เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว ร้านรวงสามารถใช้งาน Facebook Business Manager ได้โดยไร้คุณค่าใช้บริการระบบ เนื่องด้วยระบบถูกวางแบบมาเพื่อช่วยทำให้ร้านขายของทุกระดับสามารถบริหารจัดแจงกระบวนการทำการตลาด โปรโมชัน หรือแคมเปญโปรโมทผลิตภัณฑ์ได้อย่างสะดวกและก็เป็นมือโปรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเฟซบุ๊กจะคิดค่าสำหรับบริการเฉพาะในส่วนของการผลิตรวมทั้งยิงประชาสัมพันธ์ในระบบเฟซบุ๊กเพียงแค่นั้นเฟสบุ๊ค Business Manager ช่วยธุรกิจคุณได้เช่นไร?

1. รวมทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่จำต้องจัดแจงเอาไว้ภายในที่เดียว

ในระบบของตัวจัดแจงธุรกิจได้เก็บรวบรวมเอาส่วนประกอบต่างๆที่พวกเราใช้เพื่อสำหรับในการทำการตลาดบนเฟซบุ๊ค ยกตัวอย่างเช่น เพจเฟซบุ๊ค Instagram รายนามกลุ่มเป้าหมาย เอาไว้ภายในที่เดียว ทำให้พวกเราสามารถบริหารจัดแจงส่วนประกอบต่างๆได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า แนวทางการทำโพสต์ การโฆษณา ไปจนกระทั่งการตอบแชทใน inbox ของเพจ ทำให้การทำงานสบายขึ้นเป็นอย่างมากเลยจ้า

2. ช่วยบริหารหลักการทำงานของกลุ่มให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อธุรกิจเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเราก็จึงควรมีคณะทำงานเพื่อซัพพอร์ตในส่วนงานต่างๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย และก็พวกเราก็สามารถเพิ่มคณะทำงาน แอดไม่น และยังรวมไปถึงเอเจนซี่ที่พวกเราจ้างมาเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการทำการตลาดได้ผ่านอุปกรณ์ตัวจัดแจงธุรกิจ โดยพวกเราสามารถระบุหน้าที่และก็อำนาจหน้าที่ของคนทำงานได้นานาประการมากยิ่งกว่าในบัญชีโปรโมทแบบส่วนตัว ที่สามารถมองอำนาจและก็สิทธิการเข้าถึงการใช้แรงงานตัวจัดแจงธุรกิจได้ตามตารางข้างล่างนี้เลยจ๊า

3. ช่วยออมเงินลงทุนค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์

ในFacebook Business Manager จะแสดงผลลัพธ์ข้อมูลเชิงลึกไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเชิงลึกของเพจ และก็ข้อมูลเชิงลึกที่แสดงความสามารถของโปรโมทแต่ละตัวที่พวกเรายิงแอดไว้ให้มองเห็นในหน้าเดียว ซึ่งจะก่อให้พวกเราสามารถติดตามแล้วก็เทียบผลของการยิงโปรโมทที่พวกเราผลิตขึ้นบนFacebook รวมทั้ง Instagram ได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

การที่พวกเราสามารถดูและเทียบค่าใช้สอยต่อปริมาณคนเห็นประชาสัมพันธ์ของพวกเราในทุกๆแคมเปญที่สร้างเอาไว้ภายในคราวเดียวกัน เมื่อเอามาเปรียบเทียบกับยอดจำหน่ายที่ได้รับกลับมาด้วย จะก่อให้พวกเราตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นจ้ะว่าโปรโมทตัวไหนที่ได้ประสิทธิภาพที่ดี ตัวไหนควรจะทำใหม่ เฟสเขียว และก็ตัวไหนควรจะยกเลิก อย่างนี้จะช่วยทำให้พวกเราสามารถยิงประชาสัมพันธ์ได้ถูกต้องเพิ่มมากขึ้น แล้วก็ช่วยธุรกิจของพวกเราให้มัธยัสถ์ทุนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยจ้ะ

