ดูหนังไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังไทย

ดูหนังไทย The Up Rank อาชญาเกม ก็เป็นอีกหนึ่งพาร์ทของโปรเจกต์นี้ด้วยเหมือนกัน และก็ถึงแม้มันจะเป็นอย่างงั้น แม้กระนั้นตัวหนังก็มิได้ออกมาเล่นๆดูหนังฟรี พวกเรามองเห็นได้ถึงความตั้งอกตั้งใจรวมทั้งตั้งใจ แน่ล่ะว่าบทภาพยนตร์ในรูปภาพรวมมันบางทีก็อาจจะมองตื้นและก็ราบเรียบไปหน่อย แต่ทว่าด้วยการแสดงของดาราหลัก รวมทั้งงานโปรดักชั่นที่ดูดีมีชาติสกุล ตอนท้ายกันตนาก็ยังคงไว้ลายความเป็นเบอร์ใหญ่ในแวดวงไว้ได้ดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

ภาพยนตร์ที่ชูหลักสำคัญ “การปั๊มแรงค์” ที่ไม่ถูกกฎเกมแม้กระนั้นไม่ผิดกฎหมายมาเป็นประเด็นหลักสำหรับการเล่า บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะรู้สึกไม่เก็ตว่าจะมีไปเพราะเหตุใด หรือขมักเขม้นถึงขั้นจะต้องว่าจ้างกันเลยหรอ การปั๊มแรงค์ในเกมเนี่ย ส่วนตัวผมที่แม้ว่าจะดำเนินการอยู่ในแวดวงเกมแม้กระนั้นก็มิได้อินกับพวกเกมแนวคอมเพทิครั้งฟนัก ก็รับทราบได้ว่ามันมีล่ะ แต่ทว่าเพียงพอมิได้พึงพอใจก็คิดว่ามันเกิดเรื่องไกลตัวไปหน่อย ซึ่งพอเพียงมันไกลตัวก็เปลี่ยนเป็นว่าสามารถรับสาส์นของหนังได้มากกว่าเดิม

ไม่มั่นใจนักว่าสิ่งที่ปรากฎอยู่ในหนังมันจริงแค่ไหน เนื่องจากถ้าหากถามความรู้สึกก็คือมันมีความเหนือจริงอยู่บ้าง แต่ว่าพอเพียงมีความคิดว่า เฮ้! ตรงนี้เมืองไทย ก็เลยมีความรู้สึกแซงหน้าออกมาเช่นเดียวกันว่างั้นอะไรก็คงจะเกิดขึ้นได้ล่ะมั้งภาพยนตร์ที่ยกฐานะภาพยนตร์ไทย อย่างไรก็แล้วแต่ประเด็นหลักที่กล่าวมามันดูเหมือนจะเปลี่ยนเป็นเพียงแค่สื่งที่ยืดโยงผู้แสดง 4-5 ตัวไว้ร่วมกันเฉยๆเนื่องจากแทนที่จะเน้นย้ำหรือลงลึกประเด็นการรับจ้างไต่แรงค์หรือพาดูความจัดจ้าของความสามารถ

กรุ๊ปตัวนำว่าสะกะแด่วแห้วแค่ไหนถึงกล้าเสนอหน้ารับงานกัน ตัวภาพยนตร์กลับใช้การให้พวกเราอนุมานเอาว่าพวกมันเก่งมากมายๆนั่นแหละ เพียงแค่ 20 นาทีแรกของหนังกรุ๊ปผู้แสดงนำก็ไปสู่ยุครุ่งเรืองแล้ว แต่ว่าจากนั้นเป็นตอนดาวน์ฟอลล์ และก็ฉายให้มองเห็นถึงปัญหาที่ยัดเยียดเข้าไปประเดเข้ามาเมื่อทุกคนเลือกจะเข้ามาในพื้นที่สีเทาแต่ว่าความจริงพวกเราจะพินิจได้ว่าตัวละครที่เป็นตัวละครเอกอีกทั้ง 4 ตัวนั้นต่างเข้ามาในพื้นที่นี้เนื่องจากเพียรพยายามจะหนีหรือหาทางจัดการกับปัญหาของตนเอง

