Fast X เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังฟรี หนังคมชัดระดับ HD 4K

Fast X

Fast X เร็วแรงทะลุแดนนรก 10 กันไปแล้ว พูดได้ว่าเป็นหนังที่น้อยคนมากมาย (มากมายจริงๆนะ) ที่จะไม่เคยดูหนังหัวข้อนี้ หรือแม้คุณจะไม่เคยมอง คุณจะต้องเคยได้ฟังใครๆเอ๋ยถึงกันบ้างล่ะ พูดได้ว่าเป็น king ของแวดวงหนังแข่งรถเลยก็ว่าได้ ไม่เชื่อก็จะต้องเชื่อขอรับว่าในขณะนี้หนังได้ดำเนินมาถึงภาคที่ 11 แล้ว และก็ มีข่าวโคมลอยอีกว่านี้ไม่ไช่ภาคสุดท้าย ซึ่งอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอสำหรับครอบครัวของ ดอมไม่นิก โทเรตโต้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาค 11 12 13 อะไรก็ว่าไป ยังไงก็ดีหนังจะฉายในเร็วๆนี้แล้ว ผู้ใดกันเป็นแฟนหนังประเด็นนี้ ไม่สมควรพลาดอย่างมาก

รีวิวหนังFAST AND FURIOUS 10 ภาพยนตร์หัวข้อนี้เต็มไปด้วยการไล่ล่าด้วยรถยนต์ความเร็วสูง การดวลปืน แล้วก็ฉากที่กระตุ้นอะดรีนาลีนที่จะทำให้ท่านลุ้นจนกระทั่งแทบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้ แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้ Fast X ต่างจากหนังแอ็คชั่นเรื่องอื่นๆเป็นการแสดงที่น่าประทับใจ

วิน น้ำมันดีเซล นำกลุ่มดาราหนังเป็น โดมินิก ทอเร็ตโต นักแข่งรถริมทางที่เปลี่ยนเป็นศาลเตี้ย เขาแสดงการแสดงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ซึ่งยึดฉากแอ็คชั่นที่เข้มข้นของภาพยนตร์ มิเชลล์ โรดริเกซยังฉายแววในฐานะเล็ตตี ออร์ตำหนิซ แฟนของทอเร็ตโตแล้วก็เป็นคู่ซี้สำหรับเพื่อการก่อคดี การแสดงภาพที่สมควรยิ่งของคุณเพิ่มความลึกให้กับนักแสดงของคุณแล้วก็ยกฐานะคุณให้เหนือกว่าหญิงสาวที่ลำบาก แม้กระนั้นไม่ใช่แค่ผู้แสดงหลักเพียงแค่นั้นที่เสนอการแสดงที่สุดยอด

Fast X ภาพยนตร์ลำดับที่ 10 ของแฟรนไชส์ Fast & Furious

แล้วก็ยังเป็นพาร์ตแรกของภาพยนตร์สามภาคที่จะนำผู้ชมไปสู่ผลสรุปของครอบครัวรถยนต์ซิ่งสุดระห่ำ ภายหลังมอบความเพลิดเพลินแก่ผู้ชมมายาวนานถึง 22 ปี โดยคราวนี้ได้ Louis Leterrier จาก Now You See Me (2013) มานั่งแท่นผู้กำกับ แทนที่ Justin Lin ที่ขอถอนตัวจากตำแหน่งผู้กำกับระหว่างทาง เหตุเพราะความเห็นที่ขัดแย้งกับดารานำและก็โปรดิวเซอร์อย่าง Vin Diesel

สำหรับภาคนี้กล่าวถึงเรื่องราวของ Dominic Toretto (Vin Diesel) รวมทั้งครอบครัว ที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับคนร้ายคนใหม่อย่าง Dante Reyes (Jason Momoa) ผู้เป็นลูกชายของ Hernan Reyes (Joaquim de Almeida) มาเฟียขาใหญ่ที่เคยถูก Toretto ลักขโมยตู้นิรภัยไปในภาค Fast Five (2011) จนถึงส่งผลให้ชีวิตของ Dante จะต้องพังทลาย เขาก็เลยกลับมาชำระแค้น Toretto และก็ทำลายครอบครัวให้วายวอด

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเพราะเหตุว่าหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราไว้ใจหัวข้อการเดินเรื่องและก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานดูแลของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจวาแล้วก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชื้อเชิญเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็ตามเลยนิดหน่อย กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์รวมทั้งความสนุกสนานร่าเริงประเภทระเบิดเมืองเป็นจุล

สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่เคยชินกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆแล้วก็ “มึงปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมบ่มนิสัยบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ออกจะแยบคาย แต่ว่าแม้จะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น น่าจะจำเป็นต้องบอกไม่อ้อมค้อมว่า Fast X เป็นหนังที่ค่อนข้างจะเปรอะเปื้อนรวมทั้งหาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันเจริญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้ทั้งยังเรื่อง

