ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem

ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem

ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem ภายหลังหลบซ่อนจากโลกมนุษย์อยู่นับเป็นเวลาหลายปี

ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem เหล่าลูกพี่ลูกน้องเต่านินจาก็ชนะใจชาวนิวยอร์ได้แล้วก็ถูกเห็นด้วยในฐานะวัยรุ่นปกติจากความกล้าหาญที่เคยทำไว้ เพื่อใหม่ของพวกเขาอย่า แอพริล โอนีล ก็ช่วยเหลือพวกเขาสำหรับในการโค่นอำนาจกรุ๊ปผู้กระทำผิดกฎหมายชื่ออื้อฉาว แต่ว่าไม่นานเท่าไหรนัก พวกเขาก็จำเป็นต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ยากลำบาอีกที เมื่อกองทัพกลายพันธุ์ถูกส่งมาจัดแจงพวกเขา

สินเธีย อูทรอม ประธานสถาบันวิจัยจักรวาลที่เทคโน (TCRI) ส่งหน่วยบินเพื่อตามล่านักวิทยาศาสตร์จอมทุจริต Baxter Stockman ซึ่งได้สร้างสารก่อกลายพันธุ์เพื่อสร้างครอบครัวสัตว์กลายพันธุ์ของเขาเอง โดยเริ่มจากแมลงวันในบ้าน Stockman ถูกกัดกันโดยกองกำลังจู่โจมของ Utrom แล้วก็เสียชีวิตจากการปะทุที่เกิดขึ้น ในเวลาที่สารก่อกลายพันธุ์ตกลงไปในท่อน้ำทิ้งของนครนิวยอร์ก

สิบห้าปีถัดมา ญาติพี่น้องเต่า Michelangelo, Leonardo, Raphael แล้วก็ Donatello ได้รับการอุปการะโดยพ่อหนูบุญธรรมของพวกเขา Splinter ภายหลังที่ทั้งยังห้าคนถูกแปลงร่างเป็นมนุษย์กลายพันธุ์โดยการกลายพันธุ์ของ Stockman ซึ่งพวกเขาเรียกว่า “ซึ่ม” การเช็ดกมนุษย์ไล่ล่าทำให้ Splinter

ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem

ไม่ไว้วางใจมนุษยชาติรวมทั้งฝึกซ้อมลูกชายของเขาในศิลป์ที่นินจา ดูหนัง เต่านินจา ระส่ำระสายกลายพันธุ์ โดยสั่งให้พวกเขาออกมาจากท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำกลับไปอยู่บ้านเพื่อลักขโมยเสบียงกรังเพียงแค่นั้น เวลานี้เป็นวัยรุ่น เต่าพวกนี้ต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ราวกับเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วๆไป

ซึ่งทำให้ Splinter สะดุ้งมากมายในระหว่างการจัดหาเสบียงกรัง ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem  เต่าเอาชนะกลุ่มผู้ร้ายเพื่อกู้รถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมไปซึ่งเป็นของวัยรุ่นชื่อเอพริล โอ’นีล โดยเผยตนเองรวมทั้งแหล่งกำเนิดของพวกเขา ม.ย. ผู้สื่อข่าวผู้เป็นจริง

เป็นจังที่กำลังดิ้นรนเพื่อก้าวผ่านเหตุอ้วกหน้ากล้องถ่ายรูปที่น่าอายซึ่งแพร่กระจายไปทั่ว กำลังสืบสาวการขโมยเทคโนโลยี TCRI โดยผู้กระทำผิดกฎหมายที่รู้จักกันในชื่อ “Superfly” เต่ากลุ่มนี้คิดแผนที่จะหยุด Superfly รวมทั้งผ่านการรายงานเมื่อเมษายน ทำให้ได้รับการยินยอมรับจากมหาชนว่าเป็นวีรบุรุษพวกเขาขัดขวางเทคโนโลยี

