ดู transformers หนังยอดฮิตตลอดกาล ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม

ดู transformers

ดู transformers งานแคสนักแสดงหัวข้อนี้เป็นดี ตั้งแต่อีเจฮุนแสดงได้เนียนกับหน้าที่คังดเว้นงกู ลื่นไหลมีเสน่ห์มากมาย ไม่ต้องสงสัยว่าเขาจะหลอกใครๆได้เสร็จอย่างไม่ยาก และก็ยังหยอดมุกขำๆได้น่ารักน่าเอ็นดู อาทิเช่นความถนัดการลองดินปุบปับ ทราบปั๊บเลยว่านี่เป็นดินหลุมฝังศพ ทั้งยังขำอีกทั้งหยึย! (ในความเป็นจริงแล้วดินในฉากนั้น เป็นช็อคโกแลตจ้ะ อีเจฮุนกล่าวว่าหวานอร่อยนะ 555) หรือฉากล้อเลียนหน้าของพัคจินอูว่าเสมือนหน้าพุทธรูป

ขำเกลือกเลยเพราะเหตุว่าเหมือนจริงๆแฮะ (ในความเป็นจริงแล้วเพราะเหตุว่าเป็น props ที่ทำขึ้นใหม่แสดง) เมื่อแทคกลุ่มร่วมกับโจอูจินแล้วก็อิมวอนฮี สองศิลปินที่เพียงแค่มองเห็นหน้าก็รับรองว่าได้ปลดปล่อยก๊ากแน่ โจอูจินซึ่งล้อเลียนอินเดียนาโจนส์ได้ฮาๆอิมวอนฮีที่ยอดเยี่ยมนักขุดที่มีสิทธิ์ครอบครองเหรียญทองกีฬาโอลิมปิกถ้าหากใส่กีฬาขุดไว้แข่ง 555 บทตลกโปกฮาที่มีหยอดไว้เป็นช่วงๆตลอดเรื่อง

ส่วนผู้ใดกันแน่ที่ตามมามองคุ้นชินฮเยชอน ก็กล่าวได้ว่าหากแม้บทจะไม่มากมาย แม้กระนั้นคุณก็ได้โชว์ความสามารถอีกลุคที่ไม่เหมือนกับบทมเหสีคิมโซยง (Mr. Queen) รวมทั้งทนายความจองอิน (Innocence) รวมทั้งสำหรับผู้แสดงฝ่ายหญิงอีกผู้ที่ลักขโมยซีนได้ดิบได้ดีก็คือพัคเซวาน เป็นคาแรคเตอร์ที่บันเทิงใจน่ารักน่าเอ็นดูทีเดียวแล้วก็เส้นเรื่องยุ่บยั่บวุ่นวายจนถึงไม่เคยรู้จะจับเอาที่ไหนมาจำจริงๆ(จะมีนอกจากก็ ‘Bumblebee’ ที่มีลักษณะอาการบทหลุดๆบ้าง แม้กระนั้นก็จัดว่ามองได้แบบเพลิดเพลินๆ)

แล้วก็เมื่อได้ได้โอกาสกลับมาเปิดใจมองต่อในภาคนี้ น่าจะจะต้องใช้ว่า…เซอร์ไพรส์อยู่แบบเดียวกัน หนัง transformers เพราะเหตุว่า Transformers: Rise of the Beasts แปลงเป็นฉบับปรับแต่งใหม่ที่นับว่าหลายๆอย่างลงร่องลงรอยเพิ่มขึ้น เทียบได้กับเสน่ห์ที่เคยสัมผัสได้ตั้งแต่หนังภาคแรกที่สร้างประสบการณ์ดูหนังที่ตื่นตาตื่นใจได้เรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ จัดว่าส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างของหนังชุดนี้ได้ถูกจัดระบบขึ้นให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