ข้อสรุป FAST & FURIOUS X จําเป็นจำเป็นต้องบอกเลยว่าแอบผิดหวังกับภาค นี้เล็กน้อยนะครับสําหรับ เร็ว …แรงทะลุนรก 10 ส่วนตัว รู้สึกว่า เรา เกือบจะ ไม่ ได้รู้เรื่องราว ดูหนังfast10 อะไรใหม่เลยนะครับ เสมอเหมือนจะมีเรื่องมีราวราวจริงๆอยู่แค่เพียงระยะเริ่มต้นของหนัง

ที่แนะนําดาราใหม่อย่าง ดันเต้ เพียงแค่นั้นจริงๆที่เหลือนั้นก็จะเต็มไปด้วยฉาก แอ็คชั้น สุดระหํา ที่เกินคําสาธยายทั้งปวงเลยนะครับ ไม่ว่าจะเอารถยนต์หยุดระเบิด หรือ แม้แต่ ขับชี้รถยนต์ลงเขื่อน ที่จะจะต้อง กล่าวว่าเต็มไปด้วย ประสิทธิภาพจริงๆครับผมซึ่งใครกันแน่ที่มีความรู้สึกว่า จะเวอร์มากแค่ไหนอันนี้จําเป็นจำต้อง ทดสอบ ไป

ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟรนไชส์ Fast & Furious แล้ว สิ่งหนึ่งที่ผู้ชมคนจำนวนไม่น้อยต่างมุ่งหวังจะได้ดู เห็นจะเป็นฉากแอ็กชันสุดระห่ำที่แหกทุกกฎรวมทั้งไต่ระดับความเวอร์วังมากขึ้นในทุกๆภาค

สำหรับเพศผู้เขียนมีความคิดว่าฉากแอ็กชันในภาคนี้ดูเหมือนจะมีความหวือหวาน้อยกว่าหลายๆภาคก่อนหน้านี้ บางครั้งก็อาจจะมิได้ถึงขั้นขับขี่รถผ่านอาคารสูง ซิ่งหนีเรือดำน้ำ หรือบินขึ้นอวกาศ แม้กระนั้นกลุ่มสร้างก็ยังประดิษฐ์ฉากแอ็กชันออกมาได้ครึกครื้นรวมทั้งน่าดึงดูดดังเช่นเดิม ไล่เรียงตั้งแต่ฉากไล่ล่ากึ่งกลางโรมที่วินาศสันตะโร หรือการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขรถยนต์ของ Jakob (John Cena) ให้เปลี่ยนเป็นรถติดปืนใหญ่ก็มองโก้ไม่แพ้กัน

ดอมไม่นิก โทเรตโต้ การต่อสู้เพื่อปกป้องรักษาครอบครัว แม้ว่าจะยังไม่มี เรื่องย่อ Fast X ออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นมีการบอกใบ้กันมาแล้วว่าหนังจะดําเนินเรื่องต่อ จาก Fast & Furious 9 ภายหลังที่ Cipher (ชาร์ลิซ คุณรอน) แอบไปได้ รวมทั้งไปร่วมมือกับ Dante (เจสัน โมโมอา)

เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการคะเนหวังอย่างยิ่งที่สร้างกระแสในแวดวงหรรษา ภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นนี้เต็มไปด้วยการเสี่ยงภัย ความลุ้นระทึก แล้วก็ฉากผาดโผนที่ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีด ซึ่งจะก่อให้คุณลุ้นระทึกจนกระทั่งเกือบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้  แสดงนำโดยดาราหนังมีชื่อเสียงของฮอลลีวูดและก็เรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่จะทำให้ท่านชอบใจตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ

การลดขนาดสเกลฉากแอ็กชันลงแบบนี้ บางทีอาจมิได้ทำให้พวกเรารู้สึกว้าว

กับความเล่นใหญ่เล่นโตเกินจริงแบบภาคก่อนๆก็จริง แม้กระนั้นเวลาเดียวกัน มันก็ทำให้ฉากแอ็กชันต่างๆของ Fast X อยู่ในจุดที่พอดี ไม่เวอร์จนกระทั่งเกินเลย แม้กระนั้นก็ยังรักษาความเวอร์เกินจริงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลของแฟรนไชส์ไว้ได้อย่างสมบูรณ์

อีกแง่หนึ่งพวกเราก็แอบรู้สึกว่า เหตุผลที่ฉากแอ็กชันในภาคนี้ถูกลดสัดส่วนลง บางทีอาจเพราะเหตุว่ากลุ่มสร้างเลือกที่จะเก็บไอเดียสำหรับการสร้างฉากแอ็กชันใหญ่ๆไว้สำหรับใช้ในหนังภาคถัดไป เพื่อข้อสรุปของ Fast & Furious ยิ่งใหญ่ที่สุดก็เป็นได้ ซึ่งพวกเราน่าจะจำเป็นต้องติดตามกันว่ากล่าวกลุ่มสร้างจะประดิษฐ์ฉากแอ็กชันรถยนต์ซิ่งของครอบครัวเหนือมนุษย์กลุ่มนี้ออกมาเวอร์วังตระการตาเพียงใด