ที่ถูกโจรกรรมไปรวมทั้งเจอกับ Superfly ใต้สะพานบรูคลิน โดยพบว่าเขาไม่เพียงแค่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์แค่นั้น แต่ว่ายังเป็นหัวหน้าของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์อีกด้วย ชอบใจที่ได้เจอเพื่อนมนุษย์กลายพันธุ์ เต่ากลุ่มนี้ผูกพันกับ Superfly แล้วก็คนอื่นและก็เขาชี้แจงว่าพวกมันถูกทำขึ้นโดย Stockman โดยหลบ TCRI แล้วก็อาศัยอยู่บนเรือร้างในเกาะสแตเทน หลังจากนั้นเขาก็กล่าวมาว่าเขาคิดแผนที่จะใช้เทคโนโลยีซึ่งถูกโจรกรรมมาเพื่อกลายพันธุ์สัตว์ทุกตัวบนโลกและก็สร้างโลกที่มนุษย์กลายพันธุ์มีอำนาจเหนือมนุษย์

เต่าเพียรพยายามแทรกแซง แต่ว่าแก๊งค์หลบซ่อนไปพร้อมทั้งเครื่องใช้ไม้สอยในขณะเครื่องติดตาม TCRI ที่จัดตั้งบนเครื่องไม้เครื่องมือย้อนกลับไปพร้อมด้วยเต่า ปลดปล่อยให้พวกมันโดนจับได้ ที่สำนักงานใหญ่ TCRI อูทรอม “รีดนม” เต่าเพื่อสร้างสารก่อกลายพันธุ์อย่างเจ็บ แต่ว่าเอพริลกลับมากับสเปลนเตอร์เพื่อช่วยเหลือพวกมัน ที่ที่หลบของกลุ่ม Splinter และก็เต่าชักชวนพวกเขาว่ากลยุทธ์ครองของพวกเขาจะไม่ทำให้พวกเขาดีไปกว่าสิ่งที่เลวทราม

ที่สุดของมนุษยชาติ และก็พวกเขาก็ร่วมมือกันเปิด Superfly เพื่อทำลายเครื่องจักรของเขา แต่ โคลนตกลงไปในน้ำ

ซึ่งรวมเอาสัตว์ป่าสมุทรกับ Superfly ซึ่งจะแปลงร่างเป็นไคจูที่มีรูปร่างเหมือนวาฬขนาดยักษ์ภายหลังจากจับสัตว์จากสวนสัตว์ใกล้เคียง ดูหนัง เต่านินจา ระส่ำระสายกลายพันธุ์

เขาโจมตีเมืองรวมทั้งเต่ารวมทั้งมนุษย์กลายพันธุ์ผู้อื่นพากเพียรที่จะหยุดเขา แม้กระนั้นมหาชนคาดการณ์ว่าเป็นตัวประหลาดเอพริลเอาชนะความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจของคุณรวมทั้งบัญชาให้ออกอากาศข่าวสารเพื่อชี้แจงความมุ่งมั่นดีของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ และก็ชาวนิวยอร์กก็เข้ามาช่วยเหลือพวกเขา

เลโอนาร์โดพบว่าเสียงของเขาเป็นหัวหน้า ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem แล้วก็ด้วยความให้การช่วยเหลือจากราษฎร มนุษย์กลายพันธุ์ผู้อื่นรวมทั้งเพื่อนฝูงเต่า หยดกระป๋องสารก่อกลายพันธุ์ย้อนยุค TCRI ลงในช่องลมของ Superfly

ทำให้เขากลับมาเปลี่ยนเป็นสัตว์ธรรมดาอีกกรุ๊ปหนึ่ง การคืนดีกับ Splinter เต่า ม.ย. และก็มนุษย์กลายพันธุ์ได้รับการเฉลิมฉลองจากเมือง เร็วนี้ๆพวกกลายพันธุ์ก็ย้ายเข้าไปในท่อเพื่อระบายน้ำกับพวกมัน Splinter และก็ Scumbug หลงรักกัน แล้วก็เหล่าเต่าก็ลงทะเบียนที่โรงเรียนมัธยมศึกษาในม.ย. ซึ่งพวกเขาทั้งปวงได้รับการสวมกอดเป็นวีรบุรุษ

ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem

ในฉากกึ่งกลางเครดิต เหล่าเต่าสนุกสนานกับชีวิตในโรงเรียนมัธยมศึกษาปลาย ในขณะที่เต่าแล้วก็เอพริลครึกครื้นในงานพร็อม พวกมันอยู่ภายใต้การดูแลของอูทรอม (ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นนักโทษ Superfly ที่ยังไม่กลายพันธุ์) ซึ่งคิดแผนจะยึดเต่ากลับมาโดยขอร้องจาก Shredder ผู้ลึกลับก่อนที่จะเต่านินจาอีกทั้ง 4

จะได้กระโจนขึ้นมาจากท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำเพื่อปราบเหล่าตัวร้ายจนถึงแปลงเป็นที่จำของผู้ชมมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ พวกเราจำต้องย้อนเวลากลับไปในปี 1983 Teenage Mutant Ninja Turtles ได้เกิดขึ้นจากภาพสเกตช์ภาพหนึ่งที่มองน่าหัวเราะ ซึ่งวาดขึ้นโดย Kevin Eastman

กับการนำ 2 ข้อแตกต่างกันสุดขีดอย่าง ‘เต่า’ สัตว์สี่ขาที่มองอ้อยอิ่ง แล้วก็ ‘นินจา’ ที่มีกระบวนท่าการต่อสู้แล้วก็การเคลื่อนไหวอันเร็วทันใจ มาเพิ่มเติมรวมกันกระทั่งกำเนิดเป็นภาพของเต่าตัวหนึ่งที่ยืนสองขาเสมือนมนุษย์ มีร่างกายล่ำสันแข็งแรง คาดผ้าพระอินทร์เหมือนนินจา รวมทั้งผูกอาวุธตะบองสองท่อนไว้ที่แขนทั้งสองข้าง แล้วก็ตั้งชื่อให้ภาพนั้นสั้นๆว่า Ninja Turtle

แล้ว Kevin Eastman ได้นำภาพสเกตช์ของตนไปให้ Peter Laird เพื่อนฝูงของเขามอง รวมทั้งช่วยเหลือกันปรับปรุงต่อยอดด้วยการผลิตกลุ่มเต่านินจาขึ้นมาปริมาณ 4 ตัว ดูหนัง เต่านินจา จลาจลกลายพันธุ์ แต่ละตัวใช้อาวุธที่นานับประการ พร้อมจัดแจงคิดชื่อภาษาประเทศญี่ปุ่นให้กับแต่ละตัวเพื่อกับธีมนินจา แต่ว่าในในที่สุดพวกเขาก็เปลี่ยนความคิด และก็เลือกนำชื่อนักแสดงชาวอิตาลีจากสมัยเรเนสซองส์มาเป็นแรงจูงใจสำหรับในการตั้งชื่อแทนเริ่มที่ Leonardo

(ถือกระบี่คาตานะคู่) ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem ที่มาจากชื่อของนักแสดง Leonardo da Vinci (1452-1519), Donatello (ถือพลองยาว) ตั้งชื่อตามนักแสดง Donato di Niccolò di Betto Bardi หรือ Donatello (1386-1466), Raphael (ถือไซคู่) ตั้งชื่อมาจากนักแสดง Raffaello Sanzio da Urbino (1483-1520) แล้วก็ Michelangelo (ถือตะบองสองท่อนคู่) ที่ตั้งชื่อมาจากนักแสดง Michelangelo di Lodovico Buonarroti Simoni หรือ Michelangelo (1475-1564) พร้อมตั้งชื่อผลงานของพวกเขาว่า Teenage Mutant Ninja Turtles

ก่อนจะต่อเติมเสริมแต่งจินตนาการเข้าไป โดยได้รับแรงดลใจ (และก็แอบล้อเลียน) จากผลงานของ 2 นักประพันธ์คอมิกที่พวกเขาชมเชยอย่าง Frank Miller และก็ Jack Kirby อย่างเช่น Ronin ผลงานจาก DC Comics โดย Frank Miller ที่ว่าด้วยเรื่องราวของโรนินมากความสามารถจากศตวรรษที่ 13 ที่ถูกช่วยชีวิตขึ้นมาอีกรอบในนครนิวยอร์กในศตวรรษที่ 21 รวมทั้ง Daredevil คอมิกซูเปอร์วีรบุรุษจาก Marvel Comics เกี่ยวกับเรื่องราวของ Matt Murdock ทนายตาบอดที่ไปสัมผัสกับกัมมันตรังสีกระทั่งทำให้เขามีพลังพิเศษ

