ซีรี่ย์พากย์ไทย ซีรีส์ยอดฮิตตลอดกาล ดูได้ทั้งครอบครัว

ซีรี่ย์พากย์ไทย

ซีรี่ย์พากย์ไทย

ซีรี่ย์พากย์ไทย   From Now On Showtime  แต่ว่าใช่ว่าชาชาอุงจะเป็นนายจ้างผู้แสนดีของผีๆซะเมื่อไร เขาใช้งานผู้รับจ้างผีสไตล์ bossy จอมต้ม ทั้งรังเกียจมนุษย์เข้าไส้ด้วยเงื่อนวัยเด็กที่ปู่ผู้เป็นคนทรงเจ้าในตำนานและก็เป็นครอบครัวเพียงผู้เดียวของเขา ถูกคนภายในหมู่บ้านคิดคดทรยศแล้วก็โดนใส่ความ ก็เลยทำให้เขาหันหลังให้กับการสืบสานผู้สืบสกุลคนทรงเจ้า แล้วก็หลบมาดำเนินชีวิตคนเดียวในเมืองใหญ่ เขาแปลงเป็นคนเย็นชา หน้านิ่ง อีหรูหราจัด แล้วก็ทุกนาทีมีค่า (ตัว) จนกระทั่งทั้งคนทั้งยังผีต่างหมั่นไส้

แต่ว่าแล้วชะตาชีวิตก็นำพาให้ชาชาอุงจำต้องมาพบกับตำรวจหญิงจิตใจสวยอย่าง ‘โกซึลแฮ’ (แสดงโดย จินกีจู) ระหว่างที่คุณกำลังตามล่าโจรวิ่งราวทรัพย์จนถึงเผลอเข้าไปในโชว์ของเขา คุณรู้สึกรำคาญอีตาชาชาอุงอปิ้งแรงด้วยความเป็นมนุษย์มั่นหน้าแล้วก็ฟอร์มจัดขั้นเทวดา แม้กระนั้นคุณดันไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับของชาชาอุงและก็จำเป็นต้องพึ่งพิงความสามารถพิเศษของเขาสำหรับในการไขคดีปัญหาโดยมีเหล่าผีเป็นผู้ช่วย ส่วนชาชาอุงก็จำเป็นต้องตกปากรับคำเป็นตำรวจข้าราชการไปแบบงงมากๆเพื่อโกซึลแฮปิดบังเบื้องหน้าเบื้องหลังเคล็ดวิธีกลของเขาไว้ เรียกว่าต่างข้างต่างวิน-วิน แบบจำยอมทน

เมื่อได้โอกาสสนิทสนมกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ โกซึลแฮเริ่มพบว่า อันที่จริงแล้วอีตาชาชาอุงจอมเย็นชาหน้าเหวี่ยง แอบมีความซื่อตรงใส จิตใจดี รวมทั้งมีเสน่ห์อย่างแปลก แถมไอ้ที่ฟอร์มจัดน่ะเพราะว่าเขาปฏิบัติตนผิดเวลาหลงเสน่ห์ใครบางคน งานนี้ลำบากถึงคุณผีที่จำเป็นต้องผันตนเองเป็นติวเตอร์รักเพื่อชาชาอุงสมหวังกับโกซึลแฮ ดูแล้วออกแนวรั่วมั่วมึนซะมากยิ่งกว่า แถมรักคราวนี้ยังดูท่าทีจะป่วนปั่นเหิมใจในเมื่ออีกคนก็ฟอร์มจัด ส่วนโกซึลแฮก็แอบปลาบปลื้มรุ่นพี่ตำรวจชายหนุ่มผู้สุภาพ แม้กระนั้นก็ดันแอบหวั่นไหวใจเต้นแรงไปกับชาชาอุงมากขึ้นเรื่อย

ความเฮฮาของซีรีส์หัวข้อนี้ก็เลยอยู่ที่ความมั่นหน้าแต่ว่าหลุดฮาตลอดของชาชาอุง แล้วก็เหล่าคุณผีที่ทุกตนต่างมีคาแร็กเตอร์บันเทิงใจๆของตนเอง ทั้งยังผีคุณพ่อใจดี ผีอันธพาลที่ไม่มีคู่มาตลอดชีวิต (คอยไปสู่สวรรค์ถ้าสมหวังกับผีสาว) รวมทั้งยอดเยี่ยมผีแฮคเกอร์สาว แล้วเรื่องราวยังสื่อความศรัทธาโลกหลังความตายได้แบบสนุกสนานๆอย่างการที่ผีทานข้าวร่วมกับมนุษย์ได้เลยโดยไม่ต้องคอยใส่บาตรหรือทำบุญทำทานอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ ผีสั่งสินค้าออนไลน์ ผีนอนในป้ายชื่อ ผีเป็นสาวก K-Pop ผีถือจับข้าวของรวมทั้งปรับปรุงเครื่องมือไว้ติดต่อสื่อสารกับมนุษย์ได้ด้วย เป็นผีในซีรีส์นี้มีความรู้ความสามารถมากยิ่งกว่าชาชาอุงซะอีก