4. ช่วยขยายตลาด ขยายฐานลูกค้า สร้างยอดจำหน่ายได้มากขึ้นจากโปรโมทแบบ Custom Audience แล้วก็ Lookalike Audience

ข้อนี้เป็นคุณทรัพย์สมบัติที่สำคัญมากๆของบัญชีประชาสัมพันธ์ธุรกิจอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าการผลิตโปรโมทแบบ Custom Audience แล้วก็ Lookalike Audience ช่วยทำให้พวกเราสามารถยิงประชาสัมพันธ์ได้อย่างเต็มคุณภาพ คุ้มต่อการลงทุน ที่สำคัญเป็นเป็นสาเหตุให้ธุรกิจของพวกเราสามารถเติบโตแบบก้าวกระโจนได้ด้วย

เฟสเขียว Backlink เป็นอย่างไร? ลิงค์แบบไหนที่อาจก่อให้โดนแบนจาก Google

แนวทางการทำ Backlink หรือที่เรียกว่า Link Building นับว่าเป็นแผนการส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการทำ SEO (Search Engine Optimization) แบบ Off-page ยิ่งมีเว็บที่ส่งลิงค์มายังเว็บของพวกเรามากแค่ไหน แสดงว่าพวกเรามี Backlink มากมายเพียงแค่นั้น แล้วก็ช่วยทำให้เว็บของพวกเราติดอันดับแรกๆของผลบน Search Engine อย่าง Google ได้

แต่ว่าแนวทางการทำลิงค์ให้ได้จำนวนมากๆโดยไม่สนใจเรื่องประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น วิธีการทำ Link Spam เพื่อหลอก Google อาจจะส่งผลให้ถูกลงโทษได้ โดยอาจจะเริ่มจากการที่ชั้นในผลของการค้นหาเบาๆลดน้อยลง หรือที่ห่วยแตกกว่านั้นเป็นเว็บถูกแบนหายไปจากหน้าผลของการค้นหาเลยก็ได้ โดยเหตุนี้พวกเราจำเป็นที่จะต้องเรียนไว้ว่าการทำลิงค์แบบไหนดีรวมทั้งแบบไหนที่ควรจะเลี่ยง เพื่อกระบวนการทำ SEO ไปถึงเป้าหมายสูงที่สุด (รายละเอียดเพิ่มเติม: SEO (Search Engine Optimization) เป็น?)

Backlink เป็นยังไง?

Backlinkเป็นลิงค์ที่เชื่อมโยงจากเว็บอื่นมายังเว็บของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นลิงค์ที่พวกเราสร้างเอง หรือลิงค์ที่คนอื่นทำขึ้นเพื่ออ้างอิงมายังเว็บของพวกเรา โดยสามารถวิเคราะห์ได้จาก Google Search Console (เข้าไปตรงรายการอาหาร Links) ที่สามารถใช้ได้ฟรี หรือบางทีอาจใช้อุปกรณ์ Backlink Checker อื่นๆยกตัวอย่างเช่น Ahrefs

ในสมัยเก่า Backlink เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเพื่อการจัดลำดับผลของการค้นหา Search Engine เพราะฉะนั้นผู้ที่ทำ SEO ก็เลยมานะแสวงหารวมทั้งส่งลิงค์เข้าไปยังเว็บวัตถุประสงค์เยอะมากๆ เพื่อทำให้เว็บติดหน้าแรกอย่างเร็ว แม้กระนั้นในขณะนี้ Search Engine อย่าง Google ได้ปรับปรุง Algorithm มาเพื่อจัดแจงกับลิงค์ที่ด้อยคุณภาพกลุ่มนี้  เฟสเขียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนวทางการทำ Link Building ในปัจจุบันก็เลยจำเป็นต้องย้ำที่ประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าจำนวน รวมทั้งการปรับ On-page ให้ยอดเยี่ยม (รายละเอียดอื่นๆ: แนวทางการทำ SEO)

Backlink ที่ดีแล้วก็มีคุณภาพคืออะไร?

