ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่ แนะนำหนังดัง 2023

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี สิ่งที่นักเขียนเองก็รู้สึกทั้งยังถูกใจรวมทั้งรู้สึกตะหงิดนิดๆก็คือผลสรุปจบครับผม ด้วยเหตุว่าเพียงพอเป็นการปิดเรื่องราวของพวกเขา ก็รู้เรื่องได้ล่ะว่า กันน์เองอาจไม่ต้องการที่จะอยากจะยิงดราม่าทรมาทรกรรมดวงใจแฟนคลับมากจนเกินไป เป็นคนใดกันความคาดหวังฉากจบแบบ Farewell ตบท้ายแบบมหากาพย์ตื่นเต้น หรือจบช็อก Epic สลัดๆแบบที่จะถูกเอาไปคุยเล่นกันไปอีก 10 ปี ราวกับใน ‘Avengers: Endgame’ (2019) อันนี้คงจะเกินความมุ่งหวังไปนิดหน่อย

เพราะว่าตัวหนังเลือกที่จะจบแบบเรียบง่าย เสมือนงานปัจฉิมนิเทศสถานที่เรียนอะไรแบบงี้มากยิ่งกว่า แม้ว่าจะออกไปทางเรียบง่ายกระทั่งมองแอบปกติไปด้วย แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นตอนสุดท้ายแบบเน้นย้ำฟีลกู้ด ไม่ย้ำพังทลายตับ อารมณ์ราวกับหนังสือรุ่นที่กันน์ ดาราหนัง และก็คณะทำงาน ตั้งอกตั้งใจมอบไว้ให้ผู้ชมเก็บไว้เป็นของที่ระลึก นึกถึงเมื่อไรก็เอากลับมามองซ้ำได้เรื่อยคงจะดียิ่งกว่ายิงเซอร์ไพรส์แรงๆแม้กระนั้นจบและจากนั้นก็สิ้นสุดกันไป

จริงๆจะพูดว่าเป็นหนังที่เพอร์เฟ็คได้ไหม ก็ไม่ขนาดนั้นครับผม เนื่องจากก็ยังมีข้อคิดเห็นที่เชิญตะหงิดหลายจุด อีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องบางจุดที่ไม่เข้าที่เข้าทาง แล้วก็การตัดต่อจังหวะอารมณ์แบบฉับๆกระทั่งเกือบจะมิได้ให้เวลาได้ซึมกับอารมณ์ในแต่ละฉากได้มากซักเท่าไหร่ แล้วก็บางฉากที่จังหวะแอบยืดย้วยรวมทั้งรวบรัดไปนิดสามารถกระชับเรื่องราวบางจุดให้กระชับลงได้อีก รวมทั้งความเคร่งขรึมบางสิ่งที่บางครั้งอาจจะไม่คุ้นเคยจากภาคก่อน

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี รีวิวภาพยนตร์ The Girl on a Bulldozer (2021)

เกิดเรื่องราวที่พาผู้ชมเบาๆติดตามชีวิตความเป็นไปของเด็กผู้หญิงตัวเล็กวัย 19 คนหนึ่ง นามว่า ฉันฮเยยอง (สวมบทโดย คิมฮเยยุยงน) ภาพลักษณ์ที่ถูกปูไว้เป็นวัยรุ่นสถานที่ทำงานพาร์ทไทม์แทนหน้าที่เล่าเรียน คุณชอบเป็นตัวแสบที่มีปัญหาได้ตลอดระยะเวลา หัวร้อนไม่ยินยอมคนซึ่งหากผู้ใดกันแน่รังเกียจก็จะมองแปร่งๆล่ะ และก็จังหวะดราม่าบางอันที่ปูเพื่อไปสู่จุดหักมุมบางอันก็มองตั้งอกตั้งใจกระทั่งคนเขียนเองคิดว่ามันฝ่าฝืนไปนิด