ซีรี่ย์พากย์ไทย 

เมื่อมีคนเห็นผีย่อมควรจะมี ‘ซาตานร้าย’  ซีรี่ย์พากย์ไทย   เป็นคู่ปรปักษ์ชั่วนิจนิรันดร์ ซาตานในประเด็นนี้ใช่ว่าจะไก่กาอาราเล่ซะเมื่อไร ในเมื่อชาชาอุงมีนายพลชเวกอม (แสดงโดย จองจุนโฮ) เป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่เชื้อสายของเขารับใช้กันมารุ่นต่อรุ่น เพื่อช่วยทำให้นายพลเก็บแต้มบุญสู่ดินแดนสรวงสวรรค์ข้างหลังวนเวียนอยู่โลกมนุษย์มากมายว่า 2,000 ปี ชาชาอุงแล้วก็นายพลก็เลยจะต้องช่วยกันเพื่อต่อสู่กับผีสางที่มาในชื่อ “คนร้ายจันทร์เต็มดวง” ที่อาศัยในร่างชายคนหนึ่ง รวมทั้งทำให้เขาเปลี่ยนเป็นฆาตกรโรคจิตที่ตำรวจยังปิดแฟ้มคดีปัญหามิได้มาหลายสิบปี

ภายใต้ความตลกขบขันคละเคล้าฮาของซีรีส์ก็เลยมีความดราม่า เกี่ยวกับพิธีการไล่ผีของคนทรงหรือ ‘มูดัง’ ความเลื่อมใสที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของชาวประเทศเกาหลีมานาน ซีรีส์ถ่ายทอดความเชื่อถือนี้ผ่านสมัยก่อนอันเจ็บของชาชาอุง เมื่อสูญเสียปู่ (มูดัง) ไปแบบไม่ทันร่ำลา ทำให้เขาจำเป็นต้องมารับบูชานายพลชเวกอมแบบจำใจ พร้อมทั้งคุ้มครองโกซึลแฮในฐานะ “จิตเจ็ดดาว” ผู้ได้รับพรจากสรวงสวรรค์ ด้วยเหตุว่าพลังชีวิตของจิตเจ็ดดาวทุกคนเป็นรายการอาหารโปรดรวมทั้งเพิ่มพลังให้กับภูติผีในร่างคนร้ายจันทร์เต็มดวง คนฆ่าบิดาแท้ๆของโกซึลแฮมาแล้ว

ถึงอย่างงั้น ซีรีส์ก็ผสมระหว่างความลึกลับของปีศาจร้ายแล้วก็ความฮาของท่านนายพลชเวกอมในฐานะที่ปรึกษา (ผี) ของ Magic Factory แม้ว่าจะมีพลังพรั่งพร้อมแต่ว่าก็ออกแนวโบ๊ะบ๊ะรวมทั้งเป็นติ่งไอดอลประเทศเกาหลีอีกต่างหาก เวลาเดียวกันซีรีส์ก็แทรกสอดความโรแมนติกเบาๆจนกระทั่งพวกเราลุ้นเอาใจช่วยชาชาอุงให้กล้าเผยความรู้สึกรวมทั้งเปิดใจให้รักแรกพบกับโกซึลแฮ ด้วยเหตุว่าตามที่เป็นจริงแล้วทั้งสองเคยเจอกันในชาติก่อนรวมทั้งมีอดีตกาลรักอันปวดด้วยกันมาก่อน ส่วนจะดราม่าเบอร์ไหนอาจจะจะต้องรอคอยเฉลยคำตอบเงื่อนไปเรื่อยในส่วนท้ายของเรื่อง

นอกเหนือจากการที่จะได้มองกลบันเทิงใจๆร่วมไขคดีการฆาตกรรมปัญหา เปิดเผยพนันออนไลน์แล้ว ยังแอบเปิดโปงความโลภละโมบของตำรวจใหญ่รวมทั้งนักการเมืองได้อย่างน่าติดตามจินกีจู เล่นบท โกซึลแฮ ตำรวจหญิง ที่ขยันและก็ขยันหมั่นเพียรในอาชีพตำรวจรักความเที่ยงธรรมรับใช้ราษฎร ในตอนที่คุณปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยเที่ยวตรวจแม้กระนั้นความต้องการของคุณต้องการเข้าไปสู่หน่วยสอบปากคำอาชญากรรม จนได้มาเจอกับ ชาชาอุง เขาแล้วก็กลุ่มผีของเขา ช่วยคุณไขคดีการสังหารของเพื่อนพ้องจนกระทั่งกับตัวคนร้ายได้ แล้วก็จุดสำคัญของพวกเขาก็เบาๆปรับปรุงขึ้น

การเล่าเรื่องราวได้เร็วทันใจแล้วก็เข้าใจง่าย โดย 2ทีแรกๆเอ๋ยถึงการบังเอิญเจอกันของผู้แสดงนำชายรวมทั้งนางเอก หนแรกพวกเขาเจอะกันนางเอกรู้สึกว่าผู้แสดงนำชายเป็นฆาตกรฉกชิงวิ่งราวกระเป๋า จากการที่ผู้ร้ายวิ่งเข้าไปหน้าที่การงานแสดงของผู้แสดงนำชายเลยทำให้นางเอกรู้ผิด ถัดมามีคดีชนแล้วหนี ทำให้คนรู้จักกันนางเอกตาย จนกระทั่งนางเอกเจอหลักฐานที่พุ่งตรงไปพบผู้แสดงนำชาย

คุณเลยไปบุกจับผู้แสดงนำชายถึงยังหน้าบ้าน แม้กระนั้นเพียงพอจะจับก็จับมิได้เนื่องจากกลุ่มผีดารานำชายมาช่วยไว้  ซีรี่ย์พากย์ไทย  กระทั่งดารานำชายชี้แจงให้นางเอกฟัง แล้วก็พวกเขาก็ร่วมมือกันตามหาคนร้ายที่ชนแล้วหนี โดยมีกลุ่มผีรอช่วยเหลือ เกิดเรื่องราวการไขคดีที่เฮฮาฮ่ามากมายๆและก็ยังมีเงื่อนที่ดารานำชายไม่ต้องการสืบต่อผู้สืบสกุลคนทรงจากปู่ ที่รอรับใช้ท่านแม่ทัพ 2000 ปี ทำไมนั้นไปดูกันสนุกสนานมากมาย

