ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง พล็อต บทความหลัก: พ่อค้าที่เวนิส § สรุป บาสซานิโอ เด็กผู้หญิงชาวเวนิสปรารถนาเดินทางไปเบลมอนต์เพื่อจีบผู้สืบสกุลปอร์เชียผู้มั่งมี เขาติดต่ออันโตนิโอเพื่อนฝูงพ่อค้าของเขาเพื่อขอเงิน 3,000 ducats ที่จำเป็นต้องเพื่ออุดหนุนค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะของเขา ในตอนที่เรือแล้วก็ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดทั้งปวงของอันโตนิโอผูกติดอยู่ในสมุทร อันโตนิโอติดต่อไชล็อคผู้ให้กู้ยืมเงินชาวยิวเพื่อขอสินเชื่อ ไชล็อค เจตนาร้ายต่ออันโตนิโอ

(ซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกเป็นนัยว่าเป็นอดีตชาวยิวที่เปลี่ยนแปลงมานับถือศาสนาคริสต์) เนื่องจากว่าที่ผ่านมาเขาเคยลบหลู่ดูหมิ่นแล้วก็บ้วนน้ำลายใส่เขา (เนื่องจากเป็นชาวยิว) เสนอข้อตกลง ถ้าอันโตนิโอไม่อาจจะจ่ายคืนเงินกู้ยืมได้ด้านในวันที่ระบุ ไชล็อคจะมีอิสระที่จะรับเนื้อของอันโตนิโอหนึ่งปอนด์จากทุกหนทุกแห่งที่เขาอยากได้ บาสซานิโอพากเพียรหยุดสิ่งนี้ แต่ว่าอันโตนิโอจะต้องสนเท่ห์ใจกับความโอบอ้อมอารีที่เห็นได้ชัดของผู้ให้กู้ยืมเงิน ก็เลยเซ็นชื่อในกติกา เมื่อเงินอยู่ในมือ บาสซานิโอก็เลยเริ่มเดินทางพร้อมกราติเตียนอาโน สหายอีกคน

ที่เบลมอนต์ ปอร์เทียไม่เคยขาดคู่สมรส อย่างไรก็ดี บิดาของคุณได้ทิ้งพินัยกรรมไว้ โดยกำหนดให้แฟนแต่ละคนเลือกหีบหนึ่งจากสามหีบ อย่างเช่น ทอง เงิน รวมทั้งตะกั่วอย่างละหนึ่งกล่อง เพื่อจะได้รับช่องทางสำหรับเพื่อการสมรสกับปอร์เทีย เพศชายแต่ละคนควรต้องตกลงล่วงหน้าว่าจะดำรงชีวิตในระดับปริญญาตรีถ้าหากเขาเลือกไม่ถูก แฟนที่ละเลยรูปลักษณ์ภายนอกของโลงได้อย่างแม่นยำจะเจอรูปเสมือนของปอร์เทียอยู่ด้านในและก็ชนะใจคุณ บาสซานิโอตกลงใจได้ถูก โน่นเป็นโลงที่มีตะกั่ว

ที่เวนิส เรือทุกลำที่บรรทุกผลิตภัณฑ์ของอันโตนิโอได้รับแถลงการณ์ว่าหายในสมุทร ทำให้เขาไม่อาจจะตอบสนองภาระได้ ไชล็อคตั้งอกตั้งใจที่จะล้างแค้นชาวคริสเตียนภายหลังที่เจสซิก้าบุตรสาวของเขาหนีออกมาจากบ้านเพื่อแปลงมานับถือศาสนาคริสต์รวมทั้งหนีไปกับคริสเตียน ลอเรนโซ โดยนำเงินทองหลายชิ้นของไชล็อคไปพร้อมทั้งคุณ ด้วยความสัมพันธ์ที่ใกล้เข้ามา ไชล็อคก็เลยได้จับอันโตนิโอรวมทั้งนำตัวขึ้นโรงขึ้นศาล

ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Merchant of Venice (2004)