ลิงค์ที่มาจากเว็บที่มีความน่าไว้ใจ

ความน่าไว้วางใจของเว็บสามารถมองได้จากความโด่งดังของเว็บ และก็จำนวนผู้เข้ามาใช้งาน (Traffic) (รายละเอียดอื่นๆ: Website Traffic เป็นยังไง?) หรือถ้าจะวัดออกมาเป็นตัวเลขก็มีอุปกรณ์ตัวอย่างเช่น MOZ ที่วัดค่าคะแนนโดเมนเป็น Domain Authority (DA) ยิ่งมีค่าคะแนนสูง ก็ยิ่งมีความหมายว่าเว็บนั้นมีความน่าไว้วางใจมากมาย

ลิงค์ที่มาจากเว็บที่มีรายละเอียดเกี่ยวข้องกัน

ลิงค์ที่ดีควรจะมาจากเว็บที่มีรายละเอียดโดยรวมสโมสรกับเว็บพวกเรา หรือขั้นต่ำๆควรจะมาจากรายละเอียดที่มีเกี่ยวของเว็บของพวกเรา ซึ่งการที่กำลังจะได้ลิงค์อย่างนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ก็ควรจะเริ่มจากการเขียนรายละเอียดในเว็บของพวกเราให้มีคุณภาพ เพื่อเว็บอื่นๆได้นำไปอ้างอิงและก็ส่งลิงค์ให้ หรือถ้าอยากได้แนวทางลัดก็คือการที่พวกเราติดต่อขอซื้อพื้นที่จากเว็บที่ปรารถนา เพื่อลงรายละเอียดและก็ส่งลิงค์มายังเว็บของพวกเราเอง

ลิงค์ซึ่งสามารถเพิ่มคนเข้าเว็บให้พวกเราได้

ลิงค์จากเว็บอื่นๆซึ่งสามารถเพิ่ม Traffic โดยการส่งคนเข้ามายังเว็บของพวกเราได้นับว่าเป็นอีกลิงค์ที่ดี เนื่องจากว่าหมายความว่าเว็บที่ลิงค์มายังพวกเรานั้นมีผู้ใช้งานจริง แล้วก็เว็บของพวกเราก็มีส่วนเกี่ยวข้อง ผู้ใช้ถึงได้คลิกตามมา โดยเฉพาะ Backlink ที่เป็น “DoFollow” ที่สามารถส่งคะแนน SEO มาให้เว็บของพวกเราด้วย

Backlink แบบไหนที่ควรจะเลี่ยง?

ลิงค์ที่สร้างโดยโปรแกรมอัตโนมัติ

โปรแกรมสร้างลิงค์อัตโนมัติ (Automatic Link Building Program) เคยเป็นตัวช่วยสำหรับในการสร้าง Backlink มากมายให้กับเว็บ ทำให้ติดอันดับใน Search Engine ในช่วงเวลาอันเร็วทันใจ แต่ว่าเดี๋ยวนี้การผลิตลิงค์ด้วยโปรแกรมอัตโนมัติเป็นการทำผิดกฎของ Search Engine นอกเหนือจากการที่จะไม่มีความสามารถ และก็ยังได้โอกาสทำให้ชั้นเว็บของพวกเราบน Search Engine ลดน้อยลงได้

ลิงค์ที่มาจาก Private Blog Network (PBN) ที่ด้อยคุณภาพ

Private Blog Networks (PBN)หมายถึงโครงข่ายเว็บส่วนตัว โดยจะเลือกใช้โดเมนเก่าที่มีค่าคะแนนความน่าไว้ใจสูง ซึ่งแต่ละเว็บจะมีลิงค์เชื่อมโยงไปยังเว็บของพวกเราเพื่อเพิ่มคะแนน SEO ให้กับเว็บของพวกเรา มีคุณลักษณะเด่นก็คือสามารถควบคุมรายละเอียดรวมทั้งลิงค์ได้เอง ดังนี้ถ้าเกิดเป็น PBN ที่ด้อยคุณภาพ เฟสเขียว มีการปั่นรายละเอียดมาเพื่อยิงลิงค์ออกเพียงอย่างเดียว ก็ได้โอกาสที่ Google จะแบนเว็บ PBN พวกนั้นได้ แล้วก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียมาถึงเว็บหลักของพวกเราอีกด้วย

