทศเกาหลีที่จะอัพเกรดตัวหนังของเค้าขึ้นมา (ด้วยตัวหนังสเกลใหญ่มาก สำหรับผมอย่างต่ำประเทศเกาหลีก็กล้าทำ CG จะลอยแต่ว่าก็ได้ตัวบท เรื่องราวเข้ามาช่วยมากมายๆทำให้หนังมิได้ดูไม่ดี)

หนังดีมากกว่าที่คิดไว้มากมายครับผม เอาจริงเอาจังๆช่วงแรกกะไปดูศิลปินแสดงก็คุ้มแล้ว แต่ว่าพอสมควรจริงๆเรื่องราวของหนังมันดีเลิศๆลุ้นดูเหมือนจะทุกฉาก จัดว่าคุ้มเกินค่าตั๋วมากมายๆครับผม อย่าพลาด แล้วจะเสียดาย

หนัง Evil Dead Rise หรือชื่อไทยว่า ผีอมตะผงาด จากชายป่าสู่เมืองใหญ่ “Evil Dead Rise” เล่าราวสุดหักมุมของสองญาติพี่น้องที่ห่างเหินกัน รับบทบาทโดย ซูคุณร์แลนด์ และก็สิลลิแวน ที่การกลับมาเจอกันของพวกคุณถูกขวางโดยเหล่าปีศาจร้ายหิวเหลือด ทำให้พวกคุณจำต้องประจันหน้ากับการต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อเอาชีวิตรอด รวมทั้งจำต้องต่อกรกับครอบครัวที่มาในลักษณะของฝันร้ายเกินกว่าจินตนาการ “Evil Dead Rise” อำนวยการสร้างโดย ร็อบ เทเพิร์ต (“Ash vs Evil Dead,” “Don’t Breathe”) และก็ควบคุมการผลิตโดยผู้อยู่เบื้องหลังผลงานสยองขวัญมีชื่อล้นหลาม นำโดย แซม ไรมี่ รวมทั้งตำนานที่แวดวงคัลต์ บรูซ แคมป์เบลล์ ร่วมกับ จอห์น เควิลล์, แม็คดารา เคลเลเฮอร์, ริชาร์ด เบรเนอร์, เดฟ บิวสแทดเตอร์, โรเมล อดัม แล้วก็วิคตอเรีย พัลเมรี และกลุ่มเบื้องหน้าเบื้องหลัง เช่น ผู้กำกับภาพ เดฟ การ์เบตต์ (“Z for Zachariah,” “Underworld: Rise of the Lycans”), ผู้ออกแบบการผลิต นิค บาสเซตต์ (“Guns Akimbo,” “Sweet Tooth”), ผู้ตัดต่อ ไบรอัน ชอว์ (“Ash vs Evil Dead,” “Spartacus”), ผู้ออกแบบเครื่องนุ่งห่ม ซาราห์ วูน (“Chasing Great,” “Inside”) ร่วมด้วยเพลงจาก สตีเฟน แม็คคีออน (“The Hole in the Ground,” “Primeval”).

จากคำพูดของผู้กำกับ Lee Cronin ได้บอกเอาไว้ว่านี่ไม่ใช่การรีเมกหรือรีบูทจักรวาล Evil Dead อะไร เพราะเหตุว่านี่เป็นภาคต่อจากภาค 3 อย่าง Army of Darkness (1992) ที่ในภาคนั้นได้กล่าวว่ามีหนังสือ Necromonicon อยู่ 3 เล่ม และก็แน่ๆว่าปรากฏในภาคนั้น 1 เล่ม โดยที่ช่วงแรกหลายๆคนก็มีความคิดว่าอีก 2 เล่มเป็นตัวหลอก แม้กระนั้นจากการสัมภาษณ์ไม่นานมานี้ของ Bruce Campbell ได้บอกเอาไว้ว่าอีก 2 เล่มมันมีอยู่จริงๆรวมทั้งหนึ่งในซึ่งก็คือในหัวข้อนี้นี่แหละ Evil Dead Rise ดูหนังออนไลน์ 2022

ถึงมันจะเป็นภาคต่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ไม่เคยมองภาคก่อนๆมาก็สามารถรับดูได้อย่างไม่มึน เข้าใจแน่ๆ เนื่องจากในภาคนี้เสมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราวใหม่ ตัวนำใหม่ แปลงจากเล่ากระต๊อบกึ่งกลางป่า มาอยู่ในอาคารสูงแกนกลางเมืองแทน กับเรื่องราวของ Beth หญิงสาวที่กลับมาอาศัยอยู่กับ Ellie ผู้เป็นพี่สาวแล้วก็ลูกทั้งยัง 3 ของคุณ แต่ว่าแล้วลูกชายของคุณก็ได้ไปบังเอิญเจอกับหนังสือต้องห้าม แล้วก็เผลอปลุกอสุรกายขึ้นมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ และก็โน่นเป็นการเริ่มต้นของหายนะที่ยากจะประมือ

แม้ว่าจะแปลงกรรมวิธีเล่าจากกระต๊อบกึ่งกลางป่า มาอยู่ในอาคารคอนกรีตกลางเมือง ก็มิได้ทำให้ความสยดสยอง ความสนุกสนาน ตื่นเต้นต่ำลงอะไร เนื่องจากมันยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใหม่ ขั้นตอนการหลอก หลอน ล่า หนีแบบใหม่ที่พวกเราไม่เคยมองเห็นมาก่อน รู้สึกชิดกับเป็นไปไม่ได้หนีไม่ได้มีความแตกต่างจากกระต๊อบกึ่งกลางป่า มีความคิดสร้างสรรค์สำหรับการเล่าจำนวนมาก ทั้งยังมุมกล้องถ่ายรูป ตัวอย่างเช่นการเล่าผ่านตาแมว และก็กระบวนการเดินเรื่อง

สิ่งที่น่ากล่าวยกย่องเป็นการที่ตัวหนังเสนอวัตถุดิบสำคัญในจักรวาล Evil Dead มาใช้ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นตัวหนังสือ Necromonicon, Deadite, มุมกล้องถ่ายภาพแบบวิญญาณไล่ล่า, หรือจุดกำเนิดความวางป่วงที่มีคนเผลอไปอ่านหนังสือต้องห้ามเข้า มันถูกถือประยุกต์ใช้ รวมกับกระบวนการเล่าแบบใหม่ๆรวมทั้งแน่ๆความโหดเหี้ยม ความสยดสยอง หวาดเสียว มีมาให้มองเห็นแบบจัดเต็ม เลือดท่วมหน้าจออันเป็นเอกลักษณ์ใส่มาแบบเต็มๆมีการนับถือต้นฉบับแล้วก็เคารพหนังระดับตำนานอย่าง The Shining อีกด้วย