 

Jinxed at First ชายหนุ่มไร้โชคกับนางฟ้าโชคลาภ

มาติดอยู่ที่บ่วงมนยี่ห้อแล้วก็ความรักระหว่างพวกเขากับซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซีที่มองเพลิดเพลินอีกประเด็นของปีนี้ กับ “Jinxed at First ชายหนุ่มไร้โชคกับนางฟ้าโชคลาภ” ที่เป็นการจับคู่โคจรมาพบกันของพระนางเจนใหม่ที่เคมีเหมาะพอดีเป๊ะ อย่าง “ทุ่งนาอินอู” แล้วก็ “ซอฮยอน” เรื่องราววุ่นของสาวมีพลังดีเลิศกับชายหนุ่มที่ถูกสบประมาทว่า..ไร้โชค สองคนสองขั้วจะจบเป็นรักได้ยังไง?

Jinxed at First เกิดเรื่องราวของ กงซูกวัง เป็นพ่อค้าขายปลาอยู่ที่ตลาดในเมือง เขามีชื่อเสียงในชื่อ ‘พ่อหนุ่มดวงโชคร้าย’ เพราะเหตุนี้ก็เลยไม่มีผู้ใดต้องการจะคบหาสมาคมด้วยสักเท่าไหร่ แต่ว่าชีวิตเขาก็มิได้มืดหมองแบบนี้มาตั้งแต่กำเนิด มันพึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ได้เจอรวมทั้งรู้จักกับ อีซึลบี คุณที่เขามาราวกับแปลงชะตากรรมของเขาไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเขาฝันถึงคุณ สิ่งเลวร้ายๆชอบเกิดขึ้นกับเขาเสมอ รวมทั้งช่วงนี้เขาก็ได้กลับมาพบเห็นกันคุณอีกทีในรอบ 7 ปี

อีซึลบี เป็นหญิงสาวที่ซ่อนความชำนาญพิเศษเอาไว้ เพราะเหตุว่าเมื่อยามใดที่คุณสัมผัสคนใดกันสักผู้ใด คุณจะสามารถเห็นอนาคตอันใกล้ของคนใครกันแน่ได้ คุณได้รับความสามารถพิเศษนี้ตกทอดมาจากแม่ แล้วก็มันก็ทำให้ชีวิตของคุณกับแม่จำต้องอยู่แบบจองจำ เนื่องจากว่าใครซักคนบากบั่นจะใช้พลังยอดเยี่ยมนี้ในทางที่ไม่ถูก คุณแอบหนีออกมาได้จากการช่วยเหลือของแม่ และก็เวลานี้คุณได้กลับมาเจอกับกงซูกวังอีกรอบในรอบ 7 ปี

 

Gourmet in Tang Dynasty สูต

ถึงเวลามาอบอวลไปกับกลิ่นความรักรวมทั้งเมนูอาหารอันแสนอร่อย ระหว่างคุณกับเขา  ซีรี่ย์พากย์ไทย    ในซีรีส์โรแมนซ์แฟนตาซีผ่านสมัยที่สนุกสนานผูกหัวใจผู้ชมมาแล้วใน “Gourmet in Tang Dynasty สูตรลับฉบับต้าถัง” การโคจรมาพบกันของ “หลี่จื่อเสวียน” กับ “หลินรุ่นดกน” เคมีพอดีเป๊ะของทั้งสอง…สร้างบรรยากาศความฟินให้กับผู้ชมในทุกๆตอน และก็ขณะนี้ก็ได้เวลาของสำหรับประเด็นนี้แล้ว

ไม่ว่าต้องพบปะกับเรื่องเลวร้ายเพียงใด แต่ว่า หยางเซียวเกลอ ก็ยังรู้สึกเพลิดเพลินใจได้จากเมนูอาหารที่จะรอเลียนแบบประโลมดวงใจของคุณ แต่ว่ามีเพียงแค่อย่างเดียวที่คือปัญหากับคุณ เนื่องจากคุณดันเกิดขึ้นมาอยู่ในสมัยที่หุ่นหอมบางเป็นมาตรฐานที่ความงดงาม ฉะนั้นความคลั่งไคล้ด้านของกินและก็การกินก็เลยเป็นเปรียบเสมือนคำแช่ง โน่นก็เลยทำให้คุณเฝ้าฝันประสงค์ต้องการจะย้อนกลับไปมีชีวิตอยู่ในสมัยวงศ์สกุลถัง เป็นสมัยที่ซึ่งรูปร่างที่มีเนื้อหนังมังสานับว่าเป็นแบบความงดงามชั้นยอดเยี่ยม

แต่ว่าแล้วปาฏิหาริย์อันไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อภูตผีในชาติปัจจุบันนี้ของคุณได้ดับสิ้นไป เซียวเพื่อนก็ฟื้นขึ้นมาอีกทีและก็พบว่าตัวคุณเองมาสิ่งสู่อยู่ในร่างของสตรีอีกคน คุณคนซึ่งก็คือ หยวนหวั่นหวาดเอ้อร์ หญิงสาวผู้ผ่ายผอมบอบบางในยุควงศ์สกุลถัง แม้ว่าจะรู้สึกตื่นเต้นกับการที่เสมือนตายแล้วกำเนิดใหม่อีกรอบ ในชาติปางก่อนสมัยที่คุณใฝ่ฝันมาตลอด แม้กระนั้นชีวิตของคุณนั้นกลับเต็มไปด้วยเรื่องที่สลับซับซ้อนกว่าที่คิด โดยยิ่งไปกว่านั้นกับผู้ชายรูปงามคนหนึ่งที่เหลียวมาจ้องตาคุณ แล้วคุณจะอยู่รอดในช่วงชีวิตใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยที่นี้ได้ไหม