ชีวิตมันบีบจนกว่าหนทางทำรับประทานธรรมดามันเสิร์ฟแนวทางแก้ให้พวกเขาได้ช้า ดูหนังไทย  เพราะฉะนั้นแล้วทางลัดที่ไม่ผิดพลาดท่าเดียวแล้วก็บทกำหนดโทษคลุมเครืออย่างการปั๊มแรงค์เกมก็เลยเป็นทางออกไม่กี่อย่างซึ่งสามารถทำเป็นในทันทีในโลกของเกม ‘แรงค์’ เปลี่ยนเป็นสิ่งระบุค่าของผู้เล่น ก็เลยกำเนิดกรุ๊ปเกมเมอร์ก็เลยรวมตัวกันใช้ความสามารถของตนเองมารับว่าจ้างปั๊มแรงค์ ถึงแม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ว่าในเมื่อไม่ผิดกฎหมาย

ดูหนังไทย

มันก็เลยกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หารายได้จากมัน ยู หนุ่มน้อยมีพรสวรรค์สำหรับในการเล่นเกม แต่ว่ามักถูกคนรอบข้างคิดว่าไม่มีอนาคต วันหนึ่งเขาได้รับข้อเสนอแนะจาก โฮม มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกลุ่มรับจ้างปั๊มแรงค์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท อดีตกาลโปรเพลเยอร์ และก็ ทอย สตีมเมอร์สาวงามที่เป็นแฟนกับพีท เมื่อกิจการค้าไปได้สวย โฮมเริ่มคิดกระทำการใหญ่ขยายปริมาณกลุ่มเพื่อรับจ้างปั๊มแรงค์ให้ได้มากขึ้น

แม้กระนั้นสวนกับความรู้สึกของยู พีทแล้วก็ทอย ที่เริ่มไม่เห็นพ้องกับแผนของโฮม รวมทั้งเริ่มมองหาแนวทางไปของตนเอง โฮมก็เลยตกลงใจจู่โจมข้อด้อยของแต่ละคน เพื่อบังคับให้ทั้งหมดทั้งปวงยังดำเนินงานปั๊มแรงค์กับตนต่อ ซึ่งนั้นทำให้ความเชื่อมโยงของพวกเขาอีกทั้ง 4 คนไม่อย่างเดิมอีกต่อไปแรงค์ยิ่งสูงยิ่งมีคุณค่าเรื่องราวของ ยู (กิต Three Man Down) เด็กวัยรุ่นมีพรสวรรค์สำหรับการเล่นเกมเอามากๆกลับถูกคนรอบข้างละเลยว่าไม่มีอนาคตไม่มุ่งมั่นกับชีวิต

กระทั่งคืนนึงเขาได้รับเชิญชวนเข้าพวก “THE UP RANK” เป็นกรุ๊ปที่รับจ้างรับปั้มแรงค์ในเกมโดย โฮม (เอม-ภูเขาไม่เจริญ ถาวรศรี) ร่วมด้วย พีท อดีตกาลโปรเพลเยอร์(แจ็ค-คำเล่าลือศักดา ปฐมบูรณา) และก็ ทอย (มีน-บุตรสาวรัตน์ ผุงศรี) สตีมเมอร์สาวงามที่เป็นแฟนกับพีท เพียงพอธุรกิจเริ่มรุ่ง โฮม ใคร่ครวญการใหญ่จะขยายกรุ๊ปกลุ่มเพื่อยอดปั้มแรงค์มากขึ้น แต่ว่าพอนานๆเข้า ทั้งยัง โฮม,พีท และก็ทอย ก็เริ่มจะไม่โอเคกับแผนนี้ และก็คราวนี้จะมีผลให้ความเชื่อมโยงของทั้งยัง 4 คนแปรไปชั่วกัลปวสาน

บริษัทเอ็กซ์สปริงแคปปิตอลจำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัทกันตนากลุ่มจำกัด (มหาชน) เผยตัวสิ่งแรกของภาพยนตร์ ‘The Up Rank อาชญาเกม’ ผลงานดูแลโดย เต็นท์ – กัลป์กัลย์จาฤก แล้วก็ โอ๊ต – วทัญญู อิงคพัฒนา ที่ด้วยกันถ่ายทอดเรื่องราวอีกมุมหนึ่งที่เกิดขึ้นจริงในแวดวงเกมตอนนี้ มาเล่าผ่านต้นแบบภาพยนตร์เป็นครั้งแรก