เนื่องจากจดหมายนั้นมาจากเพื่อนเก่าเมื่อ 20 ปีกลาย ที่มิได้ต่อเนื่องกันมานานของยุยงนฮี (เล่นบทโดย คิมฮีแอ) แม่เลี้ยงลำพังของ อร่อยอม (สวมบทบาทโดย คิมโซฮเย) อร่อยอมกำเนิดความข้องใจในจดหมายจากดินแดนไกล จนกระทั่งจำต้องแอบเปิดอ่าน ก็เลยพบว่าเนื้อความนัยดูเหมือนสื่อความหมายต่อชีวิตแม่ แม้กระนั้นก็ยังไม่อาจจะรู้เรื่องเรื่องราวได้ อร่อยอมก็เลยไปพบคำตอบจากคุณลุง จากบิดา (เล่นบทโดย ยูแจมยอง)

ดู transformers

รีวิว ดู transformers

นักเขียนกับท่านคนอ่านก็คงจะคิดคล้ายกันครับว่า ภาพจำในที่สุดของหนังแฟรนไชส์หุ่นยนต์เอเลี่ยนตีกัน ‘Transformers’ ก็อาจจะหนีไม่พ้นฉากที่หุ่นตะน้อนบัมเบิ้ลบี (Bumblebee) สลับตัวเองจากรถยนต์โฟล์กสวาเกน ไปเป็นรถยนต์มัสเซิลคาร์สุดหรู Chevrolet Camaro ใน ‘Bumblebee’ (2018) เป็นนึกออกเท่านั้นจริงๆจะว่าคนเขียนความจำสั้นก็ได้นะครับ แม้กระนั้นก็รับสารภาพตรงๆเลยว่า แม้ว่าจะมองมาครบแล้วทุกภาค

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าภายหลังจาก ‘Transformers’ (2007) ภาคแรกเข้าฉาย ในภาคต่อๆมา มันก็เบาๆแปลงจากหนังสงครามหุ่นรบแอ็กชันมันระเบิดละลานตาในสไตล์พ่อ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) ผสมกลิ่นหนังครอบครัวฟีลกู้ดตามสไตล์ สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg)แปลงเป็นหนังหุ่นรบขายวิชวลเอฟเฟกต์ ขายระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบวินาศสันตะโร (และก็ขายสินค้าเล่น) แบบดาดดื่น กับมุกเฮฮาล้นๆเปรอะๆไม่มีเสน่ห์ ความไม่มีเหตุผลของนักแสดง

ว่าแม่ของคุณเคยมีชีวิตเป็นยังไง เพราะเหตุไรบิดาแล้วก็แม่ก็เลยเลิกร้าง บิดาก็บอกได้เพียงว่า แม่เป็นคนแบบที่ทำให้บิดารู้สึกเหงาหงอย ส่วนตัวอร่อยอมก็คิดว่า แม่มองเหงาหงอยจริง มีบางสิ่งบางอย่างค้างในใจแม่ตลอดระยะเวลา ดู transformers ถึงขนาดรู้สึกว่าเป็นเพราะเหตุว่าคุณเลือกจะอยู่กับแม่ ไม่ใช่บิดา หวังจะเป็นเพื่อนแม่ แต่แปลงเป็นภาระหน้าที่ให้แม่จำเป็นต้องทำงานมากจนถึงปราศจากความสุขไหม

เขาเดินทางไปพบกับคุณตรงนั้นโดยยุยงนฮีไม่เคยทราบ เพื่อแสวงหาที่อยู่ตามจดหมายให้อร่อยอมล่วงหน้าถึงแม้ฉากสำคัญส่วนใดส่วนหนึ่งจำต้องกำเนิดในอุโมงค์ใต้ดิน แม้กระนั้นผู้กำกับก็ทำให้ฉากพื้นที่แคบๆนั้นมีความน่าติดตาม สนุกสนานตื่นเต้นเจริญทีเดียว เมื่อรวมการร้อยเรียงเรื่องราวที่บางทีอาจทายใจได้บ้างตามสูตรหนังชิงทรัพย์ และก็ทายใจมิได้บ้างเนื่องจากว่าไม่ทันคิด ก็เป็นจังหวะบันเทิงใจที่ทำให้ตามมองได้เพลิดเพลินๆจนกระทั่งสิ้นเรื่องจ้ะ