คนไหนอย่าได้มายุ่งกระเป๋ากล่าวโทษ เพราะว่าคุณพร้อมจะวางก้ามอันธพาลตะบันเอาการ ถ้อยคำคำสบถแล้วก็รอยสักเต็มแขนซ้ายของคุณเป็นตัวช่วยข่มขู่อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าแล้ว คุณก็จะต้องประจันหน้ากับเหตุในครอบครัวที่หลีกเลี่ยงไม่ออก ก่อให้เกิดการต่อสู้ชีวิตสุดแรง การเสาะหาข้อเท็จจริงเพียงลำพัง แล้วก็ข้อสรุปที่จะสร้างการเจริญเติบโตให้กับคุณ ก็เลยจะจบการเสวนา แต่ว่าประโยคในที่สุดปลายสายส่งเสียงร้องแทรกมาว่า เขาฆ่าบุตรสาวคุณแล้ว!

วันหนึ่ง ก่อนเข้ากล้องถ่ายรูปไลฟ์รายการข่าวสาร คุณได้รับโทรศัพท์จากหญิงที่ชื่อว่า ยุยงนมีโซ แจ้งข่าวว่าตนเองแล้วก็บุตรสาวถูกสตอล์กเกอร์รุกรามละเมิดบ้าน คุณกลัวมากมายด้วยเหตุว่าอีกสักครู่เขาคงจะกลับมาอีกครั้ง จองเซราก็เลยพูดว่าแจ่มแจ้งตำรวจให้ แม้กระนั้นยุยงนมีโซขอให้จองเซราเป็นคนมาด้วยตนเอง เพราะเหตุว่าต้องการที่จะให้การเสียชีวิตของคุณได้เป็นรายงานข่าวสารโดยผู้รายงานข่าวที่พอใจ ก็เลยจะสุขสบาย จองเซรารู้สึกว่านี่น่าจะเป็นการโทรแกล้งยั่วเล่น

มันบางทีอาจจะไม่ใช่หนังที่ดีเพอร์เฟ็คไปเสียทุกด้าน แม้กระนั้นอย่างต่ำๆ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ ก็นับว่าเป็นงานเลี้ยงบอกลา เป็น Farewell ของอีกทั้งเจมส์ กันน์ บรรดาดาราหนัง แล้วก็อวสานแฟรนไชส์ชุดนี้ได้อย่างน่าประทับใจ ถ้าหากมองดูโดยภาพรวมของ MCU ก็บางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่า นี่เป็นหนังที่ทำเป็นดีเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งของสมัย The Multiverse Saga เป็นหนังที่ยังรักษาหัวใจแล้วก็สไตล์เหี้ยนๆของตนได้อย่างสมบูรณ์

ขณะที่ก็ยินยอมให้ตนเองเติบโตขึ้น เคร่งขรึมขึ้น เป็นหนังที่นักเขียนมีความคิดว่า เจมส์ กันน์ คงจะรักมันมากมายๆรวมทั้งคงจะสุขสบายตอนทำไม่น้อย เลยสามารถเล่าออกมาได้อย่างมีหัวจิตหัวใจ รวมทั้งทำให้ผู้ชมรู้สึกรักเหล่าการ์เดียนส์ได้ดังเพื่อนเกลอคนหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าในตอนนี้บางทีอาจจะมิได้พบกันอีกแล้ว แต่ว่าพวกเราจะนึกถึงเพื่อนฝูงเหี้ยนๆขาดๆเกินๆกลุ่มนี้มากมายแน่นอนเลย

คนแรกเป็น ฮันจีอู (สวมบทโดย คิมดงฮวี) เด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายวัย 17 ของทงฮุนอะติดอยู่เดมี โรงเรียนที่เป็นของเอกชนชั้นหนึ่งที่ต้มปั้นผู้เรียนหัวกะทิทางคณิตเพื่อสร้างชื่อให้สถานศึกษา ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นเด็กเรียนดีจนได้รับทุนเพื่อการศึกษาเด็กนักเรียนอนาถาเรียนดี แม้กระนั้นชั้นเรียนที่ยากเกินฐานะสร้างความหดหู่ให้เขา คะแนนสอบเกือบจะรั้งบ๊วย จนถึง อาจารย์ฮง (สวมบทโดย พัคบยองอึน) อาจารย์ประจำชั้นและก็อาจารย์สอนเลขของเขายังเกลี้ยกล่อมให้เขาย้ายสถานที่เรียนดีมากยิ่งกว่า