 

Revenge of Others

เป็นแถววัยรุ่นวัยศึกษา ที่ผสมความลี้ลับ สลับซับซ้อน ตามหาตัวฆาตกรออกมาได้พอดี  ซีรี่ย์พากย์ไทย  ผลงานของผู้กำกับ คิมยูจิน (The Undateables, 2018) รวมทั้งผู้เขียนอีฮีมยอง ที่เคยเขียนบทในซีรีส์เรื่อง Rooftop Prince (2012), The Girl Who Sees Scents (2015), และก็ Beautiful Gong Shim (2016) เล่าผ่านอ๊กเฉลียงมี (คุ้นชินเยอึน) นักกีฬายิงปืนที่ย้ายเข้ามาในเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายยงทัน สถานที่เรียนในโซลที่อ๊กเฉลียงกยู พี่ชายแฝดเคยเรียน จุดหมายของระเบียงมีเป็นตามหาปัจจัยการตายของอ๊กเฉลียงกยู สลับกับเล่าชีวิตของ จีซูฮอน (พัคโซโลมอน) เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเรียนที่แสนจะขยันแล้วก็รู้บุญคุณ แต่ว่าโดยความเป็นจริงแอบซ่อนความลับของการเป็นผู้ลงโทษมนุษย์อันธพาลทั้งหลายแหล่ในสถานศึกษาไว้

จีซูฮอนช่วยอ๊กเฉลียงมีสืบคดีของพี่ชายคุณอย่างลับๆกลางทางก็มีตัวละครวัยรุ่นชายหนุ่มหล่อสาวสวยเพื่อนฝูงเด็กนักเรียน ที่มีเงื่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังน่าปวดศีรษะ ว่าสรุปแล้วนักแสดงแต่ละตัวเกี่ยวเนื่องกันยังไง คนไหนเป็นคนร้ายตัวจริง ต้นสายปลายเหตุการฆาตกรรมเป็นยังไง นอกเหนือจากเรื่องราวที่เชิญชวนตื่นเต้น เงื่อนเยอะแยะสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนชวนขันปั่นแล้ว การเดินเรื่องก็กระชับ ทำให้ซีรีส์สนุกสนานน่าติดตาม ใคร่รู้ว่าคนไหนกันร้าย คนใดดี พระนางจะได้จบกันไหม

ซีรี่ย์พากย์ไทย 

เป็นซีรีส์แนวดราม่าแก้เผ็ดสุดลึกลับ เกี่ยวกับเรื่องราวการถึงแก่กรรมอย่างมีประเด็นของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ซึ่งทำให้ อ๊กระเบียงมี (เล่นบทโดย คุ้นชินเยอึน) น้องสาวของคนเสียชีวิต ตกลงใจย้ายไปที่สถานศึกษาของพี่ชายเพื่อตามหาความเป็นจริงที่ถูกปกปิดเอาไว้ รวมถึงรื้อฟื้นถึงต้นเหตุที่ทำให้ทั้งยังสถานที่เรียนรวมทั้งตำรวจต่างพากันซุกซ่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังความตายในคราวนี้ โดยคุณได้ร่วมมือกับ จีซูฮอน (รับบทบาทโดย โลมน) ผู้เรียนอีกหนึ่งคน และก็นี่เป็นจุดกำเนิดของการลงมือตามชำระแค้นคนที่รอแกล้งคนอื่นๆและก็เอาคืนคนที่มีความเกี่ยวข้องกับการถึงแก่กรรมให้สม

ไม่เฉพาะแต่เรื่องราวสุดเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยปัญหา การวางเป้าหมาย แล้วก็เรื่องพิลึกเกินคาดทายใจเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ทำให้ผู้ชมข่มใจรอคอยตอนหน้าแทบจะไม่ไหว แม้แม้กระนั้นซีรีส์เรื่อง Revenge of Others ยังได้ขนกองทัพดาราหนังมากเรื่องมากความสามารถมาถ่ายทอดการแก้เผ็ดนี้อย่างแน่น ไม่ว่าจะเป็น เคยชินเยอึน ที่มาเล่นบทเป็น อ๊กเฉลียงมี นักกีฬายิงปืนดาวรุ่ง คนที่พี่ชายได้จากไปอย่างปัญหา ตามติดคู่กับ โลมน ในหน้าที่ จีซูฮอน ผู้เรียนที่ข้อตกลงว่าจะตามเอาคืนกรุ๊ปที่รอแกล้งเด็กนักเรียนผู้อื่น ซอจีฮุน กับบท ซอกแจบอม คนที่สามารถย้อนเรื่องราวในความจำได้ รวมทั้ง แชซังอู ในบท กีโอซอง, อีซูมิน กับบท กุกจีฮยอน

ผู้เต็มไปด้วยความลับ รวมทั้ง จองซูบิน กับหน้าที่ ซีรี่ย์พากย์ไทย   แทโซยอนซีรีส์ประเทศเกาหลีสะท้อนความร้ายแรงในสถานศึกษา น่าจะเป็นซีรีส์มองสนุกสนานอีกประเด็น เนื่องจากว่าเปิดมา 2 อีพีแรกก็อบอวลไปด้วยความเทาๆน่าสงสัย ใครๆในเรื่องก็มองไม่น่าวางใจไปหมด รวมทั้งสำหรับเนื้อหานี้จะรีวิว EP.1-2 ของ Revenge of Others เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับในการตกลงใจรับดูควบคุมโดย คิมยูจิน, เขียนบทโดย อีฮีมยอง, แสดงนำโดย โลมอน, คุ้นชินเยอึน, ซอจีฮุน, แชซังอู, อีซูมิน และก็ จองซูบิน ออริจินัลคอนเทนต์ของ Disney+Revenge of Others