ภาคนี้ใช้กลุ่มเขียนบทหนังค่อนข้างจะอัดแน่นทีเดียว ทั้งยังคนเขียนคนใหม่รวมทั้งยอดความสามารถมาช่วยเหลือกัน โดยได้คู่หูคนเขียนบทจากหนังดัง อย่าง Red ทั้งคู่ภาค รวมทั้งได้ “โจบี้ ฮาโรลด์” จากหนัง John Wick: Chapter 3 มาช่วยตบๆให้เข้าที่เข้าทาง ทำให้เปลี่ยนออกมาเป็นบทสูตรสำเร็จแบบหนังซัมเมอร์ฮอลลิวูด แต่ว่ายังแอบแฝงไปได้กิมไม่กที่มีหัวจิตใจรวมทั้งความอุตสาหะสร้างโมเมนต์โอคอนิกต่างๆที่เพียงพอจะเซอร์วิสแฟนหนังได้ในระดับที่ดี

ภาคนี้สลับตัวมาทดลองใช้ผู้กำกับดาวรุ่ง “สตีเว่น ค้างเปิล จูเนียร์” ที่เคยวาดลวดลายค่อนข้างจะดีงามใน Creed II มาก่อน จำเป็นต้องนับว่าเขาเข้ามาช่วยละเลงหนังประเด็นนี้ให้ได้ออกมาในระดับที่น่าพึงพอใจ บางครั้งอาจจะมิได้ย้ำการปะทุเทือกเขาเผากระต๊อบ แบบที่คนก่อนเคยปูทางเอาไว้ แต่ว่าจังหวะงานแอคชั่นของเขาก็จัดว่ากำลังอร่อยใช้ได้พอได้ แล้วยังฝึกใส่จังหวะทำนองดราม่าเบาๆเข้ามาเสริมเป็นไซต์สตอปรี่อยู่เสมอ ทำให้รสของหนังที่เต็มไปด้วยจักรกลแข็งทื่อๆมองละมุนเพิ่มขึ้นแบบสัมผัสได้

รีวิว Kill Boksun : จักรวาลมือสังหารในแบบเอเซียที่ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่

ระหว่างที่มอง ก็เพียงพอจะคาดคะเนได้ว่า ผู้กำกับคงจะได้แรงดลใจจาก John Wick มามากพอมอง พอเพียงเสิร์ชอ่านเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังก็เป็นแบบนั้นจริงๆบยุยงน ซองฮยุยงน (Byun Sung-Hyun) เปิดเผยว่าเขาผู้แสดงนำของเรื่องที่เป็นมือสังหารหญิงนั้นได้แรงผลักดันมาจาก Kill-Bill บวกกับเรื่องของโลกมือสังหารใต้ดินก็ได้แรงดลใจมาจาก John Wick ประสมประสานกันออกมาเกิดเรื่องราวของ คิลบกซุน มือสังหารหญิงที่ตั้งชื่อตามชื่อของคุณที่เป็นตัวละครหลักของเรื่อง

เนื่องจากอร่อยอมกำลังจะออกเดินทางไปศึกษาต่อที่โซลในอนาคตอันใกล้ คุณก็เลยเสนอว่าจะนำเงินเก็บของคุณเชิญชวนแม่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ไปย่ำหิมะครึ้มๆที่เมืองโอตารุ เมืองเล็กๆที่สงบเงียบ ต้องการใช้เวลากับแม่ ให้แม่ได้พัก เป็นสุขสักหนึ่งครั้ง ด้วยแนวทางชงช่องทางให้แม่ได้ไปพบเพื่อนพ้องในจดหมายคนนั้น โดยอร่อยอมมีผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับภารกิจนี้ เป็นแฟนชายหนุ่มของคุณ คยองซู (สวมบทบาทโดย ซองยูบิน)

เป็นจะว่าไป Transformers: Rise of the Beasts ก็เกือบจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่ ดู transformers โดยเฉพาะอย่างยิ่งพล็อตหนังกับพล็อตเรื่อง ที่ก็ยังคงวนๆซ้ำเดิมอยู่กับภารกิจตามหาอะไรสักอย่างอยู่เช่นเคย มันยังคงใช้ความเป็นสูตรสำเร็จเข้ามาแต่งแล้วก็เดินเรื่องไปอย่างซ้ำซาก แม้กระนั้นจุดที่ไม่เหมือนกันกับเดิมของหนังชุดนี้ ก็น่าจะเป็นการใส่ร้ายป้ายสีมนุษย์เข้ามามากขึ้นในหนัง ทำให้เติมแต่งความรู้สึกนึกคิดให้กับตัวหนังได้มากขึ้น มิได้รู้สึกแข็งทื่อแบบจักรกลล้วนๆแบบอย่าง “ไมเคิล เบย์” สร้างเอาไว้หลายต่อหลายภาค