รีวิวหนัง “My Fault คำกล่าวขอโทษ”

ในเมื่อค่ายสตรีมมิ่งฝั่งตรงข้ามผลิตหนังรักอีโรติกออกมาสร้างกำไรมหาศาล มีหรือที่จะอยู่เฉยๆได้ โน่นก็เลยทำให้ ไพร์ม วิดีโอ ไม่รอคอยช้าได้อนุมัติหาหนังยั่วๆบดๆแนวนี้มาเติมเต็มบริการของตน ด้วยความมุ่งหวังว่าน่าจะสร้างเป็นเฟรนไชส์ได้กับเขาบ้าง ก็เลยเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดหนังประเทศสเปน “My Fault คำพูดขอโทษ (Culpa mía)”​ ที่ติดหน้าเอาไว้ว่าเป็นหนัง 18+ วัยรุ่นรสร้อนเร่า แต่ว่ามันจะรุ่มร้อนเพียงเท่านั้นหรือเปล่า

เอาจริงเอาจังๆในตอน 30 นาทีแรก จำเป็นต้องสารภาพว่าหนังค่อนข้างจะล่อใจความพอใจก้าวหน้าเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์ของผู้แสดงนำฝ่ายทั้งคู่คน อย่าง “อที่นาสตาเซีย รุสโซ” กับ “มึงเรียล กัววารา” เคมีของพวกเขาเหมาะเหม็งรวมทั้งพอดีมากมาย ยิ่งเป็นพวกซีนบิดาแง่แม่งอนตอนแรกๆพวกเขาทำออกมาก้าวหน้า แต่เริ่มมาตายด้านเรื่อยกับความไม่ประสบผลสำเร็จในความเจริญนักแสดง ที่วนอยู่ในอ่างกับเค้าโครงเรื่องที่ไม่ค่อยเขยื้อนไปไหน

ปล.1 ตัวหนังมี Mid-Credits รวมทั้ง Post-Credits เพียงแค่ 2 ตัวครับผม (มิได้บ้ามี 5 ตัวราวกับภาคที่แล้วนะโอกาสนี้ 555) ตัวแรกก็สวยดี ส่วนตัวข้างหลังก็นับว่าสำคัญ เนื่องจากเป็นการเผยอนาคตถัดไปจากนี้ของ MCU ด้วย รวมทั้งส่วนตัวคนเขียนเชียร์ให้มองเครดิตไปด้วยครับ เขาทำออกมาสวย มีความย้อนความจำดีก็อาจอีกทั้งด้วยเหตุผลเรื่องความโด่งดังและไม่สิ้นเปลืองทุนสถานศึกษา แต่ว่าเขารับผิดเองเพียงผู้เดียว ดูหนังออนไลน์ฟรี คุณครูก็เลยลงอาญาให้ออกจากหอตรงเวลาหนึ่งเดือน

อีกคนเป็น คุณลุงรปภ.ของสถานศึกษา ซึ่งเปิดเผยชื่อตอนหลังว่าเป็น รีฮักซอง (สวมบทบาทโดย ชเวไม่นชิก) เขาเป็นชายแก่เก็บเนื้อเก็บตัว ก้มตัวปฏิบัติงาน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับผู้ใดกัน มีความเคร่งเครียดที่จะต้องพึ่งยานอนหลับมาตลอด ก็เลยควบงานกะกลางคืนเป็นยามตรวจสอบไปด้วย เด็กๆมักเรียกเขาว่าเป็นทหารลัทธิคอมมิวนิสต์ เพราะว่าเป็นผู้แปรพักตร์ ในคืนวันหนึ่งที่เขาจับได้ว่า ฮันจีอูหนีสถานที่เรียนไปซื้อสุรารวมทั้งหมูย่าง ทำให้ฮันจีอูถูกสอบว่าสหายผู้ใดที่ร่วมกลุ่มฝืนกฎสถานศึกษา