อาชญาเกม’ เป็นภาพยนตร์แนวทริลเลอร์-ดราม่า ที่ได้กรุ๊ปดาราหนังแบบใหม่น่าจับตาของยุคนี้มารับบทนำ เริ่มด้วย กิตทรีแมนดาวน์ – กฤตย์ จีรปรับปรุงนุสกุลมารับหน้าที่ผู้แสดงนำฝ่ายเป็นครั้งแรก กับหน้าที่ของคนเดินดินที่มีฝีมือเล่นเกมขั้นเทวดา ,เอม – ภูเขาไม่ประเสริฐ ถาวรศรีดาราแบบใหม่ที่ความสามารถการแสดงไม่ธรรมดา กับหน้าที่หัวหน้าทีมปั๊มแรงค์จอมวางแผน ,แจ็ค – คำกล่าวขวัญอำนาจปฐมบูรณากับหน้าที่สมัยก่อนนักเล่นเกมระดับ Pro Player ที่มาเอาดีทางด้านปั๊มแรงค์ รวมทั้งมีน – บุตรสาวรัตน์ ผุงศรี กับบทสาว Game Caster สุดมั่น

เว้นแต่ยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่ ดู๋ – คำสัญญา  ดูหนังไทย  คุณามือที่กลับมางานแสดงภาพยนตร์อีกทีในรอบ 25 ปี รวมทั้ง เฟิด Slot Machine – ติดอยู่ริญญ์ยวัฒ ม้าจินกานต์ที่สลัดคราบเปื้อนนักร้องสุดคูลจำเป็นต้องมารับบทมาเฟียสุดโหดเหี้ยมสำหรับเพื่อการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในด้านแคสติ้งของพูดว่าดีเดือดมากมายๆนักแสดงทุกคนล้วนมีเสนห์เฉพาะบุคคลกันทุกคน ประซันบทกันโดยไม่มีผู้ใดยอมคนใดกันแน่กันเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอม-ภูเขาไม่ประเสริฐ ถาวรศรี สวมบทเป็น โฮม

เขาสามารถเป็นตัวละครให้พวกเรารู้สึกหมั่นไสกับเขา แม้กระนั้นในขณะเดียวเขาก็มีจุดอ่อนบางสิ่งที่ทำให้พวกเรารู้สึกเห็นอกเห็นใจผสมสมเพศได้เช่นเดียวกัน ส่วน กิต Three Man Down เล่นบทเป็น ยู เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคนนึงที่มาผันตัวเป็นดาราซึ่งหัวข้อนี้เขาสามารถแสดงตัวละครที่ดูอย่างกับว่าเป็นคนง่วงหงาวหาวนอนๆมึนๆเสมือนในอนิเมะตลอดระยะเวลาเป็นตัวละครที่มีความก้าวหน้าด้านอารมณ์รวมทั้งการตัดสินใจได้ดิบได้ดีมากมายๆ

 

บั้งไฟสไลเดอร์

บุญบั้งไฟ ในแนวปฏิบัติเริ่มแรกโดยธรรมดาจะจัดขึ้น 2 วัน วันแรก เรียกว่า วันโฮม หรือออกเสียงภาษาอีสานว่า มื้อโฮม ดูหนังฟรี วันโฮมในตอนเวลาเช้าราษฎรจะรวมตัวกันที่วัด เพื่อรอคอยต้อนรับญาติพี่น้องที่จะมาสมัครสมาชิกจุดบั้งไฟ พร้อมนั้นในตอนเวลาบ่ายก็จะมีขบวนจากหมู่บ้านต่างๆมาร่วม พร้อมกับมีราษฎรในหมู่บ้านต่างๆมาร่วมขบวน และก็รับดูการร่ายรำ การเซิ้งบั้งไฟ บางหมู่บ้านอาจมีการแข่งขันเพื่อรับรางวัล วันที่สอง เรียกว่า วันจุด หรือออกเสียงภาษาอีสานว่า มื้อจูด ราษฎรจากหมู่บ้านต่างๆที่นำบั้งไฟมาสมัครสมาชิกไว้ ก็จะนำบั้งไฟขึ้นจุดเป็นลำดับ

พร้อมนั้นก็จะมีการแสดงมหรสพเป็นหมอลำ รถยนต์แห่ กลองยาว กลองเซิ้ง บางพื้นที่จะมีการแข่งขันกลองกิ่ง ไปพร้อมบริษัท เอ็ม พิคพบร์ส, เวิร์คพ้อยท์ และก็ รฤก โปรดักชั่น ขอส่งความสนุกสนานร่าเริงด้วยการจัดรอบรอบปฐมฤกษ์ ภาพยนตร์ “บั้งไฟสไลเดอร์” นำเสิร์ฟความสนุกสนาน โดยจัดขึ้นที่โรงหนังที่ 13 เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โฆษกเปิดเวทีด้วยการดูแบบอย่างภาพยนตร์ด้วยกัน รวมทั้งรวมกลุ่มเหล่าดารายูทูปเบอร์ดังร้อยล้านทิวทัศน์ โดยมี “เก๋ สไลเดอร์” นำกลุ่มดาราหนัง เช่น