อีกจุดที่ถูกใจมากมาย เป็นการเลือกเพลงประกอบของหนัง ที่ทำเอามนุษย์ที่ผ่านโลก 80’s มาได้หวนกลับเรื่องในอดีตกันอย่างยิ่งจริงๆทั้งยัง Final Countdown ที่ประยุกต์ใช้ในประกอบในหนังแบบเต็มเพลงเลย รวมทั้ง Holding Out for a Hero ในเวอร์ชันภาษารัสเซีย ที่ฟังผิดหูดี ก็เอามาประกอบในฉากแอ็กชัน เพิ่มอารมณ์สนุกก้าวหน้า แต่ว่าที่ถูกใจมากมายเป็นเพลง ‘Opportunities’ ของ Petshop Boys ที่นำใช้ในฉากจบของเรื่องได้พอดีอย่างที่สุด ก็ท่อนที่ว่า

ยิ่งกว่านั้น หนังก็ยังสะท้อนให้มองเห็นอีกหลายๆปัญหาลำดับที่สองนักแสดงจำเป็นต้องพบเจอในสังคม ยกตัวอย่างเช่นความเป็นลูกครึ่งประเทศญี่ปุ่นประเทศเกาหลีของจุนซึ่งหาที่ยืนทุกข์ยากลำบาก บิดามารดาหย่า สังคมความแตกต่างทางเพศที่ทำให้ยุยงนฮีจำต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่จังหวะการศึกษาเล่าเรียนให้พี่ชาย แล้วก็การที่คุณถูกเหมาเอาว่าเป็นโรคจิตเมื่อคุณยอมรับกับแม่ว่ารักจุน รวมทั้งขจัดปัญหาด้วยการจับคุณสมรสแต่งงาน ให้ดำเนินชีวิตเช่นคนธรรมดา

แต่ว่าเปลี่ยนเป็นแยกทางที่ตามมา มุมเหล่านี้ล้วนสร้างความเจ็บปวดจิตใจเห็นอกเห็นใจให้กับผู้ชม รวมทั้งจะต้องติดตามมองว่า ด้วยความขมักเขม้นช่วยเหลือของอร่อยอมแล้วก็ป้าของจุน จะก่อให้ยุยงนฮีรวมทั้งจุนปล่อยผูกมัดทางจิตใจนี้ออกยังไง กระทั่งทำให้เขาจะต้องออกตามหามิจฉาชีพมายิงให้ควรได้ หนังเต็มไปด้วยมุกตลกขบขันร้ายแบบเซ่อซ่าๆผู้แสดงที่น่าดึงดูด รวมทั้งที่สำคัญเป็นฉากแอ็กชัน อีกทั้งต่อยกัน ยิงกัน ขับขี่รถบู๊กันที่โคตรมัน นี่เป็นหนังแอ็กชันที่ใช้มองผ่อนคลายได้ดิบได้ดีมากมายๆนะครับ

ดู transformers

รีวิว Nobody (2021) พ่อบ้านแสนเชย ต้องการขอกลับมาบู๊

หนังแอ็กชันแนวตลกขบขันเสียดสี ที่ปกเสมือนเป็นหนังเอาไว้ดูแคลนสมอง แต่ว่าความมันหนำใจดุเดือดเกินพิกัดแบบเต็ม 10 ให้ 100 หนังหัวข้อนี้เล่าถึงชีวิตของพ่อกลางคนผู้แสนจืดจาง (แสดงโดยคุณ Bob Odenkirk หรือทนายความซอล จากซีรีส์ Breaking Bad) ดำรงชีวิตเรียบง่าย แฮปปี้ดี ในฐานะแฟมิลี่แมนปกติคนหนึ่งแต่ว่าแล้ววันหนึ่งเขาดันมาโดนมิจฉาชีพขึ้นบ้าน ซึ่งมันไปปลุกสัญชาตญาณความต้องการยิงคนจากชีวิตนักบู๊ในสายอาชีพเก่าของเขา