ลิงค์เยอะมากๆที่เป็น NoFollow

ลิงค์ที่เป็น NoFollowเป็นลิงค์ที่เชื่อมโยงไปยังเว็บอื่น แล้วไม่อยากที่จะให้ Bot ของ Search Engine ตามเข้าไปเก็บข้อมูล พูดอีกนัยหนึ่งมิได้อยากได้ส่งคะแนน SEO ไปให้นั่นเอง ซึ่งพวกเราสามารถตรวจตราได้จาก HTML ซึ่งจะมีรหัส rel=”nofollow” ดูแลอยู่ที่ลิงค์นั้นๆ(ลิงค์โดยธรรมดาแล้วเป็นแบบ DoFollow ซึ่งจะไม่มีรหัสควบคุมอยู่)

ลิงค์โดยมากที่ได้จาก Social Network และก็ลิงค์จากคอมเมนต์ในบางเว็บ อาทิเช่น Pantip หรือบล็อกต่างๆจะมีการทำเป็น NoFollow เพื่อคุ้มครองปกป้องกระบวนการทำ Spam หรือตั้งใจสร้าง Backlink เพื่อเพิ่มคะแนน SEO เพราะฉะนั้นแนวทางการทำลิงค์ NoFollow จากนานาประการจำนวนมากกระทั่งเปลี่ยนไปจากปกติ ก็บางทีอาจโดน Google เห็นว่าเป็น Spam ได้เช่นเดียวกัน

ลิงค์จำนวนไม่ใช่น้อยจาก Social Bookmark

Social Bookmarkเป็นSocial Network ซึ่งสามารถฝากลิงค์เว็บของพวกเราลงไปได้ ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บหน้าเว็บที่รู้สึกชื่นชอบ สะสมข้อมูลได้เป็นหมวดหมู่ แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ แล้วก็ยังช่วยสำหรับในการเชื่อมโยงเว็บที่เกี่ยวเนื่องเข้าด้วยกัน เดิม Social Bookmark เคยเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับในการสร้างคะแนนให้ SEO ของเว็บพวกเรา ปัจจุบันนี้กระบวนการทำลิงค์จาก Social Bookmark ซึ่งจะได้ลิงค์แบบ NoFollow (รวมทั้งแบบ Follow) เยอะมากเหลือเกินก็ไม่มีผลดีกับ SEO เนื่องจากว่าบางทีอาจถูกคิดว่าเป็น Spam ได้

ลิงค์ที่มาจาก Webboard

Webboard (Discussion Forum) หรือเว็บสำหรับเพื่อการตั้งคำถามเพื่อการคุยกัน สามารถโพสใจความรวมทั้งติดลิงค์ได้อย่างอิสระ ทั้งยังไร้ค่าบริการ ผู้คนจำนวนมากก็เลยนิยมสร้าง Backlink ด้วยแนวทางนี้ ส่วนมากแล้วลิงค์จาก Webboard มักไม่ค่อยมีคุณภาพ เนื่องจากว่ามีคนโดยส่วนใหญ่เข้าไปสร้างลิงค์ออกไปยังเว็บอื่นๆทั้งยังยังอาจมีกระบวนการทำลิงค์เป็น NoFollow แล้วก็ยิ่งหากมาจาก Webboard คุณภาพไม่ดีรวมทั้งเป็นภาษาต่างชาติ มิได้มีรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับเว็บไซต์ของพวกเรายิ่งจำเป็นต้องเลี่ยง

ลิงค์ที่มาจาก Web Directory คุณภาพไม่ดี

Web Directoryเป็นสารบาญเว็บที่สะสมลิงค์เว็บต่างๆแล้วก็แบ่งได้เป็นหมวด เพื่อสามารถหาข้อมูลได้ง่าย แต่ว่าหากเพิ่มลิงค์กับ Web Directory คุณภาพไม่ดี ก็บางครั้งก็อาจจะก่อให้เกิดผลกระทบกับ SEO มากยิ่งกว่าผลในด้านที่ดี เพราะว่าว่ามีการยิงลิงค์ออกเยอะๆนั่นเอง