ที่เบลมอนต์ ปอร์เชียแล้วก็บาสซานิโอสมรสกัน จดหมายฉบับหนึ่งประกาศในคราวหลังว่าอันโตนิโอผิดนัดเงินกู้ยืม บาสซานิโอและก็กราว่ากล่าวอาโนจะต้องตระหนกตกใจแล้วก็เดินทางไปเวนิสพร้อมเงินจากปอร์เชียเพื่อช่วยอันโตนิโอ โดยที่เพื่อนพ้องทั้งคู่คนไม่ทราบ ปอร์เทียและก็เนริสซาหญิงรับใช้ของคุณก็ออกมาจากเบลมอนต์เหมือนกัน

ในราชสำนักของดยุคที่เวนิส ไชล็อคไม่ยอมรับคำแนะนำของบาสซานิโอ ถึงแม้ว่าบาสซานิโอจะเพิ่มการจ่ายคืนเป็นสองเท่าของเงินกู้ยืมที่เจาะจงก็ตาม เขาเรียกร้องเนื้อปอนด์จากอันโตนิโอ ดยุคทรงหวังจะช่วยอันโตนิโอแม้กระนั้นไม่เต็มใจที่จะสร้างตัวอย่างตามกฎหมายที่อันตราย ทรงส่งคดีนี้ไปยังบัลธาซาร์ ผู้ชาย “ทนายความ” betflik898 ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นปอร์เชียปลอมตัว พนักงานทนายเป็นเนริสซาที่ปลอมตัวมา ปอร์เทียขอให้ไชล็อคแสดงความปรานี แม้กระนั้นไชล็อคไม่ยอมรับ ด้วยเหตุนี้ศาลก็เลยอนุญาตให้ไชล็อคสกัดเนื้อได้หนึ่งปอนด์

ในเวลาที่ไชล็อคกำลังจะฟันอันโตนิโอด้วยมีดของเขา ปอร์เทียทำให้ทราบข้อเสียในข้อตกลง ความสัมพันธ์ทำให้ไชล็อคสามารถเอาเนื้อของอันโตนิโอออกได้ ไม่ใช่เลือด ถ้าเกิดไชล็อคจะต้องหลั่งเลือดของอันโตนิโอสำหรับการทำแบบนั้น “ที่ดินแล้วก็ผลิตภัณฑ์” ของเขาจะถูกยึดภายใต้ข้อบังคับเวนิส

เมื่อปราชัย ไชล็อคก็สารภาพการชำระเงินสำหรับพันธบัตรที่ผิดนัด แม้กระนั้นถูกไม่ยอมรับ ปอร์เทียประกาศว่าไม่สมควรมอบสิ่งใดเลย รวมทั้งสำหรับความมานะบากบั่นของเขาที่จะเอาชีวิตประชากร เงินของไชล็อคจะถูกยึด กึ่งหนึ่งเป็นของรัฐบาลรวมทั้งครึ่งเดียวเป็นของอันโตนิโอ และก็ชีวิตของเขาจะอยู่ภายใต้ความกรุณาปรานีของดยุค ดยุคอภัยโทษชีวิตของเขา

รวมทั้งอันโตนิโอมีหุ้น “อยู่สำหรับการใช้งาน” (โน่นเป็น รักษาเงินต้นโดยรับรายตัวได้) ตราบจนกระทั่งไชล็อคเสียชีวิต เมื่อเงินต้นจะมอบให้กับลอเรนโซและก็เจสสิก้า ตามคำวิงวอนของอันโตนิโอ ดยุคทรงอนุญาตให้มีการยึดทรัพย์สินกึ่งหนึ่งของเมือง แต่ว่าในทางตรงกันข้าม ไชล็อคถูกบังคับให้แปลงมานับถือศาสนาคริสต์ รวมทั้งมอบเงินที่เหลือของเขาให้กับลอเรนโซรวมทั้งเจสสิก้า

บาสซานิโอไม่เคยทราบเมียที่ปลอมตัวของเขารวมทั้งเสนอที่จะมอบของขวัญแก่คุณ ประการแรก คุณไม่ยอมรับ แม้กระนั้นภายหลังที่เขายืนกราน ปอร์เชียขอแหวนของเขารวมทั้งถุงมือของอันโตนิโอ บาสซานิโอให้แหวนอย่างไม่เต็มใจภายหลังได้รับคำชวนจากอันโตนิโอมามากมายเพียงแค่นั้น ในช่วงเวลาที่เขาข้อตกลงกับเมียของเขาว่าจะไม่ทำแหวนหาย ขาย หรือให้ไป