My Fault คำกล่าวขอโทษ เกิดเรื่องราวของ โนอาห์ เด็กหญิงที่กำลังอายุปิ้งวัย 18 คุณจำใจย้ายออกจากเมืองและก็ห่างจากเพื่อนพ้องกับแฟนชายหนุ่ม เพื่อไปอาศัยอยู่กับแม่และก็ผัวใหม่ของคุณที่มีแมนชั่นหรูหราริมหาดชานเมือง แล้วก็ตรงนั้นคุณก็ได้เจอกับ นิค ที่เปลี่ยนมาเป็นพี่ชายคนละแม่ของคุณไปโดยปริยาย พวกเขาแทบถูกกันมิได้เลย แต่มาบางอย่างที่ทำให้พวกเขาเย้ายวนใจเข้าพบกันด้วยแรงมุ่งหมายเกินจะต่อต้าน

บอกกันตรงๆถ้าว่าคุณรู้สึกมันและก็เบื่อไปกับหนังรักแนวอีโรติก ที่ผลิตออกมาทางช่องออนไลน์เยอะไปหมดในตอน 3-4 ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ มีความคิดว่าหัวข้อนี้ก็คงจะบอกผ่านไปได้อยู่ เพราะเหตุว่านี่เป็นหนังที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เหมือนกับว่าจับจับเอาหนังหัวข้อนั้นประเด็นนี้มายำรวมมิตรเป็นอีกจานใหม่ มาเสิร์ฟให้มองเฉยๆซ้ำความร้อนแรงของหนังก็แค่ระดับนักเรียนประถม เพราะเหตุว่ามันยังคงคอนเซ็ปต์หนังรักวัยรุ่นอยู่นั่นเอง

ฮันจีอูที่กลับไปนอนบ้านก็มิได้ จะย้ายสถานศึกษาก็ทำไม่ลง เนื่องจากรู้ดีว่าตนเองเป็นความภาคภูมิใจที่หล่อเลี้ยงจิตใจ แม่ (สวมบทบาทโดย คังมัลกึม) ซึ่งค้ำจุนเขามาเพียงลำพัง คืนแรกของการไม่มีที่พักผ่อนแล้วยังพบฝนตกหนัก เขากะจะไปแอบอาศัยอาคารเก่าโรงเก็บของของสถานศึกษา แม้กระนั้นมันถูกล็อคไว้ จนกระทั่งคุณลุงรปภ.พบเขา แล้วก็เนื่องจากว่าการเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กถูกลงโทษบวกกับฮันจีอูหลอกว่าบิดามารดาท่องเที่ยว ไม่มีกุญแจก็เลยกลับเข้าบ้านมิได้ คุณลุงรปภ.เลยยอมฮันจีอูค้างหนึ่งคืนที่ป้อมพัก

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวภาพยนตร์ The Witch : Part 2. The Other One

เป็นหนังภาคต่อของ The Witch : Part 1. The Subversion (2018) ที่มีผู้ชมเยอะมากตั้งความคาดหมายกับภาคสองไว้มากมาย โดยเฉพาะเมื่อภาคแรกสร้างความชอบใจไว้มากมาย อาจยากที่จะเขียนรีวิวประเด็นนี้โดยไม่เกี่ยวโยงเนื้อหาที่ได้รับมาจากภาคแรก เพราะว่านอกเหนือจากรายละเอียดที่เปรียบเทียบดังเกิดขึ้นจากไข่ฟองเดียวกันแล้ว การแตกตัวก็มีต้นแบบบางสิ่งบางอย่างที่เสมือน

อะไรบางอย่างที่ต่าง ซึ่งมั่นใจว่าได้ถูกผู้กำกับคิดมาอย่างยอดเยี่ยมแล้วว่า จะทำอย่างให้ต่างไปอย่างมีจุดสนใจทดแทนความสดใหม่ของพล็อตหลักที่ถูกเฉลยคำตอบไปแล้ว ทำเช่นไรก็เลยจะอุดข้อเสียเดิมที่เคยมี ซึ่งแน่ๆว่าสนุกสนานหรือเปล่าสนุกสนานก็คือเรื่องของนานาจิตตัง ความพอใจของแต่ละคน นักเขียนจะขอรีวิวแบบมองเห็นทั้งคู่ด้าน ก็เลยจำเป็นต้องตั้งอยู่บนรากฐานว่านักอ่านได้ผ่านภาคแรกมากันหมดแล้วนะคะ