หนังจะเบาๆเฉลยคำตอบเล่าสิ่งที่ทำให้เกิดเงื่อนชีวิตของยุยงนฮีที่ผูกพันกับเพื่อนฝูงของคุณ คาตาเสะ จุน (สวมบทบาทโดย นากามูระ ยูโกะ) เป็นลีลาท่าทางการเล่าที่น่าดึงดูดน่าติดตาม ซึ่งอันที่จริงแล้วก็แอบทยอยแพลมๆมาตั้งแต่ต้นเรื่องให้คิดปะติดปะต่อแล้วก็พอเพียงเดาได้เลาๆจากบทที่เลียบๆเคียงๆทั้งถ้าหากคนใดกันแน่อ่านเรื่องย่อหรือบทรีวิวอื่นๆมาบ้าง ก็บางทีอาจได้ทราบแล้วว่า ยุยงนฮีรวมทั้งจุนเป็นรักแรกพบแล้วก็รักเดียวใจเดียวของกันและกันเมื่อยี่สิบปีกลายเมื่อครั้งที่พวกคุณได้เจอะกันในประเทศเกาหลี

แน่ๆว่าในช่วงนั้น การยินยอมรับในเรื่องความเกี่ยวพันของ LGBTQ นั้น เป็นได้ยาก ดู transformers ความสัมพันธ์ของพวกคุณก็เลยได้แม้กระนั้นถูกปิดบังอึดอัดใจเอาไว้ภายในหัวใจ ไม่สามารถที่จะเผยออกมา รวมทั้งชีวิตก็ยังมาตัดขาดจากไปอยู่คนละประเทศ ทำใครทำมันได้เพียงแค่ฝันถึงกัน จุนซึ่งเขียนจดหมายหายุนฮีครั้งใดก็ตามฝันถึง แม้กระนั้นก็ไม่อาจจะทำใจส่งจดหมายออกไปได้ เนื่องจากว่ามีความคิดว่ายุยงนฮีคงจะแต่งงานตามครรลองของสังคมไปแล้ว

หนังจบแบบยึดประเพณีหนังที่ผลิตจากความเป็นจริง เป็นจบด้วยภาพนิ่งของ บุคคลจริงในเรื่อง ที่แคสต์มาได้ไม่เสมือนตัวจริงเล้ย พร้อมตัวอักษรคำพรรณนาชะตาชีวิตความเป็นไปของแต่ละคนในขณะนี้ เป็นหนังที่ครบอีกทั้งสาระรวมทั้งหรรษาของแท้ครับผม บกซุนเป็นมือสังหารหญิงระดับตำนานในวัย 40 ปลาย ที่สร้างสถิติไม่เคยปฏิบัติงานพลาดสักหนึ่งครั้งเดียวในชีวิต ทำให้เสียงสรรเสริญของคุณเป็นที่เลื่องลือ แต่ว่าปัญหาชีวิตของคุณกลับเริ่มมาจากชีวิตครอบครัว

เมื่อ คิลเจยอง บุตรสาวของคุณในวัย 15 เริ่มไปสู่วัยรุ่นแล้วก็มีปัญหาบาดหมางกับแม่ด้วยเหตุว่ารู้สึกว่าแม่ไม่รู้เรื่องในตัวคุณช่วงเวลาเดียวกันบทหนังก็สาดปัญหาในเรื่องงานของบกซุนให้เข้ามายัดเยียดเข้าไปกัน เมื่อคุณงามความดีในใจของบกซุนเข้ามามีหน้าที่สำหรับเพื่อการดำเนินการ ดูหนังออนไลน์ 2022 คุณไม่ยอมรับที่จะลงมือฆ่าเหยื่อรายหนึ่ง เปลี่ยนเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่ขยายสม่ำเสมอคือปัญหาระหว่างคุณกับหน่วยงานตนเองรวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