รีวิว fast & furious x เร็วแรงทะลุเมืองนรก 10 ข้อสรุปของจักรวาล Fast and Furious เป็น ภาคแรก ของ ผลสรุปที่แฟรนไชส์ “Fast and Furious’ ที่ดําเนินมากมายว่า 20 ปี โดยแบบอย่าง ขณะนี้ ได้ย้ํา ให้เห็น ความดิบแล้วก็บ้าสุดกำลังของ เจสัน โมโมอา ที่สวมบท Dante ที่มาเป็นตัวร้ายหลัก ในภาคนี้

ซึ่ง เขาเป็นลูกชายของ Hernan Reyes (เล่นบทโดย โจควิม เดอ อัลมีดา; Joaquim de Almeida) ตัวร้ายจาก Fast Five’ ซึ่งไม่ใช่ง่ายเลยที่ Dominic Toretto (สวมบทโดย วิน น้ำมันดีเซล ; Vin Diesel) แล้วก็ครอบครัว นักซิ่งสุดระห่ําของเขาจะจัดการได้โดยง่าย

ทางเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็น่าจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้วทำเอาไว้ มันยังคงปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่วิธีการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาเกือบจะทุกซีนเลยก็ว่าได้ รวมทั้งมันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางครั้งอาจจะไม่สมบูรณ์แบบรวมทั้งขาดตกบกพร่องไปอยู่บ้าง แต่ว่าก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดี

น่าจะจำเป็นต้องรับตรงๆเลยว่า ดูหนังออนไลน์ 2022 ระหว่างที่ดูหนังประเด็นนี้คนเขียนค่อนข้างจะเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังประเด็นนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันแปลงเป็นส่วนประกอบที่มันรวมทั้งเชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้หลายครั้งจนกระทั่งบอบช้ำไปหมด ซึ่งครั้งคราวก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่เคยทราบคนบ้านนอกสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญมันอีกแล้ว จุดนี้แปลงเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

กระแสข่าวลือของ Fast ภาค 11 ข้อสรุปจุดมุ่งหมาย เริ่มขึ้นแล้ว

Fast X ได้เปิดเผยภาพใบปิดแรก พร้อม ปิดตํานานเรื่องราวที่ความเร็ว ของ แฟรนไชส์หนัง Fast & Furious ที่ใช้เวลามายาวนาน 20 ปี ก่อนจะสิ้นสุดอย่างสมบูรณ์แบบใน Fast ภาค 11 หลังจาก จำเป็นต้องลุ้นกันอยู่นานว่าความเป็นไปของหนังแฟรนไชส์ ดีเยี่ยมที่สุด ความเร็ว เรื่อง เป็นที่นิยมอย่าง Fast & Furious จะไปในหนทางไหน ท้ายที่สุดก็มีการเขยื้อนให้แฟนๆได้ตื่นเต้นกันแล้ว

อย่างไรก็ดี แผลใหญ่สำคัญที่ทำให้ แปลงเป็นหนังที่ไม่กลมกล่อมละมุนละไม เป็นการพยายามยัดผู้แสดงใหม่เข้ามามากจนเกินไป โดยแม้ไม่นับตัวร้ายคนใหม่อย่าง Dante ในภาคนี้มีการแนะนำตัวละครใหม่เข้ามาเพิ่มถึง 3 คนร่วมกัน ดังเช่นว่า Tess (Brie Larson) บุตรสาวของ Mr. Nobody (Kurt Russell), Aimes (Alan Ritchson) ผู้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าหน่วยลับแทน Mr. Nobody และก็ Isabel (Daniela Melchior) นักแข่งรถสาวมากมายความสามารถ ก็เลยทำให้ตัวภาพยนตร์ที่เดิมก็มีตัวละครหลายตัวมากมายๆอยู่แล้ว จำเป็นต้องแบ่งเวลามาเล่าราวนักแสดงพวกนี้ด้วย

ซึ่งส่วนตัวนักเขียนเห็นว่าผู้แสดงกลุ่มนี้ไม่ค่อยมีหน้าที่ที่สำคัญเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Tess และก็ Isabel ที่พวกเรารู้สึกว่าถ้าเกิดว่าไม่มีสองผู้แสดงนี้ก็คงจะมิได้มีผลต่อเรื่องราวหลักมากเท่าไรนัก หรือไม่ก็สามารถแทนที่ด้วยผู้แสดงสมทบอื่นๆที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีหน้าที่สำคัญเท่านี้ก็ได้เช่นเดียวกัน