ที่เบลมอนต์ ปอร์เทียแล้วก็เนริสซาล้อเลียนผัวของตนเองก่อนที่จะเผยสิ่งที่พวกเขาทำที่ศาล

ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง ภายหลังที่นักแสดงอื่นๆปรับแต่งแล้ว อันโตนิโอก็ทราบดีว่าเรือสามลำของเขากลับมาโดยสวัสดิภาพแล้ว เมื่อคิดจะอ่านเรื่อง The Merchant of Venice อีกรอบ ฉันก็เลยลดระดับเสียงเรื่องเศร้าของเชคสเปียร์ลง เพียงแต่เพื่อจะนึกออกว่าบทละครที่มืดมนแล้วก็น่าไม่สบายใจนี้จัดอยู่ในจำพวกคอเมดีของเขา ธรรมชาติทั้งคู่ของมันมาจากทรงกลมที่แตกต่าง ฉากโรแมนติกที่แจ่มใสสลับกับความซึมเศร้า ความหดหู่ รวมทั้งเล่ห์กล เมื่อเจสซิก้า บุตรสาวของไชล็อค ลักขโมยโชคลาภของเขารวมทั้งออกมาจากบ้านเพื่อสมรสกับลอเรนโซ เหมือนว่าคุณกำลังหนีจากละครครึ่งเดียวไปอีกหนึ่งเรื่อง

เป็นสุขเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม: จดหมายรักถึงลอสแองเจลิส: วงออเคสตรา (สปอต) ผลงานเรื่องใหม่ของไมเคิล แรดฟอร์ดนับว่าเป็นภาพยนตร์ละครเรื่องแรกของสมัยที่เสียงอย่างเกินจริง มีเวอร์ชันเฉยๆหลายเวอร์ชัน รวมทั้งมีการทำเพื่อทีวี แม้กระนั้นในบรรดาผลงานที่สำคัญที่สุดในบทละครของเชกสเปียร์ นี่เป็นละครที่ไม่เฉพาะแต่ฮอลลีวูดแต่ว่ารวมทั้งอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทุกหย่อมหญ้าในโลกด้วย เหตุผลก็กระจ่างแจ้ง: ไชล็อค ผู้ให้กู้ยืมเงินที่อยากได้ใช้หนี้ด้วยเนื้อเงินหนึ่งปอนด์ เป็นภาพตลกล้อเลียนต้านทานกรุ๊ปเซมิติก ผู้ผลิตภาพยนตร์หันหลังกลับแล้วก็เลือกบทละครที่น่าอร่อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

การแสดงที่มีผลเสีย: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับคุณประโยชน์อย่างยิ่งจากการแสดงที่แกร่งของดารา การแสดงไชล็อคของอัล ขว้างชิโนมีความสะดุดตา เมื่อเขานำความลึกแล้วก็ความมีมนุษยธรรมมาสู่นักแสดงซึ่งสามารถเห็นว่าเป็นมิจฉาชีพได้ ตอนอารมณ์แล้วก็การตีความหมายความเจ็บแล้วก็ความเอาจริงเอาจังของไชล็อคเป็นข้อน่าสังเกตเป็นพิเศษ

บริบททางประวัติศาสตร์: “พ่อค้าที่เวนิส” สำเร็จงานชิ้นยอดเยี่ยมที่เกิดขึ้นในสมัยเรอเนซองส์ในเมืองเวนิส ภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำให้ผู้ชมซาบซึ้งกับบริบททางประวัติศาสตร์ได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยความเอาใจใส่อย่างละเอียดลออในเนื้อหาในด้านของเสื้อผ้า สถานที่ รวมทั้งบรรทัดฐานด้านสังคมในสมัยนั้น

แนวทางที่หนักแน่น: ผู้กำกับไมเคิล แรดฟอร์ดสามารถจับแก่นแท้ของบทละครของเช็คสเปียร์ได้ในตอนที่ผสมกับความเกี่ยวเนื่องร่วมยุค เขารักษาสมดุลระหว่างส่วนประกอบที่มืดมนและก็ตลกของบทละครได้อย่างช่ำชอง สร้างการเล่าเรื่องที่มีจังหวะดีรวมทั้งน่าสนใจ