ว่าโดยผิวเผินจากพล็อต ภาคนี้บางทีอาจเสมือนเวอร์ชันรีเมคก็ว่าได้นะ ในความเป็นจริงแล้วโดยชื่อก็บ่งชัดอยู่ว่าเป็น The Other One ดำเนินการล่าแม่มดอีกคนหนึ่ง/อีกทีหนึ่ง แม้กระนั้นผู้กำกับก็ยังสามารถหาสิ่งที่แอดวานซ์หรือต่างกันมาเสริมส่วนประกอบใหม่ของเรื่องราวที่น่ากล่าวชมเชยน่าติดตามได้ ดังเช่น“โดมิงโก กอนซาเลซ” มารับหน้าที่ทั้งยังดูแลและก็เขียนบทหนังประเด็นนี้

โดยปรับเปลี่ยนมาจากนิยายโรแมนซ์สามภาคเรื่องดัง Culpables เอาจริงเอาจังๆประสบการณ์ของเขาจัดว่ายังออกจะน้อย เพราะเหตุว่า My Fault น่าจะเป็นงานดูแลหนังยาวเรื่องแรกของเขามั๊ง ด้วยเหตุว่าจากที่มองเครดิตผลงานเก่าๆของเขา มีงานควบคุมมิวสิควิดีโอกับซีรีส์เล็กๆน้อย เมื่อมาถือจับทำหนังยาวหัวข้อนี้ คำตอบที่ออกมามันก็เลยค่อนข้างจะคล้ายกับมิวสิควิดีโอฉบับยาว ยาวไปจนถึงเริ่มจะน่าระอา ดูหนังออนไลน์ฟรี มันเป็นหนังน้ำเสียที่แทบไม่มีใจความอะไรสักเท่าไหร่

แม้กระนั้นเพราะว่าการบ้านเลขฉบับทดลองอัจฉริยะตกจากกระเป๋าคืนนั้น ที่คุณลุงรปภ.ได้ถือไปทำให้โดยฮันจีอูไม่รู้ตัว เขาเลยได้พบว่า เขาเป็นเพียงผู้เดียวในห้องที่ตอบถูกหมด! ฮันจีอูก็เลยยังไม่กล้าเผยเทคนิคการบรรลุผลนี้ให้คนใดกันแน่ทราบ กลับไปเซ้าซี้แล้วเซ้าซี้เล่าให้คุณลุงรปภ.สอนเลขให้กระทั่งท้ายที่สุดก็เสร็จ เพียงแต่การแลกด้วยนมสตคอยเบอปรี่ 1 กล่องทุกๆวัน แล้วก็เห็นด้วยข้อแม้ 3 ข้อเป็น1) ไม่บอกผู้ใดกัน 2) ไม่ถามเรื่องอื่น และก็ 3)

สอนให้เฉยๆโดยไม่ยุ่งเรื่องสอบหรือเกรด ด้วยกติกานี้เอง เลยทำให้คลาสเรียนนอกระบบ นอกกรอบ ไม่มีสูตรแน่นอนในห้องเก็บของมอซอก็เลยเกิดขึ้น จุดประกายวิชาความรู้แล้วก็แนวทางคิดที่ฮันจีอูไม่เคยถูกสอนมาก่อนก็อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า My Fault เกือบจะไม่มีอะไรใหม่เลย หนังเกือบจะดึงเอาสูตรสำเร็จเก่าๆมายำใหม่ แบบที่เฟรนไชส์ 365 Days หรือหนังชุด After เคยทำเอาไว้ได้ปัง(แบบบังเอิญ) แต่ว่ามีอารมณ์คลุกความเป็นประเทศสเปน ดูหนังออนไลน์ 2022 กลิ่นเดียวกับที่พวกเราเคยได้มองจาก Through My Window อะไรทำนองนั้น