เล่าถึงการตายอย่างมีปมของพี่ชายแฝดที่เรียนไฮสคูลที่โซล เมื่อ อ๊กเฉลียงมี (รับบทบาทโดย เคยชินเยอึน) มานะแสวงหามูลเหตุการถึงแก่กรรมแม้กระนั้นมิได้รับคำแจกแจงที่แจ่มกระจ่างพอเพียง ทางตำรวจยังปิดคดีอย่างเร็วโดยสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย อ๊กระเบียงมีก็เลยย้ายจากปูซานมาศึกษาต่อที่สถานศึกษาที่นี้ด้วยโควตานักกีฬายิงปืนดาวรุ่ง และก็เริ่มแสวงหาสิ่งที่ทำให้เกิดการตาย

 

The Golden Spoon เดอะโกลเดนสปูน

The Golden Spoonสำเร็จงานของผู้กำกับฯ “ซงฮยอนอุค” ร่วมกับคนเขียนบท “คิมอึนฮี” ที่ต่างก็บรรลุเป้าหมายจากซีรีส์ดรามา-แฟนตาซีมาแล้วทั้งสอง ตอนนี้พวกเขากล่าวถึง “The Golden Spoon” จากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมกว่า 25 ล้านทิวทัศน์มาดัดแปลงใหม่เกี่ยวกับเรื่องราวดรามาในโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชนมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลี ศูนย์รวมหัวกะทิและก็ผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีผู้ได้รับการเปรียบเทียบเปรยๆว่าคาบ “ช้อนทองคำ” มากำเนิด จนกระทั่งเด็กหัวกะทิจากชนชั้นปรสิตของสังคมที่ถูกเปรียบเทียบว่า เกิดขึ้นมากับ “ช้อนดิน”

ซึ่งเด็กๆพวกนี้จำเป็นต้องทนกับการบูลลี่ ข่มเหงรังแก รวมทั้งความร้ายแรงของลูกมหาเศรษฐี ซีรี่ย์พากย์ไทย   แล้วยังจำเป็นต้องสู้ชีวิตไปวันๆเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแต่ไม่กี่หมื่นวอนหนึ่งในช้อนดินอัจฉริยะเป็น “อีซึงวอน” (สวมบทบาทโดย ยุยงกซองแจ) เด็กมัธยมฯ จากชนชั้นปรสิตที่อาศัยอยู่กับบิดา แม่ รวมทั้งพี่สาวในชั้นที่อยู่ใต้ดินของห้องพักรูหนูชำรุดทรุดโทรมๆแห่งหนึ่ง บิดาของเขาเป็นนัก (ต้องการ) เขียนในเว็บไซต์ตูนที่ไม่มีรายได้ใดๆก็ตามมาเลี้ยงครอบครัว แถมยังถูกกรุ๊ปอันธพาลผู้ครอบครองห้องพักรีดเก็บค่าใช้จ่ายในการเช่าดูเหมือนจะทุกเดือน

ระหว่างที่แม่ พี่สาว รวมทั้งอีซึงวอนต่างก็จำต้องดำเนินการหารายได้เลี้ยงครอบครัวความที่อีซึงวอนเติบโตมาพร้อมกับความยากไร้ ความทารุณรังแก ความร้ายแรง และก็จำเป็นต้องดำเนินงานคิดเงินในร้านค้ามินิมาร์ท บางคราวเขาถึงกับจะต้องยอมขายเกียรติยศ เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแค่ไม่กี่วอน แล้วก็กลายเป็นไม้รองบ่อนของลูกคนมั่งมีอันธพาลกรุ๊ปหนึ่งตรงกันข้ามกับชีวิตเฟิร์สคลาสของ “ฮวังแทยง” (เล่นบทโดย อีควรวอน) ผู้สืบสกุลคนมั่งคั่งชั้นสองของประเทศเกาหลี ที่ได้รับสมญานามว่า “ช้อนทองคำของช้อนทองคำ”

ผู้เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่พรั่งพร้อมทุกสิ่งทุกอย่าง หากแม้ทั้งคู่จะกำเนิดวันเดียวกันแม้กระนั้นชะตาชีวิตต่างกันราวฟ้ากับดินฉากหน้าของชีวิตที่มองหรูหราน่าอิจฉาสุดๆของฮวังแทยงกับแอบซ่อนแรงกดดันในฐานะเจเนอเรชั่นที่สองของนักธุรกิจที่บรรลุความสำเร็จเยอะที่สุดคนหนึ่งของประเทศเกาหลี (สวมบทบาทโดย ชเววอนยอง แล้วก็เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกรอบของเขากับ “ยุยงกจองแซ” ภายหลังซีรีส์ Mystic Pop-up Bar) เวลาทุกนาทีของฮวังแทยงเป็นเงินเป็นทอง รวมทั้งทำให้เขาโดนจับจ้องมองโดยบิดาที่คาดหวังในตัวเขาสูงมากมาย

มนต์ช้อนทองคำลี้ลับสลับชีวิต พร้อมโปรฯ ตกลงใจใน 30 วันวันหนึ่งเทพยดาเล่นบันเทิงใจสวมบทอาจุมม่าเค้าหน้าใจดี นั่งขายสินค้าแอนคราวคริมถนนรวมทั้งเชิญให้อีซึงวอนซื้อช้อนทองคำเวทมนต์ราคาสามหมื่นวอน พร้อมคู่มือง่านกล้วยๆเพียงแค่ไปทานข้าวบ้านใครซักคนที่ต้องการแปลงชีวิตกับเขาให้ครบสามมื้อ แล้วก็โปรโมชั่น 30 วันสำหรับการตกลงใจว่าจะทดลองสลับชีวิตกับคนๆนั้นตรงเวลา 1 เดือน 10 เดือน หรือ 10 ปี ทั้งยังหัวข้อนี้จะมีเพียงแค่อีซึงวอนแค่นั้นที่ทราบ คนอื่นๆจะมองไม่ออกเนื่องจากเทพยดาสร้างคอนเทนท์ได้เนียนมากมายๆแล้วมีหรืออีซึงวอนจะไม่ทดลองดูสักตั้ง!