ผู้ใหญ่บ้านประเทศฟินแลนด์, มาริโอ้ โจ๊ก มาสนุกกันด้วยการร้องเพลง “บั้งไฟสไลเดอร์” สร้างความครึกโครม ก่อนที่จะมาเปิดเผยถึงการทำงานถ่ายทอดเรื่องราวความปั่นป่วน ของ “ตยาคี พร้อมโกมล” ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ แล้วก็กลุ่มนางสวรรค์ นุ๊กนิก ตีสิบ, เจส เจษฎา, บิ๊กกี้ แคปรี่ สนทนาถึงที่มาที่ไปสำหรับเพื่อการเลือกดาราหนัง การทำงานที่กว่าจะออกมาบริบูรณ์ ไม่ใช่ง่าย กับงานทำบุญบั้งไฟบนหนังพร้อมเป็นครั้งแรก งานนี้ทั้งยัง ผู้ใหญ่บ้านประเทศฟินแลนด์, มาริโอ้ โจ๊ก

ก็มีหวานใจตัวจริงมามอบดอกไม้ร่วมยินดีกับผลงานปัจจุบันอีกด้วย  ดูหนังไทย  รวมทั้งจบท้ายด้วยการเชิญประธาน สุรเชษฐ์ อัศวเรืองมาก ประธานข้าราชการบริหาร บริษัท เอ็ม พิคพบร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน), คุณประเทศไทยรัศมิ์ เลาหสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ กันตนา บรอดแคสติ้ง จำกัด รวมทั้ง คุณวิชัย กุลเครื่องหมายชัย ผู้อำนวยการข้างการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) พร้อมกลุ่มผู้แสดง ขึ้นเวทีถ่ายรูปด้วยกันเป็นของที่ระลึก

และก็ดูภาพยนตร์ด้วยกันงานทำบุญบั้งไฟคราวนี้จะวุ่นวาย กระจัดกระจายแค่ไหน ไปดูให้เห็นมากับตา “บั้งไฟ สไลเดอร์” วันนี้ 12 พ.ค. ในโรงหนังเด้อแรงเรื่องย่อ เรื่องราวสนุกในงานทำบุญบั้งไฟ เมื่อ โม ( เก๋ สไลเดอร์) รวมทั้ง กลุ่มนางอัปสร นำกลุ่มโดย มาริโอ้ โจ๊ก) รวมกลุ่มกับคนภายในหมู่บ้านฝึกรำอย่างเป็นจริงเป็นจัง เนื่องจากว่าเป็นครั้งแรกของหมู่บ้านเล็กๆที่นี้ที่ได้เป็นผู้แทนของอำเภอไปแข่งขันรำในงานทำบุญบั้งไฟของจังหวัด…ซึ่งเป็นงานที่พวกคุณเฝ้าคอยมาตลอดชีพ

แต่ว่าเรื่องคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อ เซียนเทวดา เซียนบั้งไฟโด่งดัง ใช้อิทธิพลขอครึ่งบังคับให้นายอำเภอส่งขบวนรำของ ฟาง บุตรสาว ตนเองไปแข่งขันแทนหมู่บ้านของ โม เมื่อโดนปาดหน้าไปแบบไม่ทันตั้งตัวแบบงี้ โม เลยรู้สึกว่าจำเป็นต้องทำอะไรสักอย่าง โปรเจคล้างแค้นเซียนเทวดาก็เลยผุดขึ้นมาในหัว โมก็เลยชักชวนพี่ๆกลุ่มนางสวรรค์ “ทำบั้งไฟ” ไปแข่งขัน !!! เรื่องราวสุดวุ่นวายก็เลยเกิดขึ้น

ดูหนังไทยบั้งไฟสไลเดอร์หนังไทยสุดสนุกสนาน สุดคสดชื่นเครงที่คอยแฟนคลับไปบันเทิงใจแล้วก็สนุกสนานนำกันใน บั้งไฟสไลเดอร์ ความฮากำลังจะเกิดขึ้นเมื่อ สวย นั้นมารับบทเป็น โม นางรำสุดจากประจำหมู่บ้าน งานทำบุญบั้งไฟคราวนี้จะแจ่มใสสไลเดอร์กว่าทุกปี งานนี้บอกเลยยกพลความฮามาจัดเต็มให้แฟนคลับได้ขำกันท้องแข็งอย่างแน่แท้ค่าทุกคน