รวมถึงแนวความคิดของนักประพันธ์คอมิกนอกกระแส (Underground Comix) อีกหลายเรื่องซึ่งสามารถพรีเซนเทชั่นรายละเอียดที่ผิดแผกแตกต่างแล้วก็กว้างใหญ่กว่าคอมิกกระแสหลัก อาทิเช่น การใส่คำสบถไม่สุภาพ รายละเอียดที่มีความเป็นผู้ใหญ่ และก็สามารถใส่ไอเดียลงไปได้อย่างอิสระ

เอามาสู่เรื่องราวของลูกเต่าทั้งยัง 4 ตัวที่ถูกสารเคมีกลายพันธุ์เข้าโดยบังเอิญ จนถึงทำให้พวกเขาเบาๆเปลี่ยนร่างเป็นครึ่งคนครึ่งเต่า มีปัญญาและก็คุยได้เสมือนมนุษย์ จวบจนกระทั่ง Splinter หนูที่ถูกสารเคมีกลายพันธุ์เช่นกัน มาเจอพวกเขา Splinter ก็เลยรับพวกเขามาเลี้ยงรวมทั้งอาศัยอยู่ในท่อสำหรับระบายน้ำในนครนิวยอร์ก พร้อมด้วยรอฝึกหัดวิชานินจาให้กับพวกเขา พร้อมกันไปกับการต่อสู้กับกรุ๊ปคนร้ายนาม Foot Clan ที่นำโดย Shredder

ภายหลังจากปรับปรุงเรื่องราวเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ในปี 1984 Kevin Eastman แล้วก็ Peter Laird ก็ได้นำเงินที่ได้จากการขอคืนภาษีและก็การขอกู้เงินจากคุณลุงของ Kevin Eastman มาก่อตั้งบริษัท Mirage Studios เพื่อพิมพ์ TMNT ในแบบอย่างคอมิกขาว-ดำ รวมทั้งวางขายด้วยตัวเอง หนังชนิด Adventure เผชิญภัย โดยเริ่มพิมพ์ฉบับแรกออกมาปริมาณ 3,000 เล่ม แล้วก็นำเงินที่เหลือจากการเผยแพร่ไปใช้เพื่อการลงโปรโมทในวารสาร Comics Buyer’s Guide

ไม่นานแล้วต่อจากนั้น TMNT อีกทั้ง 3,000 เล่มก็สามารถขายหมดในเวลาอันรวดเร็วทันใจ

แล้วก็ทำให้ Kevin Eastman รวมทั้ง Peter Laird ได้เพิ่มการพิมพ์ออกมามากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งต่อยอดเรื่องราวของ TMNT ออกมาให้ทุกคนติดตามโดยตลอด แล้วก็ในเวลาแค่ไม่กี่ปี TMNT ก็แปลงเป็นคอมิกที่มีชื่อเสียงอย่างมากมาย และก็ถูกนำไป

ต่อยอดเป็นสื่อสนุกสนานฯลฯ ดูหนัง ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem เต่านินจา จลาจลกลายพันธุ์ แต่ว่าก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับการจำต้องเปลี่ยนแปลงรายละเอียด ทั้งยังการตัดทอนคำพูดที่ไม่สุภาพและหยาบคายของเรื่องลง และก็จากเดิมที่เป็นคอมิกขาว-ดำ ก็มีการเพิ่มอีกสีสันให้กับนักแสดงต่างๆเข้าไป เพื่อนักอ่านสามารถแบ่งผู้แสดงได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็สามารถเข้าถึงเด็กๆและก็นักอ่านในวงกว้างได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