หากแม้แรกทีเดียวเขาจะดูเกิดเรื่องไม่มีสาระ ซีรี่ย์พากย์ไทย  แถมฮวังแทยงก็เป็นเพื่อนต่างชนชั้นที่ดีต่อเขาอีกต่างหาก ถึงจะแลกด้วยการทำรายงานแล้วก็การบ้านสุดชั่วร้ายก็ตามแต่ แม้กระนั้นท้ ายที่สุดแล้วเมื่อเหตุการณ์บีบคั้นให้อีซึงวอนจะต้องสลับตัวตนกันอย่างทุลักทุเลจนกระทั่งแทบสังหารไม่รอด เขาก็ได้ดำรงชีวิตเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีล้านล้านวอนในคฤหาสน์สมปรารถนา นำมาซึ่งการทำให้ฮวังแทยงกเงินลายเป็นลูกคนยากจนในเลวข้ามคืน

ถึงอย่างงั้น การสับเปลี่ยนตัวคราวนี้จะไม่ใช่แค่การเล่นสนุกเพลิดเพลินๆของสรวงสวรรค์ เมื่อชีวิตที่ฮวังแทยงตามหาเป็น การได้เรื่องรับประทานข้าวความสามารถแม่ (ที่เขาไม่มี) และก็การนั่งอ่านการ์ตูนเบาสมองของบิดา การมีพี่สาวจอมชั่วร้ายแต่ว่าก็รักน้องมากมายในขณะเดียวกัน ดำเนินชีวิตชิลล์ไปวันๆมันราวกับชีวิตในฝันที่ลูกคนมั่งมีอย่างเขาเฝ้าฝันมาตลอด

ส่วนซึงวอนก็ได้ใช้ความคิดระดับหัวกะทิพิสูจน์ตนเองให้บิดาของแทยงถูกใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขาค่อนข้างจะผิดหวังกับความเหลวไหลและไม่เอาใจใส่สำหรับเพื่อการบริหารธุรกิจของแทยงตัวจริง บวกกับความเห็นใจผู้อื่นทำให้ซึงวอนดำรงชีวิตเป็นแทยงได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนกระทั่งราวกับทั้งคู่ถูกสลับตัวตอนคลอดอย่างไรแบบนั้น

แต่ว่าแล้วจู่ๆความลับของอีซึงวอนก็มีคนล่วงรู้ แล้วก็ส่งข้อความขู่เข็ญว่า “ฉันทราบว่านายไม่ใช่ฮวังแทยงตัวจริง” ช่วงเวลาที่ผู้ต้องสงสัยเป็นของ “ที่นาจูฮี” (สวมบทโดย จองแชยอน) บุตรสาวมหาเศรษฐีและก็คู่หมั้นคู่หมายของฮวังแทยง ที่ปลอมตัวไปดำรงชีวิตเป็นสาวปกติสถานที่สำหรับทำงานร่วมกับอีซึงวอนในร้านค้าสบายซื้อ และก็ปลาบปลื้มอีซึงวอนโดยไม่ทันรู้สึกตัว

อีกคนเป็นลูกหนูน้อยจอมแสบอย่าง “โอยอนจิน” (เล่นบทโดย ยอนอู) ที่บ้ารักฮวังแทยงจนกระทั่งกับรอยุแหย่เขาตลอด หรือบางทีก็อาจจะเป็นกลุ่มลูกหนูน้อยอันธพาลที่ถูกใจทำร้ายแล้วก็กดขี่ข่มเหงกรุ๊ปช้อนดินเว้นแต่ดรามา ซีรีส์ยังมีความโรแมนติกประสาวัยรุ่นยุ่งรัก ระหว่างอีซึงวอน (ที่สลับชีวิตกับฮวังแทยง) กับทุ่งนาจูฮี รวมทั้งฮวังแทยงตัวจริงที่เริ่มจะหลงเสน่ห์ที่นาจูฮีจนกระทั่งเปิดศึกฉกชิงกับอีซึงวอน อย่างกับฮวังแทยงกำลังทวงคืนชีวิตผู้สืบสกุลอภิมหาเศรษฐี (ทั้งๆที่เขาเองก็จำเกือบจะไม่ค่อยได้ด้วย

แต่ว่าก็ยังติดความประพฤติปฏิบัติแบบลูกหนูน้อย) ซีรี่ย์พากย์ไทย   ส่วนอีซึงวอนก็จะต้องต่อกรกับการเล่นงานของโอยอนจิน (ที่หลงผิดว่าเขาเป็นฮวังแทยง) เรื่องราวรักยุ่งๆสลับชีวิตจะจบยังไง เรื่องนี้ก็ช่วยลดความดรามาระหว่างชนชั้นไปได้ด้วยเหมือนกันนอกเหนือจากนี้ ยังมีความลับดำมือของเหล่าลูกคนมั่งคั่งที่รอคอยการขุดค้น อีกทั้งเงื่อนอดีตกาลของฮวังแทยงและก็ท้องนาจูฮีที่เคยทำให้เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเสียชีวิตมาก่อน แล้วก็รอดคดีมาด้วยอิทธิพลของเครือญาติ เหมือนกับชีวิตเฟิร์สคลาสของอีซึงวอน ท้ายที่สุดแล้วเขาจะยอมกลับไปเป็นลูกคนยากจนในครอบครัวที่อบอุ่น หรือพิสูจน์ตนเองให้กับอภิมหาเศรษฐีแท่นบูชาเงินมากยิ่งกว่าครอบครัวกันแน่