การสำรวจข้อความสำคัญด้านกฎหมาย: ฉากในห้องพิจารณาคดี ซึ่งมักเรียกกันว่าฉากที่มีผลสูงที่สุดฉากหนึ่ง ได้ถูกเสนอในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้อย่างมีคุณภาพ ทำให้มีการเกิดปัญหาด้านกฎหมายแล้วก็จริยธรรมที่กระตุ้นความนึกคิด ชวนให้ผู้ชมพินิจพิเคราะห์ความสลับซับซ้อนของความถูกต้องและก็ความปรานี

ธีมสากล: การสำรวจธีมต่างๆของภาพยนตร์ ดังเช่นว่า ความรัก การแก้เผ็ด รวมทั้งอคติ อยู่เหนือฉากและก็ตอนที่ชี้เฉพาะ ทำให้เข้าถึงผู้ชมจากภูมิหลังที่นานัปการได้

การสะท้อนกับผู้ชมยุคสมัยใหม่: “พ่อค้าที่เวนิส” ยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องในช่วงปัจจุบัน เพราะเหตุว่ามีการตรวจเรื่องต่างๆเป็นต้นว่า การเลือกปฏิบัติ ผลปรากฏว่าของอคติ แล้วก็ความสลับซับซ้อนของธรรมชาติมนุษย์ โดยกระตุ้นให้ผู้ชมพิจารณาถึงความเกี่ยวพันที่ยืนยงของใจความสำคัญพวกนี้ในสังคมร่วมยุค

โดยสรุป “The Merchant of Venice” (2004) เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข

จากบทละครคลาสสิกของเช็คสเปียร์ที่น่าดึงดูด โดยได้ประโยชน์จากการแสดงที่เด่น การสนใจในเนื้อหาทางประวัติศาสตร์อย่างประณีต และก็แนวทางการควบคุมที่สร้างสมดุลระหว่างส่วนประกอบต่างๆของละครอย่างมีประสิทธิผล ภาพยนตร์ประเด็นนี้เชิญให้ผู้ชมตรึกตรองถึงใจความสำคัญที่สลับซับซ้อนแล้วก็ใจความสำคัญไม่ตรงกันทางจรรยาบรรณ โดยเสนอมุมมองร่วมยุคเกี่ยวกับงานวรรณกรรมเหนือยุคสมัย

แม้กระนั้นไชล็อคยังเป็นตัวละครที่เข้มข้นรวมทั้งคลั่งไคล้ในบทละครที่สุดยอด และก็ภาพยนตร์ของแรดฟอร์ดก็ให้ความยุติธรรมแก่พวกเขา หากว่าไชล็อกจะเก็บรวบรวมทัศนคติแบบเหมารวมที่ต้านทานกรุ๊ปเซมิติกซึ่งถือกันอย่างมากมายในสมัยของเช็คสเปียร์ แม้กระนั้นเขาไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่มีมิติเดียวเช่นเดียวกับ “The Jew of Malta” ของมาร์โลว์ แต่ว่าเป็นการเก็บความเป็นคนที่ก้าวผ่านกีฬาที่เขาสร้าง เหมือนกันกับผลงานประดิษฐ์อันยิ่งใหญ่อื่นๆของเชกสเปียร์ ไชล็อคของแรดฟอร์ดซึ่งเล่นด้วยความร้ายแรงโดยอัล ขว้างชิโน มิได้ทำให้อ่อนลงหรือขออภัยสำหรับ – ซึ่งจะไม่ยอมรับเรื่องจริงของการเล่น – แม้กระนั้นเขาถูกคิดว่าเป็นเพศชายโดยไร้เหตุผล

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เริ่มโดยการแสดงภาพสถานะการณ์ที่อ้างถึงในบทสำหรับพูดในต้นฉบับแค่นั้น: พวกเรามองเห็นพ่อค้าอันโตนิโอ (เจเรมี ไอรอนส์) ถุยน้ำลายใส่ไชล็อคบนสะพาน Rialto ซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการแสดงให้ดูเป็นตัวอย่างต้านทานชาวยิวซึ่งเป็นที่เรียกร้องแล้วก็ไม่ชอบในเวนิส – – ต้อง เพราะว่าหากว่าไม่มีผู้ให้กู้เงิน เศรษฐกิจของเมืองก็ไม่สามารถที่จะดำเนินการได้แล้วก็เป็นที่ชิงชัง เนื่องจากคริสเตียนก็เลยจะต้องทำธุรกิจกับคนกรุ๊ปเดียวกับที่พวกเขาเคยดูหมิ่นเลือดมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