หลังจากการปรับรายละเอียดของคอมิกต้นฉบับ ในปี 1986 TMNT ก็ถูกนำไปผลิตเป็นแอ็กชันฟิกเกอร์ภายใต้บริษัท Playmates Toys ซึ่งในเวลาแค่ 4 ปีก็สามารถทำยอดจำหน่ายทั้งโลกไปได้อย่างถล่มทลายกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และก็ขึ้นแท่นชั้น 3 ของเด็กเล่นที่ทำยอดจำหน่ายได้มากที่สุดในปีที่ออกวางขายพร้อมนั้น TMNT นำไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข

เป็นแอนิเมชันซีรีส์หนแรกในปี 1987 และก็ได้รับการถักต่อเรื่องราวมายาวนานถึง 10 ซีซัน รวมทั้งการเช็ดกนำไปปรับเปลี่ยนเป็นฉบับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันหนแรกในปี 1990 ภายใต้การดูแลของ Steve Barron รวมทั้งสามารถปัดกวาดรายได้รวมทั่วทั้งโลกในปีที่เข้าฉายไปได้กว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เอามาสู่การผลิตภาคต่อตามมาอีก 2 ภาค อย่างเช่น Teenage Mutant Ninja Turtles II: The Secret of the Ooze (1991) แล้วก็ Teenage Mutant Ninja Turtles III (1993)

รวมทั้งการเช็ดกนำไปดัดแปลงแก้ไขเป็นฉบับวิดีโอเกมในปี 1989 โดยค่าย KONAMI
แล้วก็ลงให้กับเครื่อง Nintendo Entertainment System (NES) ก็สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้มากถึง 4 ล้านก๊อบปี้ ขึ้นแท่นยอดเยี่ยมในวิดีโอเกมที่ขายได้เยอะที่สุดของเครื่อง NESในปีที่ออกวางขาย

ดูหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem

ตลอดเวลาร่วม 40 ปี ตั้งแต่แมื่อคอมิกเล่มแรกออกวางขาย TMNT แปลงเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ถูกเอามาต่อยอดเรื่องราว ดัดแปลงแก้ไข แล้วก็แปลความใหม่ ออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามในแบบต่างๆโดยตลอด betflik898   ซึ่งช่วยส่งให้เรื่องราวของเต่านินจาอีกทั้ง 4 ยังมีความสดใหม่ รวมทั้งสามารถเข้าถึงผู้ชมกรุ๊ปใหม่ได้เสมอ

ยกตัวอย่างเช่น TMNT (2007) ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกของแฟรนไชส์, ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันเรื่อง Teenage Mutant Ninja Turtles (2014) แล้วก็ Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows (2016) ที่ได้ผู้กำกับมีชื่ออย่าง Michael Bay มาดูแลในตำแหน่งโปรดิวเซอร์, วิดีโอเกม Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge (2022), ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องปัจจุบันอย่าง Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem

ที่ได้รับคะแนนรีวิวในด้านบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งผู้ชมทั่วๆไปบนเว็บRotten Tomatoes มากที่สุดของแฟรนไชส์ อื่นๆอีกมากมาย จนกระทั่งทำให้ชื่อของ TMNT เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่บรรลุผลสำเร็จในระดับนานาชาติมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ภายหลังจากหลบซ่อนจากโลกมนุษย์อยู่นับเป็นเวลาหลายปี

เหล่าญาติพี่น้องเต่านินจาก็ชนะใจชาวนิวยอร์ได้รวมทั้งถูกสารภาพในฐานะวัยรุ่นปกติจากความกล้าหาญที่เคยทำไว้ ดูหนัง เต่านินจา อลหม่านกลายพันธุ์ เพื่อใหม่ของพวกเขาอย่า แอพริล โอนีล ก็ช่วยเหลือพวกเขาสำหรับการโค่นอำนาจกรุ๊ปผู้กระทำผิดกฎหมายชื่ออื้อฉาว แม้กระนั้นไม่นานเท่าไหรนัก พวกเขาก็จำต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ยากลำบาอีกรอบ เมื่อกองทัพกลายพันธุ์ถูกส่งมาจัดแจงพวกเขา