 

ลิขิตรักสองราชาวลี (Grand Prince)

แทกุน” เป็นขั้นแล้วก็ตำแหน่งขององค์ชายในสมัยวัวรยอและก็โชชอน แต่ทว่าในสมัยโชชอนมีเพียงแค่องค์ชายที่เกิดขึ้นมาจากกษัตริย์แล้วก็พระมเหสีแค่นั้นที่ถูกเรียกชื่อว่า “แทกุน” ส่วนองค์ชายที่เกิดขึ้นจากพระสนมจะมีตำแหน่งเป็น “กุน”รายละเอียดในละครเอ๋ยถึง “จินยางแทกุน” (องค์ชายจินยาง นาม “ลีคัง” พระบุตรชายองค์รอง) กับ “อึนซองแทกุน” (องค์ชายอึนซอง นาม “ลีฮวี” พระบุตรชายองค์ลำดับที่สาม) ซึ่งเป็นญาติร่วมบิดามารดา เพราะว่าพระเชษฐาของทั้งสองเป็นองค์ชายรัชทายาทที่ร่างกายอ่อนแอตั้งแต่เด็ก

องค์ชายจินยาง (ซึ่งเป็นผู้สืบสันตติวงศ์ลำดับที่สอง) เลยถูกส่งไปอยู่วังนอกวังโดยลำพังตั้งแต่ต้นกำเนิด เพื่อจะได้ไม่เป็นภัยต่อการสืบสานราชบัลลังก์ของรัชทายาท แต่กระนั้นเขาก็มี “ยางอันแทกุน” (องค์ชายยางอัน) ผู้เป็นคุณลุงรอ (เหลา) สอน พร่ำสอน และก็อุตสาหะทำทุกวิธีทางเพื่อเขาได้เป็นพระเจ้าแผ่นดินส่วนองค์ชายอึนซองเป็นผู้ชายชายหนุ่มรูปงาม จิตใจดี เป็นที่รู้จักเลื่องลือว่าเป็นอัจฉริยะด้านการวาดภาพแล้วก็บทกลอน เขากำเนิดและก็เติบโตในวังหลวง รังเกียจฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ไม่ข้องเกี่ยวประเด็นการเมือง

ไม่เคยคิดฉกชิงอำนาจหรือราชบัลลังก์ เพียงแค่หวังได้สมรสกับสตรีที่ตนรัก  ซีรี่ย์พากย์ไทย  ข้างหลังได้เจอ “ซอง จาฮยอน” ซึ่งเป็นสตรีที่ขึ้นชื่อว่างดงามที่สุดในโชชอน อีกทั้งถูกใจวาดรูปแบบเดียวกัน เขาก็เลยหลงรักคุณ ระหว่างที่คุณเองก็มีใจให้เขาเช่นเดียวกัน (จาฮยอนเป็นบุตรสาวของ “ซอง-อก” เจ้าขุนมูลนายขั้นสองตำแหน่ง “แทเจฮัก” (หัวหน้าเหล่าบัณฑิต) ดูแลงานทางการศึกษา วิชาการ การสอบเจ้าขุนมูลนาย อื่นๆอีกมากมาย)

ข้างหลังทราบว่าพระสนมที่อยู่นอกวังให้กำเนิดพระลูกชาย องค์ชายจินยางก็รู้สึกช้ำใจ (ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาคุณลุงของเขาวางยาพระมเหสีรวมทั้งเหล่าพระสนมที่กำลังตั้งท้อง เพื่อไม่ให้พระราชามีผู้สืบสกุล) องค์ชายจินยางต้องการที่จะให้ซอง-อกหันมาส่งเสริมตน (ช่วยทำให้ตนได้เป็นผู้สืบทอดราชบัลลังก์) ข้างหลังโน้มน้าวแล้วไม่เป็นผลเขาก็เลยเข้าพบจาฮยอน แม้กระนั้นแล้วเขากลับตกหลุมรักรวมทั้งอยากที่จะให้คุณมาเป็นเพศหญิงของตัวเอง ในขณะที่เขากำลังจะอภิเษกกับเพื่อนฝูงของจาฮยอน

แต่ว่าจาฮยอนไม่ยอมรับเขาอย่างไม่สนใจ พอรู้ดีว่าองค์ชายอึนซองกับจาฮยอนรักกัน องค์ชายจินยางก็เลยรู้สึกอาฆาตและก็คิดแย่งคุณมาเป็นของตน (สมัยก่อนฮ่องเต้เป็นคนพระราชทานงานอภิเษกให้องค์ชายจินยาง โดยเจตนาเลือกเจ้าสาวจากสกุลที่ไม่มีอำนาจให้เขา)องค์ชายอึนซองต้องการสมรสกับจาฮยอนก็เลยไปขอ “พระพันปีลอง” (แม่) แต่ว่าชายแดนทางเหนือถูกชนเผ่ายอจิน (หนี่ว์เจิน) รุกรานซะก่อน (ความเป็นจริงแล้วเป็นการสร้างสถานการณ์ของข้างองค์ชายจินยาง) มิหนำซ้ำกษัตริย์ยังสลบข้างหลังรู้ข่าว