อันโตนิโอบ้วนน้ำลายใส่ไชล็อค ยืมเงิน 3,000 มองแคท และก็บอกเขาอย่างกล้าหาญว่าเขาจะถุยน้ำลายใส่เขาอีกที ในด้านยุคใหม่เป็นการขอมัน การที่ไชล็อคให้เขายืมเงินเพื่อรับรองเนื้อหนึ่งปอนด์นั้นไม่ใช่แค่ความป่าเถื่อน แม้กระนั้นมีเหตุมีผลบางสิ่ง บทพูดของเช็คสเปียร์ทำให้กระจ่างว่าไชล็อคยินดีไม่ยอมรับที่จะรับดอกทางด้านการเงินจากอันโตนิโอ แล้วก็มีเหตุมีผลทุกอย่างที่มีความรู้สึกว่าอันโตนิโอสามารถใช้คืนเงินกู้ยืมได้

ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง ซึ่งแสดงว่าไชล็อคจะยืมเงินในราคาต้นทุนเพื่อตัวเขาเองและก็ให้อันโตนิโอยืมเงินนั้นฟรี การที่อันโตนิโอเข้ามาด้วยเสียงกระซิบบอกของการสูญเสียเนื้อหนังของเขา แล้วก็ชีวิตของเขานั้น สุดท้ายแล้ว มีเหตุที่เกิดจากการเจรจาต่อรองที่เขาตกลงอย่างเร็ว เนื่องจากเขามีความคิดว่าเขาจะหลบซ่อนโดยไม่จ่ายดอกด้วย ฉากในห้องพิจารณาคดีที่ยิ่งใหญ่ของเช็คสเปียร์ ซึ่ง Doge จำเป็นต้องตกลงใจระหว่างคำกล่าวอ้างของไชล็อคกับชีวิตของอันโตนิโอ ถูกลดด้วยเรื่องขำขันของการอุทธรณ์ในวินาทีท้ายที่สุดของปอร์เทียที่แต่งตัวผ่านเพศ ตามจุดเด่นของคดีนี้ ไชล็อคคงจะชนะ

แต่ว่าฉันเขียนเสมือนว่าคุณทราบว่าไชล็อค อันโตนิโอ และก็ปอร์เทียเป็นคนไหน และก็คุณอาจไม่ทราบ “พ่อค้าที่เวนิส” หลบหลีกมิได้ในหลักสูตรที่ปรารถนาเสนอแนะเช็คสเปียร์ให้กับเด็กนักเรียนที่สามารถบอกคุณเกี่ยวกับโรมิโอรวมทั้งจูเลียตได้ ข้อดีอย่างหนึ่งของภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นความเด่นชัด

คำเริ่มต้นเป็นลายลักษณ์อักษรแจ้งให้พวกเรารู้ถึงภาวะของชีวิตชาวยิวในเมืองเวนิสในปี 1586; ชาวยิวถูกบังคับให้อาศัยอยู่ในพื้นที่แออัดคับแคบซึ่งทำให้โลกมีคำว่าสลัม ถูกห้ามไม่ให้เขยื้อนผ่านเมืองข้างหลังความมืดดำ (ถึงแม้ว่าพวกเขาจะดูราวกับว่าทำอะไรหลายแบบในรูปภาพยนตร์ก็ตาม) แล้วก็ได้รับการยินยอมรับด้วยเหตุว่าคริสเตียนถูกห้ามไม่ให้ทำอย่างนั้น ให้ยืมเงินด้วยดอกรวมทั้งจะต้องมีใครบางคน

ธีมสมดุลที่ความมืดมนและก็แสงไฟ: “พ่อค้าที่เวนิส” ขึ้นชื่อลือชาในด้านความสมดุลระหว่างธีมมืดรวมทั้งดราม่ากับส่วนประกอบค่อยแล้วก็เฮฮา ความเป็นคู่นี้สร้างการเล่าเรื่องแบบไดนามิกที่ช่วยทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมทางอารมณ์แล้วก็ลงทุนในผู้แสดงรวมทั้งชะตาชีวิตของพวกเขา