เรื่องราวระส่ำระสาย สนุกสุด ในงานทำบุญบั้งไฟ ที่เป็นเทศกาลมีชื่อเสียงรายปี ของภาค อีสาน และเหล่าแก๊งค์ เทพธิดาตัวป่วน ของพี่ มาริโอ้โจ๊ก เพื่อรวมกลุ่มฝึกรำกับคนภายในหมู่บ้านในโอกาสพิเศษ ที่ได้รับระงับเลือดไปเป็นผู้แทนอำเภอ เป็นครั้งแรก ที่กำลังจะได้ไปงานบั้งไฟของจังหวัดนั่นเองแต่ว่าเมื่อ อีตาเซียนเทวดา โคตรบิดาโคตรแม่เซียนบั้งไฟ ระดับมาเฟีย ได้ใช้อิทธิพลมืออ้อนวอนขอร้องแบบที่ปฎิเสธได้คุณยาย หรือครึ่งบังคับเลยนั่นเอง

บีบให้นายอำเภอส่งบุตรสาวของตน หรือฟาง สาวน้อยอีกคนแสนงาม ไปเป็นผู้แทนหมู่บ้าน ของ นางเอกอย่างโม แล้วก็เมื่อโดนโฉบชุบมือเปิบอันหน้าพึงใจไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยอย่างงี้โมเลยมีความรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ฉันจะต้องทำ ทำอะไรสักอย่างแล้ว เพื่อหาทางปรับแต่ง คุ้มครองป้องกัน รวมทั้งเอาคืนแบบเจ็บแสบ ตาเซียนเทวดาให้ได้ โม (สวย) เลยได้ไอเดียว ชักชวนพี่ๆแก๊งค์เทวนารี ประดิษฐ์ประดอย ทำบั้งไฟ เพื่อแข่งขันเอาซะเลย จะสนุกสนานสนุกฮากันขนาดไหนจำเป็นต้องไปติดตามรับดูกันแล้วล่ะ

เมื่อ โม ผู้ครอบครองสมญานาม โม จอมโปรเจค รวมทั้ง กลุ่มนางอัปสร  ดูหนังไทย  รวมกลุ่มกับคนภายในหมู่บ้านฝึกรำอย่างเอาจริงเอาจัง ด้วยเหตุว่าเป็นครั้งแรกของหมู่บ้านเล็กๆที่นี้ที่ได้เป็นผู้แทนของอำเภอไปแข่งขันรำในงานทำบุญบั้งไฟของจังหวัด…ซึ่งเป็นงานที่พวกคุณรอคอยมาชั่วชีวิตแต่ว่าเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ เซียนเทวดา เซียนบั้งไฟมีชื่อ ใช้อิทธิพลขอความช่วยเหลือครึ่งบังคับให้นายอำเภอส่งขบวนรำของ ฟาง บุตรสาวตนเองไปแข่งขันแทนหมู่บ้านของโม

รวมทั้งข้อตกลงมีอยู่ว่า หนึ่งอำเภอสามารถส่งขบวนรำได้เพียงแค่ 1 ขบวน งานนี้หมู่บ้านเล็กๆของโมเลยจำต้องเลี่ยงทางให้เซียนเทวดา เมื่อโดนปาดหน้าไปแบบไม่ทันตั้งตัวอย่างงี้ โม เลยมีความคิดว่าจำต้องทำอะไรสักอย่าง โปรเจคแก้แค้นเซียนเทวดาก็เลยผุดขึ้นมาในหัว โมก็เลยเชิญพี่ๆกลุ่มเทพธิดา “ทำบั้งไฟ” ไปแข่งขัน !!! “ใช้สิ่งที่ เซียนเทวดารัก ไปเอาคืนเซียนเทวดา ราวกับที่พวกคุณโดนแย่งงานรำ งานที่สำคัญที่สุดในชีวิตไปนั่งเอง ”