เหล่าเจ้าขุนมูลนายที่ส่งเสริมองค์ชายจินยางก็เลยเสนอชื่อเขาเป็นรัชทายาท ในขณะที่เหล่าบัณฑิตแล้วก็พลเมือง (นำโดยคนขององค์ชายจินยาง) ต่างมารวมตัวเรียกร้องให้แต่งรัชทายาทด้วยเหมือนกัน เพราะบุตรชายของกษัตริย์ยังอยู่ในวัยทารก พระพันปีก็เลยคิดตั้งองค์ชายอึนซองเป็นรัชทายาทชั่วครั้งชั่วคราว (จนกระทั่งพระลูกชายจะเจริญเติบโต) ครั้นเมื่อองค์ชายอึนซองไม่ยอมรับ พระพันปีก็เลยเรียกจาฮยอนมาเจอรวมทั้งใช้คุณเป็นเครื่องต่อรององค์ชายจินยางทั้งยังโกรธและก็ผิดหวังเมื่อทราบดีว่าพระพันปีจะตั้งพระน้องชายเป็นรัชทายาท

องค์ชายยางอันคิดกำจัดองค์ชายอึนซอง acaiultralean-france ก็เลยสมัครใจนำกองทัพไปปราบชนเผ่ายอจินที่รุกรานดินแดนภาคเหนือ โดยขอให้องค์ชายอึนซอง รวมทั้ง “คิมควานหา” ลูกชายของนายทัพ “คิมยก” (พ่อพระสนม “ฮโยพิน” ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามองค์ชายจินยาง) ไปกับตนด้วย ก่อนเดินทางองค์ชายอึนซองกับจาฮยอนได้สาบานเฉพาะหน้ารูปปั้นพุทธองค์ว่าจะเป็นผัวเมียรวมทั้งจะอยู่เคียงคู่กันตลอดกาล องค์ชายอึนซองคำสัญญาว่าจะกลับมาหาจาฮยอน ส่วนจาฮยอนสัญญาว่าจะรอคอยเขากลับมา

ข้างหลังองค์ชายยางอันปลดปล่อยให้ชนเผ่ายอจินรุกคืบเข้ามาเรื่อยโดยไม่ลงมือกระทำอะไร องค์ชายอึนซองเลยเสนอให้ใช้แนวทางสนทนาเพื่อหลบหลีกการสู้รบ ด้วยเหตุว่าไม่ต้องการให้พลเมืองตกที่นั่งลำบากและไม่ต้องการมองเห็นผู้คนตาย องค์ชายยางอันเลยบอกให้องค์ชายอึนซองไปพูดจาด้วยตัวเอง เมื่อองค์ชายอึนซอง กีทึก รวมทั้งคิมควานหา (รองแม่ทัพ) ไปพูดจาหย่าศึกกับหัวหน้าเผ่า องค์ชายยางอันก็เลยสั่งเคลื่อนทัพในทันที (แต่ว่าชนเผ่ายอจินย้ายถิ่นคนภายในหมู่บ้านออกไปหมดแล้ว ซึ่งเป็นไปตามแผนที่ตกลงกันไว้)

โน่นก็เลยทำให้องค์ชายอึนซองตกอยู่ในอันตราย ถือว่ายังดีที่มีเด็กหญิงเผ่ายอจินนาม “ลูชีมึง” รอช่วยเหลือแล้วก็นำทางแอบหนี (แม่คุณเป็นชาวโชชอน) แม้กระนั้นท้ายที่สุดอีกทั้งสามคนก็โดนจับเป็นจำเลย (แม้กระนั้นลูชีมึงก็แอบส่งเสบียงอาหารให้ทุกคน)หนึ่งเดือนถัดมา องค์ชายยางอันนำกองทัพกลับเมืองหลวงพร้อมประกาศความมีชัย (ในขณะที่มิได้ทำศึก) ซ้ำยังนำหลักฐานเท็จมาหลอกทุกคนว่าองค์ชายอึนซองตายแล้ว (เขาไม่สนใจว่าองค์ชายอึนซองจะเป็นหรือตาย ด้วยเหตุว่ามั่นใจว่าองค์ชายจินยางจะได้ครองบัลลังก์เร็วนี้ๆ

ถึงแม้ว่าจะองค์ชายอึนซองรอดกลับมาก็ช้ามากเกิน)  ซีรี่ย์พากย์ไทย  ถึงแม้ทุกคนจะกล่าวว่าองค์ชายอึนซองตายสุดแท้แต่จาฮยอนไม่เชื่อเพราะว่าไม่มีผู้ใดเจอศพ คุณยังคงรักมั่นแล้วก็รอคอยเขากลับมาก็เลยไม่ยินยอมใส่ชุดไว้อาลัย ก่อนหน้าที่ผ่านมาองค์ชายจินยางเพียรพยายามทำทุกๆอย่างเพื่อเอาชนะหัวใจจาฮยอนแม้กระนั้นไม่เป็นผล เขาอยากที่จะให้คุณตัดใจจากองค์ชายอึนซองเลยนำเสื้อเปรอะเลือดมายืนจนกระทั่ง (เสื้อตัวดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วคุณเย็บเองกับมือ) ก่อนโผเข้ากอดหมายปลอบโยนคุณ (ขณะนั้นจาฮยอนกำลังช็อค) เมื่อ “ยูน ท้องนา-คยอม” (มเหสีองค์ชายจินยางและก็เพื่อนพ้องของจาฮยอน) มาเจอเข้าก็เลยว่ากล่าวจาฮยอน รวมทั้งคิดเสือกไสคุณให้สมรสกับชายอื่น