ลิงค์จาก Comment ตามบล็อกต่างๆ

การติดลิงค์จาก Comment ตามบล็อกต่างๆเป็นแนวทางการทำ Backlink ที่โบราณและไม่เห็นผล เพราะว่าจำนวนมากแล้วจะได้ลิงค์แบบ NoFollow ทั้งเปลี่ยนเป็น Spam ได้อีกด้วยถ้าทำมากเกินไป

ลิงค์จาก Guestbook

Guestbook เป็นเว็บเพจที่ผู้ครอบครองเว็บผลิตขึ้นเพื่อรับความเห็นคำติชมจากผู้เที่ยวชมเว็บ ส่วนมากนิยมในเว็บของคนต่างชาติ เฟสเขียว แม้กระนั้นตอนนี้บางทีก็อาจจะไม่นิยมแล้วเพราะเหตุว่ามีระบบระเบียบอื่นเข้ามาแทนที่อย่างการใช้ระบบ Comment ใต้บทความหรือการเชื่อมกับ Social Network ซึ่งกระบวนการทำลิงค์จาก Guestbook สามารถทำเป็นผ่านโปรแกรมอัตโนมัติ ทั้งยังลิงค์ที่ได้ยังมีรายละเอียดที่ไม่เกี่ยวข้องกับเว็บของพวกเรา ก็เลยถือได้ว่าลิงค์ที่ไร้คุณภาพ ทำให้ชั้นบน Search Engine ของเว็บพวกเราลดน้อยลงได้

ลิงค์จากข่าวสาร Press Release

Press Release (PR)เป็นข่าวสารประชาสัมพันธ์ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 สามารถสร้างลิงค์ให้ได้โดยการเขียนบทความข่าวสารรวมทั้งส่งไปยังเว็บ Press Release ซึ่งมีหลายเว็บอีกทั้งในไทยและก็ต่างถิ่น ทำให้พวกเราจะได้ลิงค์กลับมาเยอะมากอย่างเร็ว แม้กระนั้นตอนนี้ไม่ได้รับความนิยม เนื่องด้วย Search Engine อย่าง Google คิดว่าลิงค์จากข่าวสาร Press Release นั้นไม่ยุ่งยากต่อการสร้างลิงค์ และก็เนื้อหาที่ได้รับมาจากแต่ละลิงค์ซ้ำกัน ซึ่งนับว่าเป็นลิงค์ที่ด้อยคุณภาพ

ลิงค์จากผู้ให้บริการรับสร้างลิงค์ราคาไม่แพง

บริการรับสร้างลิงค์ราคาไม่แพงส่วนใหญ่แล้วเป็นการนำลิงค์ของพวกเราไปติดไว้ภายในหลายๆเว็บ อาทิเช่น Social Bookmark, Comment ตามบล็อก หรือการโพสตาม Webboard ต่างๆที่ไม่มีเงินลงทุนสำหรับการซื้อพื้นที่เพื่อติดลิงค์ รวมทั้งการใช้โปรแกรมสร้างลิงค์อัตโนมัติสำหรับในการยิงลิงค์จากเว็บต่างๆ

การผลิต Backlink ด้วยแนวทางกลุ่มนี้บางทีอาจทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อ SEO มากยิ่งกว่าจะมีผลดี เพราะว่านอกเหนือจากจะด้อยคุณภาพแล้ว Search Engine อย่าง Google สามารถตรวจทานแอคเคาท์ผู้ใช้งานที่โพสต์ แล้วก็แพทเทิร์นที่คล้ายคลึงกันได้อย่างง่ายๆ เว็บของพวกเราก็บางทีอาจโดนลงอาญาได้เมื่อพิจารณาได้ว่าเป็นลิงค์ที่มาจากบริการรับสร้างลิงค์