โม ไปอ้อนวอนจาก นัน ว่ากันว่าหนุ่มน้อยคนนี้แหละที่จะก้าวขึ้นมาเป็นเซียนบั้งไฟในอนาคต แต่ว่า นัน ดันไปสัญญา เซียนเทวดา ว่าจะไม่ทำบั้งไฟให้ค่ายไหนอีก ในช่วงเวลาที่ นัน ไปยื่นหนังสือลาออกจากค่ายเซียนเทวดา…. โม อกน้อยใจมากมายที่แฟนไม่ยินยอมช่วย แม้กระนั้น โม แล้วก็ กลุ่มเทวนารี ยังไม่หมดกำลังใจทั้งสิ้นไปอ้อนวอนจากคุณลุงไหว เซียนบั้งไฟที่โลกลืม !!! นี่ก็เลยเป็นจุดเริ่มของความปั่นป่วน ความฮา ความอลม่าน สะท้านทุ่ง

 

 มนต์รักวัวชน

เมื่อครั้งยังเด็กทั้งยังไข่นุ้ยและก็ไข่แคว็ดบังเอิญได้ลูกโคชนมาหนึ่งตัว  ดูหนังไทย  พวกเขาตั้งชื่อว่าเจ้าน้ำตาล ไข่นุ้ยเลี้ยงเจ้าน้ำตาลกระทั่งโตพอที่จะลงแข่งขันได้ ดูหนังฟรี เขาไม่รีรอลากเจ้าน้ำตาลเข้าสนามโคชนโดยทันที โดยไม่ฟังคำห้ามของบิดาแล้วก็ไข่แคว็ดแม้แต่น้อย แล้วก็การชนโคคราวนั้นเองเป็นชนวนเหตุให้บิดาถูกตาย การถึงแก่กรรมของบิดาเกี่ยวข้องกับไอ้เสือ พี่ชายของเป็ดน้อยซึ่งเป็นแฟนสาวของไข่แคว็ด ไข่แคว็ดตกลงใจกระโดดไปสู่แวดวงโคชน

จากเด็กวัยหนุ่มใสซื่อแปลงเป็นอันธพาลโคชนสุดกำลัง อย่างไรก็ตาม มีคำๆหนึ่งที่บิดาสอนไว้ เขาท่องขึ้นใจ “คนเลี้ยงโคชนกับนักพนันโคชน สองสิ่งนี้คล้ายคลึงกันกระทั่งแยกไม่ออก ต้องเป็นนักเลี้ยงโคชน ไม่ใช่นักเล่นการพนันโคชน”ภายหลังบรรลุเป้าหมายจากภาพยนตร์ “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งยังอำเภอ” ฝากฝีมือสำหรับในการดูแลฯ ภาพยนตร์ที่มุ่งเกื้อหนุนรวมทั้งเผยแพร่ความงามของศิลป์วัฒนธรรมท้องถิ่นของภาคใต้เอาไว้หลายเรื่อง สำหรับผู้กำกับ “เอกชัย ศรีวิชัย”

ปัจจุบันยังคงลายเซ็นต์นายทัพดินแดนใต้ไว้กับภาพยนตร์เรื่อง “มนต์รักโคชน” ที่มุ่งช่วยเหลือกีฬาโคชน กีฬายอดฮิตของญาติพี่น้องชาวใต้ ซึ่งได้รับความวางใจจาก คุณปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์ ผู้อำนวยการผลิตจาก บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด (M39) มอบโปรเจ็คภาพยนตร์ประเด็นนี้ให้รับผิดชอบ“มนต์รักโคชน เป็นภาพยนตร์ที่พวกเราดำเนินงานภายใต้ปัญหาว่า ต้องการเอาสีสันรวมทั้งความเอนเตอร์เทนเนอร์จากคนภาคใต้รวมทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือมารวมกันได้

มันก็เลยกำเนิดโปรเจคนี้ ทำให้มี “กิน จ๊กม๊ก” มาปะทะกับ เอกชัย ศรีวิชัย อีกรอบ ถ้าหากถามคำถามว่าอะไรจะเป็นจุดขึ้นต้นหรือไอเดียเป็นแบบไหน ผมคิดว่าเว้นแต่วัฒนธรรมแล้ว มันจะมีอะไรซึ่งสามารถเป็นจุดศูนย์รวมของผู้ที่ถูกใจเช่นเดียวกันได้ ซึ่งพวกเราก็ดูเรื่องกีฬา ซึ่งกีฬามันมีมากมายมากมาย แม้กระนั้นกีฬาที่ยิ่งใหญ่แล้วก็แมสระดับโลกของภาคใต้ก็คือกีฬาโคชน ซึ่งมันเป็นกีฬาที่คนภาคใต้ให้ความชื่นชอบมากมายๆรวมทั้งภาคอื่นๆก็เล่นเช่นกัน