Exploration of Love and Sacrifice: ภาพยนตร์ประเด็นนี้เน้นถึงความรักและก็ความสมัครใจที่จะเอื้อเฟื้อส่วนตัวเพื่อผู้ที่หวังดี ไม่ว่าจะเป็นความเต็มอกเต็มใจของอันโตนิโอที่จะเสี่ยงอันตรายเพื่อบาสซานิโอ หรือการอุทิศตนของปอร์เชียเพื่อช่วยผัวของคุณ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ย้ำถึงผลพวงอันลึกซึ้งของความรักที่มีต่อนักแสดง

ความเชื่อมโยงยุคใหม่: ถึงแม้ภาพยนตร์จะหยั่งรากลึกในสิ่งแวดล้อมทางประวัติศาสตร์ แม้กระนั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็ถูกอกถูกใจผู้ชมร่วมยุค โดยพูดถึงหลักสำคัญสากลของอคติ ความถูกต้อง และก็ความสลับซับซ้อนของธรรมชาติมนุษย์ เรื่องต่างๆที่ถูกเสนอขึ้นมาในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องในโลกตอนนี้ ซึ่งค้ำประกันความน่าดึงดูดใจที่จีรังยั่งยืน

ผู้แสดงหญิงที่แกร่ง: “พ่อค้าที่เวนิส” พรีเซนเทชั่นผู้แสดงหญิงที่หนักแน่นแล้วก็เฉียบแหลม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปอร์เทียรวมทั้งเนริสซาหญิงรับใช้ของคุณ สตรีกลุ่มนี้มีหน้าที่สำคัญในเรื่องราวและก็ท้าบรรทัดฐานทางด้านสังคมในสมัยนั้น ทำให้พวกเขาแปลงเป็นบุคคลที่มีพลังรวมทั้งอิสรภาพ

ฉลองให้กับเช็คสเปียร์: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถือว่าเป็นการฉลองมรดกอันช้านานของเช็คสเปียร์ในด้านวรรณกรรมแล้วก็การแสดง โดยเป็นการชี้แนะให้คนสมัยใหม่รู้จักกับผลงานของเขา แล้วก็เตือนให้แฟนคลับรู้ถึงความเกี่ยวพันที่จีรังยั่งยืนและก็ความสารพัดประโยชน์ของบทละครของเขา

การสำรวจวัฒนธรรมรวมทั้งประวัติศาสตร์: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ให้โอกาสให้ตรวจมุมมองทางด้านวัฒนธรรมรวมทั้งประวัติศาสตร์ของสมัยเรอเนซองส์เวนิส และก็หัวข้อที่เกี่ยวโยงกับการต้านทานชาวยิว มันให้ความแจ่มแจ้งเกี่ยวกับบรรทัดฐานด้านสังคมรวมทั้งความเคร่งเครียดในสมัยนั้น โดยเพิ่มชั้นของความรู้ความเข้าใจทางประวัติศาสตร์

โดยสรุป ดูหนัง The Merchant of Venice (2004) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขจากบทละครคลาสสิกของเชกสเปียร์ที่ชำนาญด้านภาพยนตร์ ซึ่งสร้างความสมดุลระหว่างความมืดดำรวมทั้งแสงไฟ ตรวจสอบธีมที่อยู่เหนือยุคสมัย รวมทั้งยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องในโลกยุคใหม่ เป็นการฉลองมรดกอันนานของเช็คสเปียร์ เวลาเดียวกันก็พรีเซ็นท์นักแสดงหญิงที่เข้มแข็ง และก็ส่งเสริมให้มีการอภิปรายในหัวข้อต่างๆที่ยังคงมีอยู่เสมอประวัติศาสตร์ ความรู้ความเข้าใจของภาพยนตร์สำหรับในการมีส่วนร่วม ท้า แล้วก็ความสนุกสนานทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นส่วนเสริมที่น่าดึงดูดสำหรับเพื่อการแปลความหมายภาพยนตร์ชิ้นโบว์แดงทางวรรณกรรมชิ้นนี้