ดูหนังไทย

พวกเราก็เลยใช้กีฬาโคชนเป็นจุดศูนย์รวมและก็กำเนิดเป็นเค้าโครงเรื่องนี้ขึ้นมา มีตัวละคร มีกลุ่มสามสี่กลุ่ม มาพบกันด้วยกีฬาโคชน แล้วโคชนมันมิได้อยู่เพียงแค่ภาคใต้ แต่ว่ามันมีอยู่ทั่วทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นเมืองจีน ลาว เวียดนาม และก็ในหลายๆประเทศก็มีโคชน”ผู้กำกับโด่งดังเล่าต่ออีกว่า “เส้นข้อเท็จจริงๆมันเกิดเรื่องความรักของเพื่อนฝูง 3 กรุ๊ป กำนันช้าง (เอกชัย ศรีวิชัย) อาเสี่ยแมว (กิน จ๊กมก) บิดาสามเณรไข่ (ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แสงสว่างมณี) เป็นแถวเพื่อนรักหักเหลี่ยมชั่วร้าย 3 คน

ที่มีความสัมพันธ์กันมาตั้งแต่ในสมัยก่อน เพียงพอมาถึงตอนนี้ต่างคนต่างไปมีสถานะที่แตกต่างกัน อย่าง กิน จ๊กมก ก็ไปเป็นอาเสี่ยผู้ครอบครองสนามโคชน ตัวบิดาดารานำชาย ก็จะกระทั่งคนอื่นๆทั้งผองตามสตอปรี่ของหนัง สำหรับเราเองก็เป็นกำนัน อีกทั้ง 3 คนก็บาดใจกันอยู่เป็นประจำ โดยรุ่นลูกก็มีความสัมพันธ์กันอีก โดยลูกบ้านนี้ก็ไปรักลูกบ้านนู่น พวกเราจะวางเงื่อนแอบซ่อนเรื่องเอาไว้ หลบซ่อนมิจฉาชีพ ให้คนทายผิด ว่าผู้ใดกันเป็นมิจฉาชีพกันแน่”

“เรียกว่าเป็นความรื้นเริงของหนังประเด็นนี้ โจรในหนังทุกเรื่อง จะเห็นได้ชัดว่าใครกันแน่เป็นคนร้าย แต่ว่าในประเด็นนี้จะมองไม่เห็นว่าเป็นอาชญากร ส่วนผู้แสดงนำชายพวกเราก็ได้ กว้างใหญ่ ขุนหนู มาเป็นดารานำชายซึ่งคนใต้ให้ความนิยมชมชอบมาจากผลงานก่อนหน้านี้ มาพบกับนางเอกเป็น ตั๊กแตน ชลดา ที่เป็นคนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แล้วภาพยนตร์เร่องนี้ยังปลดล็อคความเป็นนางเอกของประเทศไทยในแบบเดิมๆที่ว่านางเอกจะต้องงาม หุ่นดี เพอร์เฟค

เป็นนางเอกไม่จำเป็นที่ต้องเป็นเจ้าฟ้าหญิง  ดูหนังไทย  ด้วยเหตุว่าทุกคนต่างเป็นนางเอกในต้นแบบของตนเอง เพราะฉะนั้นประเด็นนี้พวกเราเลยใช้ความเรียลของนางเอกเป็น อ้วน มิได้งามมากมาย แม้กระนั้นเขาเป็นตัวเอกในเรื่อง แล้วก็ยังมีนักแสดงอีกเยอะแยะมาร่วมเสริมกองทัพสร้างความสนุกสนาน มาติดตามให้กำลังใจและก็อุดหนุนภาพยนตร์ไทยกันครับ”เจ้าตัวเปิดเผยว่า “หนังเรื่อง มนต์รักโคชน ผมได้รับจังหวะดีจากทางผู้กำกับฯ พี่เอก ติดต่อมาให้เล่นหัวข้อนี้

ผมก็ตกลงใจรับเลยโดยไม่ต้องคิดอะไรมากมายเพราะเหตุว่าเป็นหนังของพี่เอก ในเรื่องได้รับบทเป็นตัวหลัก ได้เล่นเป็นพี่ชายผู้แสดงนำชาย ชื่อว่าไข่นุ้ย ตอนถ่ายทำตื่นเต้นมากมาย ตื่นเต้นอีกทั้งเรื่องโคชนที่ไม่เคยได้สัมผัสสนิทสนมมาก่อน ถึงจะกำเนิดและก็โตที่ภาคใต้ แต่ว่าไม่เคยอยู่ในวงการโคชนเลย ตอนแสดงกับโคก็กลัวสงสัยไปหมด (หัวเราะ) จำต้องให้พี่ผู้ครอบครองโคให้คำปรึกษาแนวทางใกล้โค

รักนี้โคชนความยากสำหรับในการปฏิบัติงานอาจจะคือเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกที่จำเป็นต้องถ่ายทอดออกมา เวลามีอะไรขัดข้องสำหรับในการแสดงก็คุยกับผู้กำกับฯแล้วก็กลุ่มผู้แสดงที่แสดงร่วมกันเป็นประจำก็จะช่วยเหลือกัน สำหรับเพื่อการประกอบคำร้อง ทำนองแล้วก็ขับร้อง รักนี้โคชน เพลงประกอบภาพยนตร์หัวข้อนี้ผมพอใจและก็เป็นเกียรติมากมายๆมันยิ่งใหญ่สำหรับชีวิตบนทางดนตรีและก็ดาราหนังของผม วันสุดท้ายที่ถ่ายทำหนัง

ทางพี่คณะทำงานกล่าวว่าทดลองเขียนเพลงมาดูสิ ประเดี๋ยวจะเอาไปเสนอผู้กำกับฯ ให้ ดูหนังไทย  ในขณะนั้นผมมิได้สัญญารวมทั้งแอบมีความรู้สึกว่ามันยากนิดหนึ่ง พอเพียงแต่งเสร็จก็ส่งให้ผู้กำกับฯมอง พี่เอกโอเคผมเป็นดีใจมากๆมันเป็นการร้องประกอบภาพ ยนตร์ทีแรกในชีวิตผม ฝากลูกพี่ลูกน้องทั่วทุกภาคมาดูมนต์รักโคชนศึกที่เกียรติยศ ศึกคราวนี้มีหัวหัวใจเป็นพนัน ไข่แคว็ดหนุ่มน้อยที่ดินแดนด้ามขวาน เขาเติบโตมาท่ามกลางสนามรบโคชน แต่ว่าบิดาของเขาซึ่งมีอาชีพเป็นกสิกรห้ามนักห้ามหนาว่าอย่ายุ่งกับแวดวงโคชน ไข่แคว็ดเชื่อบิดา ไม่เหมือนกับไข่นุ้ยผู้เป็นพี่ชาย

เมื่อครั้งยังเด็กอีกทั้งไข่นุ้ยแล้วก็ไข่แคว็ดไม่ตั้งใจได้ลูกโคชนมาหนึ่งตัว acaiultralean-france  พวกเขาตั้งชื่อว่าเจ้าน้ำตาล ไข่นุ้ยเลี้ยงเจ้าน้ำตาลกระทั่งโตพอที่จะลงแข่งขันได้ เขาไม่รีรอลากเจ้าน้ำตาลเข้าสนามโคชนโดยทันที โดยไม่ฟังคำห้ามของบิดาแล้วก็ไข่แคว็ดแม้แต่น้อย แล้วก็การชนโคคราวนั้นเองเป็นชนวนเหตุให้บิดาถูกตาย การถึงแก่กรรมของบิดาเกี่ยวข้องกับไอ้เสือ พี่ชายของเป็ดน้อยซึ่งเป็นแฟนสาวของไข่แคว็ด ไข่แคว็ดตกลงใจโจนไปสู่แวดวงโคชน

จากเด็กวัยหนุ่มใสซื่อเปลี่ยนเป็นอันธพาลโคชนเต็มกำลังอย่างไรก็ดี  ดูหนังไทย   มีคำๆหนึ่งที่บิดาสอนไว้ เขาท่องขึ้นใจกีฬาโคชน“การชนโค” เป็นกีฬาชนิดหนึ่งของชาวภาคใต้ที่นิยมกันมากมาย มีการเดิมพันได้เสียกันเป็นหมื่นเป็นแสน โคชนมีอีกทั้งไม่ถูกรวมทั้งถูกใจด้วยกฏหมายหากปฏิบัติถูกก็เป็นการถูกใจด้วยกฏหมายดังกีฬาอื่นๆตัวอย่างเช่น กีฬาตีไก่แล้วก็กัดปลา อันเป็นกีฬาที่มีความนิยมชมชอบรองลงมา